Kinh nghiệm sử dụng
/images/faq/banner.jpg
14/12/2023

Thực hiện kỹ thuật bắn keo silicone đơn giản mà vẫn chuẩn đẹp tại nhà

Hiện nay, silicone đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực thi công xây dựng với công dụng gắn kết nhiều bề mặt vật liệu với nhau vô cùng siêu việt. Ứng dụng linh hoạt và hiệu quả, giúp silicone trở thành chất trám trét phổ biến không chỉ với thợ thầu chuyên dụng mà hầu như mọi người đều có thể sử dụng.

Nội dung bài viết

 • 1. Hướng dẫn kỹ thuật bắn keo silicon chuẩn đẹp, đơn giản
  • Bước 1: Vệ sinh bề mặt thi công 
  • Bước 2: Chuẩn bị bề mặt thi công
  • Bước 3: Lắp súng bắn keo
  • Bước 4: Chờ keo khô và kiểm tra lại 
 • 2. Cần chuẩn bị gì trước khi thi công bắn keo silicon 
  • 2.1 Súng bắn keo Apollo Silicone chuyên dụng
  • 2.2 Chọn loại keo silicone phù hợp với bề mặt vật liệu 
  • 2.3 Dụng cụ làm phẳng bề mặt, vuốt keo thừa sau thi công 
  • 2.4 Chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bề mặt vật liệu 
  • 2.5 Băng dính 
 • 3. Vị trí mối nối cần đạt tiêu chuẩn gì sau khi thi công bắn keo silicone
  • 3.1 Sự nhẵn mịn, đồng đều của mối nối
  • 3.2 Độ thẩm mỹ cao
  • 3.3 Khả năng bám dính của keo Apollo Silicone 
 • 4. Tổng kết

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, việc thi công silicone cần tuân thủ một số hướng dẫn đơn giản nhưng đặc biệt quan trọng như vệ sinh bề mặt thi công, sử dụng loại keo phù hợp với vật liệu… Trong bài viết này, Apollo Silicone sẽ hướng dẫn bạn các kỹ thuật bắn keo silicon chuẩn đẹp mà đơn giản để ai cũng có thể làm được cũng như các lưu ý cực kỳ quan trọng giúp cho hiệu quả trám trét, thi công đạt chất lượng tốt nhất.

1. Hướng dẫn kỹ thuật bắn keo silicon chuẩn đẹp, đơn giản

Các thông tin về cách sử dụng keo silicone chuẩn kỹ thuật sẽ được chúng tôi gửi đến bạn ngay sau đây. Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách thi công đơn giản nhưng vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Bước 1: Vệ sinh bề mặt thi công 

Đầu tiên, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công để đảm bảo hiệu quả kết dính của các sản phẩm Apollo Silicone được phát huy tốt nhất. Có thể dùng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng như IPA, xylene, acetone, MEK,... để lau sạch bụi bẩn, nước đọng, dầu hay các tạp chất khác còn tồn đọng trên bề mặt vật liệu. Việc làm sạch bề mặt thi công rất quan trọng, vì đây cũng chính là bí quyết để keo silicone phát huy hết khả năng bám dính, giúp cho công trình được bền đẹp trong thời gian dài.

Việc vệ sinh bề mặt trước khi thi công giúp chất keo Apollo Silicone phát huy được khả năng bám dính tốt nhất
Việc vệ sinh bề mặt trước khi thi công giúp chất keo Apollo Silicone phát huy được khả năng bám dính tốt nhất

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt thi công

Bạn hãy dùng băng dính dán xung quanh vị trí thi công, để quá trình bắn keo silicon đẹp và chuẩn xác hơn. Điều này giúp cho đường keo không bị lan sang chỗ khác đảm bảo tính thẩm mỹ và dễ vệ sinh. Tiếp theo bạn cần cắt vòi bơm của chai keo silicone sao cho đường kính vòi keo phù hợp với kích thước của khe hở. Sau đó bạn có thể dùng bật lửa hơ qua để vòi keo mềm hơn, dễ nắn bóp tạo hình đầu vòi bơm. Dùng dao cắt phần đầu nhựa bị cháy sao cho vòi bắn keo có kích thước phù hợp với diện tích vị trí cần trám. Lưu ý rằng việc cắt vòi bắn keo cũng là một trong những kỹ thuật bắn keo silicon quan trọng để đường keo đều và đẹp, tiết kiệm lượng keo hơn.

Bước 3: Lắp súng bắn keo

Lắp chai keo Apollo Silicone vào súng bắn keo theo đúng hướng dẫn sử dụng, sau đó gắn vòi bơm vào và bắt đầu thi công. Khi thi công, bạn chỉ cần nhẹ nhàng di chuyển súng bắn keo và bóp nhẹ cò súng để đẩy silicone vào khe hở cần trám.

Sử dụng súng bắn keo Apollo Silicone sẽ giúp việc thi công trám trét diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn
Sử dụng súng bắn keo Apollo Silicone sẽ giúp việc thi công trám trét diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn

Bước 4: Chờ keo khô và kiểm tra lại 

Ở khâu cuối cùng, bạn chỉ cần gỡ lớp băng dính xung quanh vị trí thi công và chờ keo khô để kiểm tra lại khả năng kết dính của sản phẩm. Sau đó xử lý phần keo thừa trên bề mặt công trình cho thẩm mỹ hơn là đã hoàn thành việc thi công trám trét bằng silicone. Bạn cần lưu ý thời gian lưu hoá hoàn toàn của các sản phẩm Apollo Silicone trước khi đưa vào sử dụng. Quá trình lưu hoá của silicone là sự chuyển đổi trạng thái từ chất keo đặc quánh sang cứng rắn (hay còn gọi là quá trình keo silicone khô). Đa số các loại keo silicone đều có thời gian lưu hoá bề mặt rất nhanh, tuy nhiên để lớp keo lưu hoá hoàn toàn thì bạn nên chờ khoảng 24 đến 48 tiếng để có thể sử dụng công trình.

2. Cần chuẩn bị gì trước khi thi công bắn keo silicon 

Trước khi tiến hành bắn keo silicon, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu sau:

Chuẩn bị công cụ hỗ trợ việc thi công như súng bắn keo silicone sẽ giúp cho việc bắn keo diễn ra nhanh chóng và đúng kỹ thuật bắn keo silicon hơn, bên cạnh đó vị trí thi công cũng sẽ đẹp mắt hơn. Bạn có thể tìm mua súng bắn keo Apollo Silicone tại các cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín như Apollo Silicone để đảm bảo chất lượng cao cấp và ổn định nhất. Đối với bề mặt tường phù hợp nhất có dòng Apollo Acrylic A100, bề mặt kính có Apollo Silicone A300 - Vua keo kính, đối với những vị trí cần chống thấm có Apollo Silicone A500 hoặc A600. Ngoài ra chúng tôi còn có keo dán đa năng Apollo Bond và keo bọt nở Apollo PU Foam để đáp ứng mọi nhu cầu trám trét, kết dính trong thi công xây dựng của người tiêu dùng.

Các sản phẩm chất trám mà Apollo Silicone cung cấp có chất lượng cao cấp và ổn định được nhiều thợ thầu tin dùng
Các sản phẩm chất trám mà Apollo Silicone cung cấp có chất lượng cao cấp và ổn định được nhiều thợ thầu tin dùng

>>> Xem thêm: Cách sử dụng keo silicone dán tường (trám tường) một cách hiệu quả và an toàn

Sau khi thi công, bạn cần dùng dụng cụ vuốt keo để làm phẳng phần bề mặt thi công và gạt đi phần keo thừa. Để đạt độ thẩm mỹ cao nhất, bạn cũng có thể chuẩn bị dao tỉa để gọt bớt phần keo thừa bám xung quanh mối nối.

Việc làm sạch bề mặt vật liệu trước khi thi công rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả bám dính của keo silicone. Các yếu tố như dầu, nước đọng, bụi bẩn và tạp chất khác sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi công. Vì thế bạn cần chủ động chuẩn bị các chất tẩy rửa chuyên dụng phù hợp với vật liệu như IPA, xylene, acetone, MEK,...

Để đảm bảo mức độ thẩm mỹ cao của vị trí mối nối cũng như dễ dàng vệ sinh, đỡ tốn thời gian của người thi công thì băng dính sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Dùng băng dính dán xung quanh vị trí thi công trước khi bắn keo giúp cho cách bắn keo silicon đẹp, đường keo chuẩn chỉnh hơn, không bị lem ra ngoài. 

3. Vị trí mối nối cần đạt tiêu chuẩn gì sau khi thi công bắn keo silicone

Bề mặt mối nối sau khi thi công bắn keo silicone cần phải nhẵn mịn và đồng đều. Đây là một tiêu chuẩn kỹ thuật bắn keo silicon cơ bản mà người thi công cần phải thực hiện được để mang lại tính thẩm mỹ cho mối nối. Lý do khiến Apollo Silicone được các thợ thầu tin dùng trong các dự án xây dựng và trang trí công trình dân dụng chính là nhờ khả năng đồng nhất với mọi loại vật liệu, đem đến sự bền bỉ qua năm tháng. 

Để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất thì sau khi thi công bắn keo silicone, mối nối phải đều và mịn
Để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất thì sau khi thi công bắn keo silicone, mối nối phải đều và mịn

Bên cạnh khả năng chống thấm, kết dính chặt chẽ thì mối nối cũng phải đạt độ thẩm mỹ, không còn keo thừa xung quanh. Vậy nên sau khi keo silicone khô hoàn toàn, bạn có thể dùng dao tỉa các đường keo thừa để giúp cho mối nối trông đẹp mắt hơn.

Trong lúc nghiệm thu công trình, nếu bạn thấy đường keo silicone có dấu hiệu bong tróc, không bám dính chặt vào bề mặt vật liệu làm cho mối nối bị hở thì cần phải sửa chữa, thay thế ngay. Mối nối đạt chuẩn sau khi thi công với keo silicone cần phải kín chặt, không còn khe hở. Bạn nên tham khảo các sản phẩm Apollo Silicone phù hợp với bề mặt vật liệu trước khi thi công để đảm bảo mối nối đạt chất lượng tốt nhất.

4. Tổng kết

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về kỹ thuật bắn keo silicon chuẩn đẹp và đơn giản để bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Thương hiệu Apollo Silicone đã thống trị thị trường silicone sealant tại Việt Nam suốt 20 năm qua với tôn chỉ tận tâm trong từng sản phẩm, nhằm mang đến cho người tiêu dùng chất keo cuộc sống. Với mong muốn kiến tạo giá trị vững bền, Apollo Silicone chúng tôi cung cấp toàn diện giải pháp cho mọi nhu cầu trám trét trong thi công xây dựng của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó Apollo Silicone còn có ứng dụng Apollo cung cấp nhiều thông tin hữu ích, giải đáp các thắc mắc thường gặp của khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, tính năng quét QR code trên thân chai keo để kiểm tra hàng thật, hàng giả giúp người dùng chủ động nhận biết hàng kém chất lượng. Tải ngay app Apollo để trải nghiệm “cuốn bách khoa” về thông tin sản phẩm và các ứng dụng đặc biệt dành cho các thợ thầu nhé!

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

(1 đánh giá)
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Cách sử dụng keo silicone dán tường một cách hiệu quả và an toàn
Cách sử dụng keo silicone dán tường (trám tường) một cách hiệu quả và an toàn
18/09/2023
Làm sao để sử dụng súng bắn keo silicon đúng cách?
Làm sao để sử dụng súng bắn keo silicone đúng cách?
06/10/2023
Cuộc Thi Bắn Keo Chất Như Apollo
Cuộc Thi Bắn Keo Chất Như Apollo
03/11/2023