Kinh nghiệm sử dụng
/images/faq/banner.jpg
15/09/2023

Hướng dẫn cách bắn silicone đẹp mắt và chuyên nghiệp mà ai cũng làm được

Bắn keo silicon như thế nào để đáp ứng được các tiêu chí: thẩm mỹ, đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng kết dính, bít trám các bề mặt? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bạn đọc cách bắn silicon đẹp một cách chuyên nghiệp và đúng kỹ thuật nhất.

Nội dung bài viết

 • 1. Tất cả những cách bắn silicon đẹp đều xuất phát từ việc chuẩn bị bề mặt 
  • 1.1 Bề mặt cần sạch sẽ
  • 1.2 Đảm bảo sự khô thoáng
  • 1.3 Một số vật liệu cần sơn lót
 • 2. Chuẩn bị súng bắn keo silicon và một số dụng cụ phụ trợ
  • 2.1 Súng bắn keo Apollo
  • 2.2 Dung môi vệ sinh bề mặt
  • 2.3 Băng keo giấy
  • 2.3 Bộ vuốt keo silicone
  • 2.4 Dao rọc giấy
  • 2.5 Đồ bảo hộ lao động (găng tay, kính nhựa, khẩu trang)
 • 3. Bật mí kinh nghiệm bắn keo silicon đẹp được áp dụng rộng rãi
  • 3.1 Đường bắn chuẩn xác
  • 3.2 Sử dụng một lượng keo phù hợp
  • 3.3 Xử lý keo thừa đảm bảo tính thẩm mỹ trên bề mặt trám trét
  • 3.4 Chọn loại keo silicone phù hợp với từng chất liệu
  • 3.5 Lưu ý thời gian keo silicone khô đảm bảo chất lượng kết dính
 • 4. Vì sao keo Apollo Silicone được ưa chuộng nhất hiện nay?
  • 4.1 Thương hiệu 20 năm thống lĩnh thị trường Việt Nam
  • 4.2 Đảm bảo chất lượng kết dính cao cấp và ổn định
  • 4.3 Tiên phong sử dụng mã QR giúp kiểm tra hàng chính hãng
 • 5. Giải đáp một số câu hỏi liên quan về keo Apollo Silicone
  • 5.1 Cách tẩy keo silicone trên quần áo như thế nào?
  • 5.2 Keo silicone dính trên da có sao không?
  • 5.3 Có thể sử dụng keo silicone khi không có súng bắn keo không?
 • 6. Tổng kết cách bắn keo silicon đẹp

Bắn keo silicon như thế nào để đáp ứng được các tiêu chí: thẩm mỹ, đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng kết dính, bít trám các bề mặt? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bạn đọc cách bắn silicon đẹp một cách chuyên nghiệp và đúng kỹ thuật nhất. Hãy cùng thương hiệu Apollo Silicone tìm hiểu các thông tin này trong sau đây.

1. Tất cả những cách bắn silicon đẹp đều xuất phát từ việc chuẩn bị bề mặt 

Một trong những yếu tố quan trọng để bắn keo silicon đẹp và bền chính là chuẩn bị bề mặt đáp ứng các tiêu chí: sạch sẽ, khô thoáng và sơn lót nếu cần thiết. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng để đảm bảo cách bắn silicon đẹp, có khả năng bám dính tốt trên các bề mặt. 

1.1 Bề mặt cần sạch sẽ

Hãy tiến hành lau sạch bụi bẩn, làm khô nước đọng, loại bỏ các tạp chất đang bám dính trên bề mặt bằng các loại khăn mềm chuyên dụng. Bề mặt càng được làm sạch càng tăng khả năng bám dính cho keo.

Với những vết bẩn cứng đầu, nên sử dụng thêm các loại dung môi dễ bay hơi để có thể làm sạch dễ dàng hơn. Ở những bề mặt nhỏ, hẹp, nên sử dụng các vật dụng cứng, mỏng và dẹp, sau đó dùng một lớp băng dính xung quanh để dễ dàng làm sạch, giúp cho keo kết dính tốt hơn. 

Sau khi làm vệ sinh và làm sạch bề mặt, nên thi công trong khoảng một giờ đồng hồ để hạn chế việc bụi bẩn sẽ bám dính trở lại. 

Trước khi thi công bắn silicone cần đảm bảo bề mặt được xử lý sạch sẽ và không ẩm ướt.
Trước khi thi công bắn silicone cần đảm bảo bề mặt được xử lý sạch sẽ và không ẩm ướt.

1.2 Đảm bảo sự khô thoáng

Bề mặt bắn keo silicon ngoài yêu cầu sạch sẽ còn cần phải đảm bảo sự khô thoáng. Bước này không chỉ làm tăng khả năng bám dính các bề mặt mà còn đảm bảo được chất lượng của keo, đồng thời giúp bạn có thể tiết kiệm keo tốt hơn. 

Nếu bề mặt bị ẩm ướt sẽ làm giảm hoặc không thể kết dính keo. Đồng thời cũng sẽ kéo dài thời gian keo silicon khô, chất lượng gắn kết bề mặt sẽ giảm đi. 

1.3 Một số vật liệu cần sơn lót

Một số bề mặt mặc dù đã được làm sạch và sấy khô nhưng khó để có thể bám dính keo. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể phủ lên bề mặt một lớp sơn lót. Cách này vừa bảo vệ bề mặt khỏi các tác động từ môi trường, vừa giúp keo bám dính chặt hơn.

2. Chuẩn bị súng bắn keo silicon và một số dụng cụ phụ trợ

Sau khi vệ sinh và làm sạch bề mặt, hãy chuẩn bị súng bắn keo silicon và các dụng cụ phụ trợ bao gồm: dung môi vệ sinh bề mặt, băng keo giấy, bộ vuốt keo, dao rọc giấy, đồ bảo hộ. Những vật dụng này sẽ giúp cho quá trình bắn keo diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và đảm bảo kỹ thuật cũng như an toàn cho người sử dụng. 

2.1 Súng bắn keo Apollo

Khi sử dụng chất keo silicone Apollo để thi công trên các bề mặt vật liệu, súng bắn keo sẽ là một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực giúp cách bắn silicon đẹp và đúng kỹ thuật. 

Các dòng súng bắn keo nói chung và súng bắn keo Apollo cung cấp điều hỗ trợ bắn rất chính xác, nhả keo đều, xử lý tốt những đường bắn phức tạp, ít bị lem ra xung quanh. Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ bơm keo vào các vị trí một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không cần tới kỹ thuật cao. 

Thiết kế của súng bắn keo silicon khá nhỏ gọn, chắc chắn, rất dễ để thao tác. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian, công sức để có thể sử dụng nó. Cách sử dụng súng bắn keo silicon rất đơn giản, bạn chỉ cần cò bóp và thanh đẩy nhẹ, lượng keo sẽ được đẩy ra vừa phải, đều, đẹp mắt. 

Sử dụng súng bắn keo silicone để đảm bảo sự chính xác và tính thẩm mỹ
Sử dụng súng bắn keo silicone để đảm bảo sự chính xác và tính thẩm mỹ

2.2 Dung môi vệ sinh bề mặt

Dung môi vệ sinh bề mặt có thể được sử dụng trước và sau khi bắn keo. Bạn có thể dùng dung môi để lau chùi, làm sạch bề mặt trước khi bắn keo. Hoặc dùng dung môi để tẩy các vết keo bị tràn ra bên ngoài trong quá trình bắn keo. 

Lưu ý rằng, mỗi bề mặt sẽ phù hợp với từng loại dung môi khác nhau. Để không làm phai màu hay thay đổi kết cấu bề mặt, bạn nên lựa chọn những hóa chất được khuyên dùng. Tốt hơn hết bạn hãy thử nghiệm trên một góc nhỏ vật liệu trước khi tiến hành thi công toàn bộ. 

2.3 Băng keo giấy

Xung quanh khu vực cần bắn keo silicon, để keo không bị lem và bám dính, hãy chuẩn bị băng keo giấy. Nó sẽ giúp bảo vệ bề mặt xung quanh, ngăn chặn việc keo sẽ bị tràn ra bề mặt bên cạnh. Tại những vị trí khuất, đường gãy, cong, khu vực khó dán keo chuẩn… băng keo giấy sẽ giúp bạn bắn keo được dễ dàng hơn.  

Băng keo giấy có rất nhiều các kích thước khác nhau, tùy thuộc vào phần diện tích cần bắn keo, bạn có thể lựa chọn khổ băng keo cho phù hợp. 

2.3 Bộ vuốt keo silicone

Với những cách bắn silicon đẹp sẽ không thể thiếu được bộ dụng cụ vuốt keo silicone. Với độ cong khác nhau, các đầu miết sẽ giúp cho bạn có được những đường ron gạch đều và đẹp, làm tăng thẩm mỹ cho bề mặt được bắn keo silicon. 

Phần đầu sủi với phần lưỡi phẳng sẽ làm sạch keo silicone bám dính trên các bề mặt. Hai lưỡi thiết kế vuông góc có khả năng làm sạch dễ dàng hơn các khe mạch ở cạnh tường.

Bộ vuốt keo silicone
Để đường bắn silicone đẹp sẽ không thể thiếu được bộ dụng cụ vuốt keo silicone

2.4 Dao rọc giấy

Hãy chuẩn bị một chiếc dao rọc giấy vì nó rất cần thiết cho bạn sau khi bắn keo xong. Dùng dao rọc giấy để gỡ băng keo giấy, gạt bỏ những phần keo thừa để đảm bảo thẩm mỹ, vệ sinh cho bề mặt. 

Ngoài dao rọc giấy, bạn có thể sử dụng các dụng cụ tương tự để có thể lấy keo thừa một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

2.5 Đồ bảo hộ lao động (găng tay, kính nhựa, khẩu trang)

Trong keo silicone có thành phần hóa học, do đó việc gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng có thể sẽ xảy ra. Nếu keo bị dính vào da, có thể gây ra các vấn đề kích ứng như ngứa, nổi mẩn đỏ, bong tróc, nứt  nẻ… 

Bạn có thể phòng tránh bằng cách trang bị đồ bảo hộ lao động gồm: găng tay, kính nhựa và khẩu trang trước khi tiến hành bắn keo. 

Trường hợp bị keo dính vào da, có thể sử dụng nước rửa tay, xà phòng… để làm sạch. Nên rửa tay với nước ấm để keo mềm và bong tróc nhanh hơn. Trường hợp nuốt hay bị keo dính vào mắt, nên sơ cứu sau đó tới các trung tâm y tế gần nhất để bác sĩ kiểm tra. 

3. Bật mí kinh nghiệm bắn keo silicon đẹp được áp dụng rộng rãi

Cách bắn silicon không quá khó nhưng làm thế nào để bắn keo đúng kỹ thuật và đẹp nhất thì không phải ai cũng biết và thao tác đúng. Để tìm hiểu về cách bắn silicon đẹp và đúng kỹ thuật được áp dụng rộng rãi hãy tham khảo các yếu tố sau đây:

3.1 Đường bắn chuẩn xác

Cách bắn silicon đẹp chuẩn xác và đúng kỹ thuật hiện nay phải đảm bảo được rất nhiều các tiêu chí khác nhau. Để bắn keo silicon chính xác và nhanh chóng, bạn có thể sử dụng các loại súng chuyên dụng. Tiến hành gắn chai keo silicone vào súng theo các bước hướng dẫn, sau đó cắt đầu vòi bơm sao cho phù hợp với độ rộng của điểm cần bắn. 

Để đường bắn chuẩn xác nhất, bạn nên sử dụng súng bắn keo Apollo và cắt đầu chai keo ở góc 45 độ. Sau đó tác động lực vừa phải lên súng, quan sát để lượng keo ra đều và đủ cho bề mặt cần dán. Tuân thủ đúng hướng dẫn và cách sử dụng súng bắn keo silicone Apollo, thao tác cẩn thận, tỉ mỉ, nhịp nhàng để đường bắn được thẳng hàng, chuẩn chỉnh và đẹp mắt. 

3.2 Sử dụng một lượng keo phù hợp

Mỗi một loại keo silicone sử dụng cho mỗi một bề mặt đều có liều lượng nhất định. Không phải cứ sử dụng nhiều thì khả năng bám dính sẽ càng cao. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và quan sát bề mặt cần bắn keo để lấy lượng keo phù hợp nhất. 

Không chỉ đảm bảo được độ kết dính, sử dụng lượng keo vừa đủ còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể. Sử dụng lượng keo phù hợp cũng sẽ hạn chế được tình trạng loại bỏ keo dư thừa sau khi thi công xong. 

3.3 Xử lý keo thừa đảm bảo tính thẩm mỹ trên bề mặt trám trét

Trong quá trình thi công, việc keo silicone thừa dính lan sang bề mặt xung quanh là điều khó tránh khỏi. Để xử lý phần keo thừa, đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn có thể sử dụng dao rọc giấy đã chuẩn bị trước đó để tỉa đi phần keo thừa. 

Với những vết keo khó để dùng dao loại bỏ, bạn có thể sử dụng dung môi để làm mềm keo và gỡ nó ra. Sau khi loại bỏ phần keo thừa, hãy dùng khăn mềm để lau và làm sạch bề mặt một lần nữa. 

3.4 Chọn loại keo silicone phù hợp với từng chất liệu

Cách bắn keo silicon đẹp và thành công là bạn cần phải chọn loại keo phù hợp với từng chất liệu, bề mặt cần kết dính. Thông thường, dựa vào nhu cầu hoặc mục đích sử dụng, chúng ta có thể lựa chọn những loại keo silicone phù hợp. 

Việc chọn đúng sản phẩm silicone phù hợp với bề mặt vật liệu cũng rất quan trọng
Việc chọn đúng sản phẩm silicone phù hợp với bề mặt vật liệu cũng rất quan trọng 

Thị trường hiện nay có rất nhiều các loại keo với nguồn gốc, chất lượng và giá thành khác nhau. Phổ biến nhất là 2 dòng keo axit và trung tính, có thể sử dụng được cho các công trình trong nhà và ngoài trời. Keo silicone có tính axit phù hợp với chất liệu, bề mặt không dễ bị ăn mòn, ví dụ như kính, gạch đá… Các loại keo silicone trung tính, phù hợp để gắn các bề mặt kim loại như nhôm, sắt, thép,…

3.5 Lưu ý thời gian keo silicone khô đảm bảo chất lượng kết dính

Sau khi bắn keo silicon, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để chờ keo khô, đảm bảo được chất lượng kết dính. Mỗi một loại keo sẽ có thời gian khô khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhiệt độ, độ ẩm, vật liệu…

Thông thường, sau khi bắn keo, bạn sẽ cần đợi từ 1 đến 3 giờ đồng hồ để keo khô nếu bề mặt không tiếp xúc trực tiếp với nước. Trường hợp bề mặt cần tiếp xúc với nước, thời gian keo silicone khô lý tưởng nhất khoảng từ 24 đến 48 giờ đồng hồ. 

Bước sang ngày thứ hai sau khi bắn keo, đa số các loại keo silicone đều sẽ đóng rắn và có khả năng tiếp xúc ở nhiều điều kiện khác nhau.

4. Vì sao keo Apollo Silicone được ưa chuộng nhất hiện nay?

Apollo Silicone là sản phẩm hợp tác của 02 tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới là Dow Chemical (Hoa Kỳ) và Shin-Etsu (Nhật Bản). Với vị thế là thương hiệu hàng đầu trên thị trường và nhằm đảm bảo tuyệt đối chất lượng của sản phẩm, 100% nguyên liệu Silicone Sealant của Apollo được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện và được chiết xuất ra thành phẩm với sự kiểm soát nghiêm ngặt về kỹ thuật của các chuyên gia hàng đầu trong ngành silicone; tuyệt đối không pha trộn với nguyên liệu rẻ tiền hoặc kém chất lượng nhằm hạ giá thành sản phẩm. Vì thế, chúng tôi luôn luôn tự hào khẳng định chất lượng cao cấp nhất và ổn định nhất của sản phẩm Apollo Silicone.

Apollo Silicone hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, phổ biến nhất phải kể đến như: Apollo Acrylic A100, Apollo Silicone dòng A300, A500, A600, keo dán đa năng Apollo Bond, keo bọt nở Apollo PU Foam…

4.1 Thương hiệu 20 năm thống lĩnh thị trường Việt Nam

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2003, trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Apollo Silicone là thương hiệu thống lĩnh thị trường trong ngành Silicone Sealant. Cột mốc năm 2010 với nhà máy Apollo Silicone đầu tiên tại Việt Nam ra đời đã giúp khách hàng được sử dụng sản phẩm dễ dàng, đa dạng hơn với mức chi phí hợp lý. 

Apollo Silicone-Thương hiệu 20 năm thống lĩnh thị trường Việt Nam
Apollo Silicone-Thương hiệu 20 năm thống lĩnh thị trường Việt Nam

Đến thời điểm hiện tại, Apollo Silicone đã có nhà máy sản xuất tại hai miền Bắc - Nam, mở rộng hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc.

Apollo Silicone đã tham gia và góp phần thành công cho rất nhiều công trình kiến trúc trong nước, phải kể đến như: Tòa nhà quốc hội Việt Nam, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Landmark 81, Bitexco Sài Gòn, Sân bay Quốc tế Vân Đồn, Phú Quốc, tòa nhà quốc hội Lào, The River Thủ Thiêm…

Bên cạnh những đóng góp vào các công trình xây dựng lớn, Apollo Silicone còn trở thành đơn vị sản xuất, phân phối chiến lược cho rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước, trở thành vật liệu kết dính quan trọng cho nhiều công trình. 

4.2 Đảm bảo chất lượng kết dính cao cấp và ổn định

Chất trám của Apollo Silicone có khả năng kết dính cực kỳ tốt, phù hợp với nhiều loại vật liệu khác nhau như: kính, gạch men, bê tông, kim loại, gỗ, nhựa, bề mặt sơn phủ và không sơn phủ… Không chỉ có độ đàn hồi tốt, Apollo Silicone còn có khả năng chịu được nhiệt độ cao, chịu được tia cực tím, oxi hóa và các tác động của thời tiết.  

100% các nguyên liệu Silicone Sealant được nhập khẩu từ những tập đoàn hóa chất cao cấp trên thế giới như Dow Chemical, Shin-Etsu… Giúp khách hàng yên tâm về thành phần, chất lượng trong thời gian sử dụng, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, sức khỏe người tiêu dùng. 

4.3 Tiên phong sử dụng mã QR giúp kiểm tra hàng chính hãng

Apollo Silicone là một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, sử dụng mã QR, giúp khách hàng tiếp cận, kiểm tra chất lượng, nguồn gốc sản phẩm. 

Với công nghệ in laser UV tiên tiến, có khả năng cải tiến, cung cấp hình ảnh mã QR trên các sản phẩm đồng đều, chính xác. Mã QR không bay màu khi bảo quản và sử dụng sản phẩm, có thể kiểm tra dễ dàng mọi lúc mọi nơi. 

Tiên phong sử dụng mã QR giúp kiểm tra hàng chính hãng
Tiên phong sử dụng mã QR giúp kiểm tra hàng chính hãng

Không những thế, từng sản phẩm keo silicone của Apollo đều có một mã QR riêng biệt và duy nhất, ngăn chặn tình trạng làm giả, làm nhái, giúp khách hàng yên tâm hơn khi tiếp cận và sử dụng sản phẩm chính hãng. 

5. Giải đáp một số câu hỏi liên quan về keo Apollo Silicone

Bên cạnh những chia sẻ kinh nghiệm về cách bắn silicon đẹp, dưới đây là một số câu hỏi và hướng dẫn xử lý trong quá trình thi công mà chúng tôi đã tổng hợp được:

5.1 Cách tẩy keo silicone trên quần áo như thế nào?

Trong quá trình thi công, keo silicone rất dễ bám dính lên quần áo, tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng vì vấn đề này. Có rất nhiều cách đơn giản để làm sạch vết keo, ví dụ như:

Dùng nước ấm và bột giặt: Bạn chỉ cần ngâm quần áo bị dính keo trong nước ấm khoảng 2-3 phút. Sau đó giặt lại với bột giặt và chà nhẹ vào phần keo bị dính. Xả quần áo trong nước lạnh 1-2 phút rồi tiếp tục vò ở phần keo dính đến khi keo bong hết. 

Hoặc bạn có thể sử dụng xăng thơm và nhỏ vào chỗ bị dính keo. Chỉ cần chà nhẹ một lúc sẽ thấy keo tan và bong khỏi quần áo. Mang đi giặt lại để làm bay mùi xăng thơm, phơi khô sau đó có thể mặc lại ngay.

Truy cập bài viết sau để tìm hiểu rõ thông tin chi tiết về cách tẩy keo silicone trên các bề mặt khác nhau trong quá trình thi công: Link bài viết

5.2 Keo silicone dính trên da có sao không?

Trong keo silicone có một số thành phần hóa học, với những người có làn da nhạy cảm, nếu bị keo dính trên da, sẽ xảy ra hiện tượng mẩn đỏ, ngứa, rát… Tuy nhiên, những trường hợp này xảy ra rất ít và có thể khắc phục kịp thời bằng cách rửa sạch với nước rửa tay, xà phòng... 

Trong quá trình bắn keo, bạn có thể sử dụng đồ dùng bảo hộ như khẩu trang, kính, găng tay để hạn chế việc keo dính lên da.  

5.3 Có thể sử dụng keo silicone khi không có súng bắn keo không?

Mỗi một ống keo silicone sẽ được thiết kế tương thích với súng bắn keo để tận dụng tối đa lượng keo bên trong. Đồng thời cũng sẽ giúp cho lượng keo được lấy ra đều hơn, đường gắn keo thẳng, đẹp mắt, ít bị lem ra ngoài.

Trong trường hợp không có súng bắn keo, bạn vẫn có thể gắn keo bằng tay. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ đòi hỏi sự khéo léo của người thi công. Lượng keo phải dùng lực đẩy ra có thể sẽ không đồng đều và rất dễ bị lan ra bề mặt xung quanh nếu vô tình không kiểm soát tốt lực. Ở những vị trí khó, hay bề mặt khó tiếp xúc, việc bắn keo không có súng sẽ trở nên khó khăn và mất thời gian hơn.

6. Tổng kết cách bắn keo silicon đẹp

Cách bắn keo silicon đẹp, đảm bảo đúng kỹ thuật, độ bền cao vốn dĩ không quá khó và đòi hỏi yêu cầu khắt khe. Trong quá trình thực hiện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị và thực hiện theo các bước chúng tôi đã kể trên. Nên thao tác chậm rãi, cẩn thận và tỉ mỉ để đạt kết quả tốt nhất. Đừng quên lựa chọn những loại keo phù hợp đến từ Apollo Silicone, cách sử dụng súng bắn keo Apollo và tham khảo hướng dẫn bắn keo silicon để đạt được kết kết quả cao. Chúc các bạn thành công!

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

(3 đánh giá)
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
khám phá sự đa dạng của các loại keo silicon trên thị trường
Tìm hiểu các loại keo silicone trên thị trường
22/09/2023
Cách bắn keo cửa nhôm kính đẹp bằng keo silicone
Cách bắn keo silicone cửa nhôm kính đẹp
20/09/2023
Cách bắn keo silicon dán kính bể cá đẹp và an toàn
Cách bắn keo silicone dán kính bể cá đẹp và an toàn
21/09/2023