Kinh nghiệm sử dụng
/images/faq/banner.jpg
22/01/2024

Keo dán cửa nhôm kính Apollo Silicone - Bảo vệ mối nối trước thời tiết khắc nghiệt

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến mối nối cửa nhôm kính. Các điều kiện thời tiết như mưa, gió, nắng, bụi bẩn... có thể làm cho mối nối bị xuống cấp, gây ra các vấn đề như bong tróc, nứt nẻ.

Nội dung bài viết

 • 1. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến mối nối cửa nhôm kính như thế nào
  • 1.1 Sự thay đổi nhiệt độ làm nứt, bong tróc đường keo
  • 1.2 Gió mạnh tác động lên mối nối cửa nhôm kính
  • 1.3 Trời mưa tạo ra môi trường ẩm ướt
 • 2. Apollo Silicone có khả năng bảo vệ mối nối cửa nhôm kính bền chắc trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt
  • 2.1 Apollo Silicone A500 - Cực phẩm chống thấm
  • 2.2 Apollo Silicone A300 - Vua keo kính
 • 3. Tổng kết

Vậy chọn keo keo dán cửa nhôm kính nào để bảo vệ mối nối cửa trước những điều kiện thời tiết khắc nghiệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ngay trong bài viết sau đây. 

1. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến mối nối cửa nhôm kính như thế nào

1.1 Sự thay đổi nhiệt độ làm nứt, bong tróc đường keo

Sự thay đổi nhiệt độ là một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến đường keo trám cửa nhôm kính. Khi nhiệt độ thay đổi từ nóng sang lạnh (từ ngày sang đêm), nhôm và kính là hai vật liệu có các đặc tính vật lý khác nhau, chính vì vậy sẽ co giãn ở tốc độ khác nhau. Điều này tạo ra áp lực lên mối nối, khiến cho keo dán cửa nhôm kính phải chịu lực kéo và nén không đồng đều.

Điều này có thể dẫn đến việc làm nứt, làm giảm độ bền của keo và có thể gây ra tình trạng rò rỉ hoặc thậm chí làm vỡ cửa nhôm kính. Đây là một vấn đề nghiêm trọng cần được xem xét khi thi công, đặc biệt trong các khu vực có điều kiện thời tiết biến đổi lớn.

Sự thay đổi nhiệt độ giữa ngày và đêm là yếu tố khiến mối nối cửa kính dễ bị bong tróc
Sự thay đổi nhiệt độ giữa ngày và đêm là yếu tố khiến mối nối cửa kính dễ bị bong tróc

1.2 Gió mạnh tác động lên mối nối cửa nhôm kính

Gió mạnh có thể tạo ra những tác động không mong muốn đối với cửa nhôm kính. Khi gió thổi qua, nó có thể tạo ra một lượng áp lực đáng kể lên cửa nhôm kính. Điều này đặc biệt đúng đối với những dạng cửa nhôm kính có kích thước lớn, bởi vì diện tích lớn hơn có nghĩa là có nhiều không gian hơn cho gió tác động.

Áp lực này gây ra những ảnh hưởng lên bề mặt cửa và cả các mối nối giữa kính và khung nhôm. Các mối nối cửa nhôm kính thường dùng keo bắn kính để cố định và áp lực từ gió mạnh có thể khiến cho keo bị bung, làm suy yếu cấu trúc của cửa. Điều này có thể gây ra các vấn đề về an toàn nếu cửa bị hỏng. 

1.3 Trời mưa tạo ra môi trường ẩm ướt

Khi trời mưa nhiều tạo ra tình trạng độ ẩm trong không khí tăng lên đáng kể. Độ ẩm có thể tác động đến mối nối, làm giảm khả năng kết dính vật liệu. Khi keo bám dính không còn chắc chắn, các mối nối giữa phần kính và khung nhôm sẽ trở nên yếu hơn, làm suy yếu cấu trúc của cửa.

Vì những lý do trên nên khi thi công cửa nhôm kính, các thợ thầu cần phải sử dụng một loại keo bắn cửa nhôm kính gắn kết mạnh mẽ và có khả năng chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Apollo Silicone A300 và Apollo Silicone A500 chính là giải pháp đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu này. Các chất trám của Apollo Silicone sẽ giúp tạo ra một mối nối bền chắc, có khả năng chống chịu được những thách thức từ môi trường bên ngoài, đảm bảo cửa nhôm kính của bạn an toàn, chắc chắn và bền bỉ dưới mọi điều kiện thời tiết.

2. Apollo Silicone có khả năng bảo vệ mối nối cửa nhôm kính bền chắc trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Hiện nay, Apollo Silicone có hai dòng chất trám có thể ứng dụng trong mối nối cửa nhôm kính là Apollo Silicone A500 và Apollo Silicone A300, được phát triển để trám trét và bảo vệ mối nối cửa nhôm kính trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

2.1 Apollo Silicone A500 - Cực phẩm chống thấm

Apollo Silicone A500 được mệnh danh là “Cực phẩm chống thấm” với thành phần chất trám cao cấp lưu hóa ngay khi tiếp xúc với hơi ẩm của không khí, giúp nâng cao khả năng chống thấm vượt trội. Chất keo silicone trung tính có khả năng ngăn chặn nước và hơi ẩm xâm nhập vào các mối nối, giúp bảo vệ cửa nhôm kính khỏi tác động của nước và độ ẩm.

Ngoài ra, chất keo silicone trung tính còn có độ co giãn hoàn hảo, giúp hấp thụ các rung chấn từ môi trường bên ngoài, giảm thiểu các tác động từ nhiệt độ, tia ozon, tia cực tím giúp bảo vệ mối nối toàn diện. Apollo Silicone A500 là lựa chọn lý tưởng cho mối nối cửa nhôm kính.

Sự thay đổi nhiệt độ giữa ngày và đêm là yếu tố khiến mối nối cửa kính dễ bị bong tróc
Apollo Silicone A500 bảo vệ mối nối cửa kính hoàn hảo trước mọi điều kiện thời tiết

Apollo Silicone A500 với 8 màu sắc khác nhau phù hợp với hệ nhôm Xingfa, thích hợp cho nhu cầu trám trét, cố định cửa nhôm. Không chỉ mang lại sự lựa chọn phong phú cho người sử dụng, mà còn giúp tạo nên những sản phẩm độc đáo và mang tính cá nhân hóa cao.

>>> Đọc tiếp: Những lưu ý về cách bảo quản keo silicone trong quá trình thi công

2.2 Apollo Silicone A300 - Vua keo kính

Apollo Silicone A300 được mệnh danh là “Vua keo kính” với khả năng bám dính trên vật liệu kính cực kỳ hiệu quả, với khả năng chống chịu thời tiết tốt, Apollo Silicone A300 giúp mối nối cửa nhôm kính của bạn luôn bền chắc, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, độ ẩm hoặc các yếu tố khác từ môi trường. 

Apollo Silicone A300 giúp ngăn chặn mọi tác động từ môi trường bên ngoài
Apollo Silicone A300 giúp ngăn chặn mọi tác động từ môi trường bên ngoài

3. Tổng kết

Sản phẩm keo dán cửa nhôm kính đến từ thương hiệu Apollo Silicone là sự lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ mối nối cửa của bạn trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Hiện nay, Apollo Silicone trên cương vị là Đối tác chiến lược phát triển Hiệp Hội Cửa Việt Nam, cam kết sẽ cùng xây dựng, phát triển, tăng cường các hoạt động mang lại ý nghĩa thiết thực, thành công và đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp cửa tại Việt Nam.

Để giúp khách hàng lựa chọn keo silicone chính hãng, Apollo Silicone đã phát triển một ứng dụng App Apollo Silicone. Ứng dụng này sẽ giúp bạn xác định chính xác loại chất trám silicone phù hợp với nhu cầu của mình, đồng thời đảm bảo rằng bạn đang sử dụng sản phẩm chính hãng từ Apollo Silicone với tính năng quét mã QR phân biệt hàng thật hàng giả.

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

(1 đánh giá)
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Keo silicone dán kính Apollo giải pháp hoàn hảo cho mọi công trình
Keo silicone dán kính Apollo giải pháp dán dính hoàn hảo cho mọi công trình
18/09/2023
Cách bắn keo cửa nhôm kính đẹp bằng keo silicone
Cách bắn keo silicone cửa nhôm kính đẹp
20/09/2023
3 Loại keo dán kính bể cá chuyên dụng bền chắc nhất
3 Loại keo dán kính bể cá chuyên dụng bền chắc nhất
24/09/2023