Kinh nghiệm sử dụng
/images/faq/banner.jpg
24/05/2024

Hướng dẫn chi tiết 5 cách vuốt mịn đường keo silicone nhanh gọn cùng Apollo Silicone

Keo silicone là một trong những vật liệu phổ biến trong các công trình xây dựng, sửa chữa hiện nay. Trong quá trình thi công sẽ thường gặp phải tình trạng đường keo bắn ra không như ý muốn, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bám dính của keo.

Nội dung bài viết

 • 1. Bật mí 5 cách vuốt mịn đường keo silicone đơn giản
  • 1.1 Miếng nhựa vuốt keo chuyên dụng
  • 1.2 Card visit cũ/ Marker sách
  • 1.3 Thìa nhựa
  • 1.4 Cây cọ được vạt tròn ở cán
  • 1.5 Vòi bắn keo được ép dẹp
 • 2. Hướng dẫn cách bắn keo silicone cho đường keo đều, đẹp và bám dính bền chắc
  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bắn keo
  • Bước 2: Tiến hành thi công
  • Bước 3: Kiểm tra và hoàn thiện
 • 3. Kết luận

Để khắc phục tình trạng này, Apollo Silicone sẽ hướng dẫn bạn 5 cách vuốt mịn đường keo mà không cần cắt vòi keo ngay trong bài viết dưới đây.

Trong quá trình sử dụng keo Apollo Silicone chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải tình trạng đường keo bị ngắt quãng hoặc không đều mịn như ý muốn. Điều này sẽ không chỉ gây ra tình trạng mất thẩm mỹ cho hạng mục thi công mà còn ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả bám dính của keo. Dưới đây là một vài cách giúp bạn xử lý tình trạng này:

1.1 Miếng nhựa vuốt keo chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng miếng nhựa vuốt keo với độ cứng vừa phải. Tại vị trí bắn keo, dùng miếng nhựa miết nhẹ và đều theo chiều dài của đường keo để vuốt keo phẳng, loại bỏ phần keo thừa và giúp đường keo trở nên mịn hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dụng cụ này để loại bỏ đường keo silicon bị khô nhanh chóng.

Sử dụng miếng nhựa vuốt keo chuyên dụng để làm mịn đường keo

1.2 Card visit cũ/ Marker sách

Cách làm này tương tự với hướng dẫn phía trên. Chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc card visit đã cũ hoặc marker sách đã được bo góc, sau đó sử dụng để miết nhẹ đường keo để loại bỏ phần keo thừa không mong muốn một cách dễ dàng.

1.3 Thìa nhựa

Đây là một trong những đồ dùng khá quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình. Bên cạnh công dụng hỗ trợ trong quá trình ăn uống thì thìa nhựa còn có thể giúp bạn làm mịn đường keo silicone hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn có thể dùng cả phần thìa hoặc tay cầm để làm dụng cụ vuốt mịn đường keo.

1.4 Cây cọ được vạt tròn ở cán

Sử dụng cây cọ đã được vạt tròn ở phần cán rồi tiến hành vuốt đường keo theo chiều dọc đến khi đường keo đạt đến độ mịn như mong muốn. Đây cũng là một trong những cách hay mà bạn có thể áp dụng.

Tham khảo cách sử dụng cây cọ được vạt tròn ở cán để thi công làm mịn đường keo
Tham khảo cách sử dụng cây cọ được vạt tròn ở cán để thi công làm mịn đường keo

1.5 Vòi bắn keo được ép dẹp

Bạn có thể tận dụng phần vòi bắn keo để làm mịn đường keo nhanh chóng. Có thể coi đây là giải pháp vừa hiệu quả vừa tiện lợi mà bạn không nên bỏ qua.

=> Xem thêm chi tiết hướng dẫn 5 cách vuốt mịn đường keo ngay tại chuyên mục Tháo vát hơn mỗi ngày cùng Apollo Silicone ngay tại đây: 

Để có được đường keo mịn đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ thì đòi hỏi người thợ cần có sự tỉ mỉ cùng kỹ thuật thi công đạt chuẩn. Dưới đây là hướng dẫn bắn keo silicone đúng cách:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bắn keo

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị súng bắn keo silicone và chai keo Apollo Silicone cần sử dụng. Cắt vòi bắn keo sao cho phù hợp với kích thước vị trí cần bắn keo.

Dùng vòi bắn keo đặt vào khe cắm của súng bắn keo silicone, đồng thời cần đảm bảo vòi được lắp chính xác và an toàn. Kế đến, bạn gắn chai keo vào súng bắn keo để hoàn thiện khâu chuẩn bị.

Bước 2: Tiến hành thi công

Khi tiến hành bắn keo, bạn cần điều chỉnh lực và tốc độ bắn keo sao cho phù hợp. Điều này sẽ giúp đường keo bắn ra đồng đều, đẹp mắt hơn.

Trong quá trình bắn keo, bạn cần di chuyển súng theo đường thẳng để đảm bảo keo được phân bổ đều và đúng vị trí thi công. Để tránh tình trạng keo vương vãi ra ngoài thì bạn có thể dán một lớp băng dính xung quanh khu vực bắn keo. Sau khi kết thúc thì bạn chỉ cần gỡ lớp băng dính ra là hoàn thiện quá trình.

Di chuyển súng theo đường thẳng trong quá trình thi công để đảm bảo chất lượng đường keo
Di chuyển súng theo đường thẳng trong quá trình thi công để đảm bảo chất lượng đường keo

Bước 3: Kiểm tra và hoàn thiện

Sau khi thi công xong, bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ để chỉnh sửa lớp keo theo ý muốn nếu chưa đạt yêu cầu. Kiểm tra lại chất lượng bám dính của đường keo một lần nữa và kết thúc quá trình.

Với 5 cách vuốt mịn đường keo silicone nhanh chóng, tiện lợi được chia sẻ trong bài viết trên sẽ mang lại đường keo đẹp mắt, đồng đều, đảm bảo chất lượng bám dính chắc chắn của keo và mang lại tính thẩm mỹ, độ bền bỉ cho công trình. 

Apollo Silicone luôn khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực chất trám xây dựng, cung cấp đến người dùng những chất keo với độ gắn kết hoàn hảo giúp đáp ứng mọi nhu cầu trám trét. Nhờ đó mà Apollo Silicone luôn là chất keo xịn của thợ thầu lành nghề và được tin dùng trong suốt hơn 20 năm qua.

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

(1 đánh giá)
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Mách bạn 4 cách cắt vòi bắn keo silicone đẹp và tiết kiệm khi thi công
Mách bạn 4 cách cắt vòi bắn keo silicone đẹp và tiết kiệm khi thi công
21/02/2024
Mách bạn cách gỡ keo silicon trên nhôm kính cực đơn giản
Mách bạn cách gỡ keo silicon trên nhôm kính cực đơn giản
26/03/2024
Mách bạn 3 cách làm phẳng bề mặt sau khi bắn keo trám tường
Mách bạn 3 cách làm phẳng bề mặt sau khi bắn keo trám tường
09/04/2024