Kinh nghiệm sử dụng
/images/faq/banner.jpg
07/10/2023

Keo silicone Apollo bao lâu thì khô? Mẹo giúp keo nhanh khô

Keo silicone Apollo bao lâu thì khô? Thời gian khô bề mặt của keo silicone Apollo rất ngắn, chỉ trong khoảng 5 - 15 phút là có thể tiếp tục các khâu tiếp theo. Việc khô keo cũng có liên quan mật thiết đến thành phần keo gốc Acid hay Trung tính bên cạnh các yếu tố môi trường, kích thước, mối nối về mặt. Cùng tìm hiểu về thời gian keo silicone Apollo khô trong bài viết dưới đây

Nội dung bài viết

 • 1. Keo silicone là gì?
 • 2. Đôi nét về thương hiệu Apollo Silicone
 • 3. Keo silicone Apollo bao lâu thì khô?
 • 4. Một số mẹo giúp keo silicon nhanh khô
 • Kết luận 

Khi lựa chọn các sản phẩm chất kết dính trong xây dựng, yếu tố được người tiêu dùng quan tâm đầu tiên chính là thời gian khô trong bao lâu. Nó là yếu tố then chốt quyết định đến tiến độ thi công của toàn bộ dự án. Là dòng sản phẩm nổi tiếng trên thị trường nên cũng có nhiều khách hàng đang có thắc về vấn đề keo silicone Apollo bao lâu thì khô? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Keo silicone là gì?

Chất keo silicone là một loại chất trám được sử dụng để bít trám và kết dính các bề mặt vật liệu lại với nhau. Được sản xuất từ silicon nguyên sinh, chất xúc tác và các phụ gia khác. Silicone ban đầu có dạng hồ lỏng và sau đó sẽ đóng rắn khi tiếp xúc với không khí.

Thương hiệu Apollo Silicone cũng có rất nhiều dòng sản phẩm, trong đó các loại silicone được sử dụng thông dụng nhất hiện nay là sản phẩm keo silicone Apollo A300, keo silicone Apollo A500, keo silicone Apollo A600. Mỗi loại sản phẩm khác nhau sẽ được ứng dụng với từng loại vật liệu và có công dụng khác nhau. Nhìn chung các sản phẩm này được sử dụng chủ yếu trong thi công các công trình xây dựng, trang trí nội - ngoại thất, công nghiệp...

2. Đôi nét về thương hiệu Apollo Silicone

Apollo Silicone đã khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong ngành chất trám xây dựng, trở thành vật liệu gắn kết hoàn hảo trong nội và ngoại thất suốt 20 năm qua tại Việt Nam. 

Xuất phát từ chữ tâm và sự tử tế trong kinh doanh, thương hiệu đã tạo nên một mối liên kết bền vững với các nhà phân phối, các đội ngũ thi công và khách hàng thông qua sự uy tín của chất lượng sản phẩm để mỗi công trình đều được hoàn thành với độ bền vững cao và thẩm mỹ hoàn hảo nhất. 

Thương hiệu Apollo Silicone được ưu tiên chọn lựa để thi công những công trình lớn
Thương hiệu Apollo Silicone được ưu tiên chọn lựa để thi công những công trình lớn

Ngôi nhà vững chãi trở thành tổ ấm của mỗi thành viên trong gia đình, là nơi mong mỏi trở về sau ngày dài học tập, làm việc mệt mỏi và nơi lưu trữ những kỷ niệm quý giá. Apollo tự hào khi trở thành một phần gắn kết những khoảnh khắc của cuộc sống. 

Chúng tôi luôn tin vào việc chất lượng làm nên thương hiệu, mang tới những sản phẩm chất lượng cao cấp, góp phần kiến tạo ngành Silicone Sealant, đóng góp những giá trị lớn cho ngành xây dựng Việt Nam hội nhập với thế giới. Apollo luôn luôn coi trọng sự gắn kết và phát triển bền vững của toàn hệ thống giữa Apollo, đối tác, nhà phân phối và người tiêu dùng, luôn theo đuổi và thực thi tôn chỉ kinh doanh tử tế, được thể hiện rõ nhất thông qua quan hệ đối tác và quan hệ cộng đồng.

Những công trình tiêu biểu của Apollo có thể kể đến như: Tòa nhà Quốc Hội Việt Nam, Landmark 81, tòa nhà Bitexco Saigon, sân bay quốc tế Vân Đồn,  tòa nhà Quốc Hội Lào, sân bay quốc tế Phú Quốc, trung tâm hội nghị quốc gia, The Metropole Thủ Thiêm, The River Thủ Thiêm,…

3. Keo silicone Apollo bao lâu thì khô?

Trong các dòng sản phẩm chất kết dính silicone chất lượng cao đang được bày bán trên thị trường hiện nay thì khó có dòng sản phẩm nào có thể sánh được với keo Apollo về độ khô nhanh. Những trải nghiệm thực tế của người dùng đã chứng minh cho điều này. 

Tuy nhiên với các mã sản phẩm đa dạng, nhiều người sẽ có thắc mắc về thời gian keo silicon khô đối với từng loại. Những câu hỏi phổ biến thường được đặt ra như: keo silicon A600 bao lâu khô, keo silicon A300 bao lâu khô, keo silicon A500 bao lâu khô rất được khách hàng quan tâm. 

Để trả lời được câu hỏi keo silicone Apollo bao lâu thì khô còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như tùy vào dòng sản phẩm, chất liệu được sử dụng là gì, phụ thuộc vào độ dày của lớp chất trám trét đã sử dụng. 

Chất keo silicone có thời gian lưu hoá khá ngắn giúp đẩy nhanh tiến độ thi công
Chất keo silicone có thời gian lưu hoá khá ngắn giúp đẩy nhanh tiến độ thi công 

Dựa vào thực tiễn thì thời gian khô của dòng keo silicone Apollo khá ngắn, chỉ cần chờ trong khoảng 5 - 15 phút là có thể tiếp tục các khâu tiếp theo. Thời gian khô cụ thể một số dòng sản phẩm phổ biến của Apollo thường thấy là: 

 • Thời gian khô của Apollo Acrylic A100: lưu hoá bề mặt là 10-12 phút.

 • Thời gian khô của Apollo Silicone A300: lưu hoá bề mặt là 10-11 phút.

 • Thời gian khô của Apollo Silicone A500: lưu hoá bề mặt khoảng 8 - 12 phút. 

 • Thời gian khô của Apollo Silicone A600: lưu hoá bề mặt khoảng 6-11 phút.

Ngoài ra, thời gian keo silicone khô mô tả theo bên trên dựa vào điều kiện lý tưởng nhiệt độ phòng khoảng 23 độ C. Việc khô keo cũng có liên quan mật thiết đến thành phần keo gốc Acid hay Trung tính bên cạnh các yếu tố môi trường, kích thước, mối nối về mặt, nhiệt độ.

4. Một số mẹo giúp keo silicon nhanh khô

Thông thường keo silicone có thời gian khô khá nhanh, ngay sau khi tiếp xúc không khí bề mặt của keo đã khô lại. Tuy nhiên có một số lý do như bề mặt vật liệu không đạt chuẩn hoặc lớp chất kết dính quá dày nên thời gian khô bị kéo dài. Dưới đây sẽ là một số cách làm keo silicon nhanh khô mà bạn có thể áp dụng:

 • Làm khô keo silicone bằng quạt: Sử dụng quạt hoặc đèn nhiệt là cách làm khá phổ biến, hoặc muốn nhanh hơn nữa bạn có thể sử dụng máy sấy tóc. Khi sử dụng công cụ này nên lựa chọn mức nhiệt vừa phải, nhiệt quá cao có thể làm biến đổi đặc tính và gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. 

 • Thêm chất xúc tác: Sử dụng một số thành phần xúc tác khi trám trét để nhanh khô hơn. khi sử dụng chất xúc tác để pha trộn nên lưu ý lựa chọn thành phần, liều lượng phù hợp để việc đóng rắn đạt yêu cầu.

Bạn có thể mở cửa sổ để silicone mau khô hơn
Bạn có thể mở cửa sổ để silicone mau khô hơn

Kết luận 

Apollo Silicone là thương hiệu đi đầu trong ngành, các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Chất lượng sản phẩm luôn được người tiêu dùng đánh giá cao. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất trên thị trường.

Hy vọng thông qua bài viết sau đã giúp khách hàng có thể giải đáp được thắc mắc về vấn keo silicone Apollo bao lâu thì khô. Với vị thế là thương hiệu cao cấp thống lĩnh trên thị trường, chúng tôi cung cấp các sản phẩm giúp cho các công trình mãi bền đẹp, an toàn và vững chãi với thời gian.

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

Bình chọn
Chia sẻ:
 • Link copied!
Đóng góp ý kiến (0)
Bài viết liên quan
Nguyên nhân và các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian keo silicone khô
Nguyên nhân và các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian keo silicone khô
18/09/2023
Mẹo hay và đơn giản để xử lý keo silicone bị khô
Mẹo hay và đơn giản để xử lý keo silicone bị khô
21/09/2023
Cách làm keo silicon nhanh khô với 7 mẹo sau
Mẹo và cách làm keo silicone nhanh khô
07/10/2023