Kinh nghiệm sử dụng
/images/faq/banner.jpg
20/09/2023

Cách bắn keo silicone cửa nhôm kính đẹp

Bắn keo là phương pháp hiệu quả để kết dính các mối nối nhôm kính. Cùng xem qua hướng dẫn chi tiết cách bắn keo cửa nhôm kính sau đây.

Nội dung bài viết

 • 1. Tại sao bắn keo silicone đóng vai trò quan trọng trong dự án thi công cửa nhôm kính?
 • 2. Chuẩn bị và tiến hành các bước
  • 2.1. Bước chuẩn bị cần thiết trước khi bắt đầu quá trình bắn keo Apollo Silicone.
  • 2.2. Lựa chọn keo Apollo Silicone phù hợp với cửa nhôm kính và điều kiện môi trường.
 • 3. Hướng dẫn bắn keo Apollo Silicone đúng cách
 • 4. Kiểm tra và đảm bảo kết quả
  • 4.1. Cách kiểm tra sự dính chặt và sự thẩm mỹ của lớp keo Apollo Silicone.
  • 4.2. Đảm bảo rằng keo đã khô hoàn toàn trước khi sử dụng cửa nhôm kính.
 • 5. Lợi ích của việc bắn keo silicone đúng cách
  • 5.1. Đảm bảo tính chắc chắn và an toàn của cửa nhôm kính.
  • 5.2. Tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và thẩm mỹ cho cửa nhôm kính.
 • 6. Lưu ý khi thực hiện quy trình bắn keo silicone
 • 7. Kết luận

Kỹ thuật bắn keo silicone cho cửa nhôm kính không quá phức tạp nhưng để đường keo đẹp và thẩm mỹ thì không phải ai cũng có thể làm được. Đường keo đạt yêu cầu và đẹp mắt khi lượng keo được sử dụng vừa đủ, keo không bị tràn ra ngoài, không bị lấm bẩn, có độ kết dính cao… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bạn đọc chi tiết cách bắn keo cửa nhôm kính vừa đẹp vừa dễ dàng, đồng thời giới thiệu đến với các bạn trọn bộ các sản phẩm trám trét silicone mà Apollo Silicone hiện đang cung cấp.

Trog suốt 20 năm thống lĩnh thị trường xây dựng Việt Nam, chất lượng sản phẩm và sự tin dùng của khách hàng chính là một trong những thành tựu to lớn mà doanh nghiệp đạt được. Chúng tôi tin chắc rằng không chỉ riêng dòng keo Apollo Silicone trám nhôm kính mà khách hàng sẽ thấy hài lòng với tất cả sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. 

1. Tại sao bắn keo silicone đóng vai trò quan trọng trong dự án thi công cửa nhôm kính?

Keo silicone có khả năng chống thấm, chịu nhiệt tốt, độ bám dính cao, chắc chắn, rất khó bong tróc ngay cả khi chịu lực lớn. Nhờ những đặc điểm nổi bật, keo silicone ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhất là gắn nhôm kính. Keo silicone được sử dụng để gắn các công trình nhôm kính cả trong nhà và ngoài trời nhờ khả năng chống nước, chịu được nhiệt độ cao, ít bị co ngót trong thời gian sử dụng.

Cách bắn keo cửa nhôm là phương pháp hiệu quả để kết dính các mối nối nhôm kính mà không làm hư hại kết cấu. Sử dụng súng bắn keo silicone là một trong những cách bắn keo kính đẹp giúp bạn thao tác dễ dàng, tiết kiệm được lượng keo sử dụng, đồng thời tăng độ chính xác và thẩm mỹ.  

Chất keo silicone đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong những hạng mục thi công cửa kính
Chất keo silicone đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong những hạng mục thi công cửa kính

2. Chuẩn bị và tiến hành các bước

2.1. Bước chuẩn bị cần thiết trước khi bắt đầu quá trình bắn keo Apollo Silicone.

Để bắn keo dán cửa nhôm kính đúng kỹ thuật, cho chất lượng kết dính cao, đảm bảo thẩm mỹ, bạn có thể thực hiện chỉ với 4 bước đơn giản: 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm keo silicone, súng bắn keo, búa cao su, dung môi vệ sinh bề mặt, băng keo giấy, bộ vuốt keo silicone, dao rọc giấy và đồ bảo hộ.

Bước 2: Làm sạch bề mặt nhôm kính, nhất là những khu vực cần bắn keo để kết dính. Bước này sẽ làm tăng khả năng bám dính, phát huy được toàn bộ công dụng của keo. 

Bước 3: Dùng súng bắn keo silicone, thao tác theo hướng dẫn sử dụng, bơm dọc theo khe nối rồi vuốt và ép mạnh lên các bề mặt để giúp tăng độ bám dính cho nhôm kính.  

Bước 4: Vệ sinh bề mặt nhôm kính và loại bỏ phần chất trám thừa xung quanh. Đợi khô hoàn toàn theo chỉ định từ nhà sản xuất, sau đó có thể đưa vào sử dụng. 

2.2. Lựa chọn keo Apollo Silicone phù hợp với cửa nhôm kính và điều kiện môi trường.

Keo Apllo Silicone hiện nay có rất nhiều thương hiệu, chất lượng và quy cách khác nhau. Mỗi một loại sẽ có những ưu điểm, hạn chế và giá thành riêng. Loại keo ép góc cửa nhôm kính được sử dụng phổ biến hiện nay phải kể đến các dòng keo Apollo Silicone như: Apollo Silicone A500,  keo bọt nở Apollo Foam, keo Apollo A300, keo Apollo Silicone A600…

Apollo Silicone là lựa chọn hàng đầu đối với các dự án thi công cửa nhôm kính
Apollo Silicone là lựa chọn hàng đầu đối với các dự án thi công cửa nhôm kính

Ngoài ra, tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ, môi trường lắp cửa nhôm kính, bạn có thể lựa chọn loại keo phù hợp theo khuyến nghị từ nhà sản xuất đưa ra. Cả 2 loại keo gốc acid và trung tính đều có thể sử dụng để gắn các công trình nhôm kính cho cả trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, keo silicone gốc acid nhờ có thành phần gắn kết phù hợp với các bề mặt không dễ bị ăn mòn nên được dùng để gắn nhôm kính nhiều hơn.

3. Hướng dẫn bắn keo Apollo Silicone đúng cách

Keo Apollo Silicone sẽ không thể dính chặt các bề mặt lại với nhau nếu bị bám bẩn hoặc ẩm ướt. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị và vệ sinh bề mặt thật sạch sẽ. Đây là yếu tố đầu tiên, quyết định đến chất lượng keo dính có đảm bảo hay không. 

Sau khi đã chuẩn bị bề mặt xong, bạn thực hiện cách bắn keo cửa nhôm đúng cách theo trình tự như sau:

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Không thể thiếu là một khẩu súng bắn keo và keo silicone, găng tay và khẩu trang bảo vệ. 
 • Tiến hành bắn keo: Đưa ống keo vào súng sau đó cắt đầu ống để mở, từ từ đưa súng đến khu vực cần gắn keo, bóp cò súng nhẹ nhàng cho tới khi keo được đẩy ra ngoài. Di chuyển  súng thật chậm và giữ lực ổn định ở cò súng để keo được dán đúng vị trí, đều và thẳng. Thao tác liên tục cho đến khi keo phủ kín các bề mặt cần gắn kết. 
 • Một mẹo nhỏ để lớp keo có thể gọn gàng hơn và chạm đến các ngóc ngách của vết nối là bạn có thể nhúng ngón tay vào nước, sau đó miết một đường lên lớp keo vừa bắn. 
 • Kết thúc và nghiệm thu: Làm sạch xung quanh bề mặt vừa bắn keo xong và đợi kết quả thành công sau khoảng 24h. 

4. Kiểm tra và đảm bảo kết quả

4.1. Cách kiểm tra sự dính chặt và sự thẩm mỹ của lớp keo Apollo Silicone.

Sau khi thao tác bắn keo kết nối các bề mặt nhôm kính, bạn có thể kiểm tra sự kết dính bằng cách dùng tay tách thử một chút keo đã khô. Nếu keo không bị bong tróc hay đứt khúc, chứng tỏ keo đã khô, đủ độ kết dính. Lớp keo silicone sẽ đạt thẩm mỹ khi keo bắn ra đều, thẳng hàng, không bị ố màu, dính bụi bẩn… 

Sau khi thao tác bắn keo kết nối các bề mặt nhôm kính, bạn có thể kiểm tra sự kết dính bằng cách dùng tay tách thử một chút keo đã khô
Bạn có thể kiểm tra sự kết dính bằng cách dùng tay tách thử một chút keo đã khô

4.2. Đảm bảo rằng keo đã khô hoàn toàn trước khi sử dụng cửa nhôm kính.

Keo silicone sau khi thi công xong sẽ cần thời gian nhất định để khô hoàn toàn, đảm bảo khả năng bám dính trên bề mặt nhôm kính. Thông thường, sau khi bắn từ 10 đến 15 phút, ta sẽ thấy keo đã khô lại, nhưng để có hiệu quả tốt nhất, nên chờ sau 24h rồi mới sử dụng hoặc thi công bề mặt đó. 

5. Lợi ích của việc bắn keo silicone đúng cách

5.1. Đảm bảo tính chắc chắn và an toàn của cửa nhôm kính.

Bắn keo silicone làm khả năng kết dính cho bề mặt nhôm kính, bịt kín được các vết nứt, khe hở ở vành đai, hạn chế bể vỡ trong quá trình thi công, sử dụng... Keo dán cửa nhôm silicone còn là vật liệu chống thấm hiệu quả, chịu nhiệt tốt và chịu được lực cao, đảm bảo chắc chắn, an toàn cho cửa nhôm kính khi đưa vào sử dụng nếu được thi công đúng kỹ thuật. 

5.2. Tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và thẩm mỹ cho cửa nhôm kính.

Không chỉ đảm bảo sự chắc chắn cho cửa nhôm kính, cách bắn keo cửa nhôm kính đúng kỹ thuật còn tạo ra vẻ đẹp tự nhiên trên bề mặt, che đi các vết nối, bịt kín các kẽ hở… giúp phần cửa kính trông đẹp mắt, thẩm mỹ hơn. 

6. Lưu ý khi thực hiện quy trình bắn keo silicone

Các lưu ý và gợi ý quan trọng để đảm bảo hiệu suất tốt nhất và an toàn khi thực hiện bắn keo silicone.

 • Trước khi thực hiện bắn keo dán cửa nhôm kính hay ép góc, bạn phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt được thi công, nhất là bề mặt đang có nhiều bụi bám dính. 
 • Cần tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn, quy trình cách bắn keo cửa nhôm. 
 • Nên lựa chọn những loại keo chất lượng, nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng để thi công. 
 • Khi bắn keo, nên bơm vừa đủ lượng để hạn chế trường hợp khe hở quá lớn nhưng đường keo lại ít, khiến cho vật liệu bị chảy xệ mất thẩm mỹ. 

7. Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách bắn keo cửa nhôm đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ. Đây là một trong những cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhất. Những người chưa có kinh nghiệm, chỉ cần tỉ mỉ một chút và thực hiện theo đúng quy trình chắc chắn sẽ thành công.

Với vị thế là thương hiệu hàng đầu trên thị trường Apollo Silicone luôn nhận thức và hành động nhằm đảm bảo tuyệt đối chất lượng của sản phẩm, thông qua các hoạt động quản lý dây chuyền sản xuất và nâng cao chất lượng thành phần đầu vào. Tất cả vì một công trình bền vững theo năm tháng. Tham khảo các hướng dẫn về cách bắn silicon đẹp sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cũng như hiệu suất tốt nhất khi thực hiện bắn keo silicone để dán cửa nhôm.

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

(1 đánh giá)
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Cách bắn keo silicon dán kính bể cá đẹp và an toàn
Cách bắn keo silicone dán kính bể cá đẹp và an toàn
21/09/2023
3 Loại keo dán kính bể cá chuyên dụng bền chắc nhất
3 Loại keo dán kính bể cá chuyên dụng bền chắc nhất
24/09/2023
Cách sử dụng keo silicone dán kính cường lực
Cách sử dụng keo silicone dán kính cường lực chắc chắn và hiệu quả
06/10/2023