Kinh nghiệm sử dụng
/images/faq/banner.jpg
23/09/2023

Hướng dẫn cách bảo quản keo silicone Apollo hiệu quả

Theo dõi bài viết này để tìm hiểu cách bảo quản keo silicone Apollo một cách hiệu quả và đơn giản để đảm bảo chất lượng và hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Nội dung bài viết

 • 1. Giới thiệu về Apollo Silicone
 • 2. Các vấn đề thường gặp khi không bảo quản keo silicone Apollo đúng cách
  • 2.1. Keo silicone bị khô, cứng khi lưu trữ
  • 2.2. Keo bị tách lớp hoặc đổi màu
  • 2.3. Độ kết dính kém sau khi lưu trữ
 • 3. Các nguyên tắc cơ bản khi bảo quản keo silicone Apollo
  • 3.1. Bảo quản trong nhiệt độ và độ ẩm phù hợp
  • 3.2. Tránh ánh nắng trực tiếp
  • 3.3. Đậy kín nắp sau khi sử dụng
  • 3.4. Tránh tiếp xúc với không khí trong thời gian dài
 • 4. Các bước bảo quản keo silicone Apollo
  • 4.1. Làm sạch bề mặt nắp trước khi đậy kín
  • 4.2. Sử dụng túi hút ẩm hoặc hạt chống ẩm
  • 4.3. Bảo quản keo ở nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng
  • 4.4. Sử dụng keo silicone thường xuyên để tránh tình trạng keo bị khô
 • 5. Kết luận

Apollo Silicone là thương hiệu thống lĩnh thị trường silicone sealant ở Việt Nam suốt 20 năm qua. Với các sản phẩm silicone chất lượng cao, chúng tôi đã đem đến cho các công trình sự bền vững cùng khả năng chống thấm chịu nhiệt tuyệt vời. Độ phủ sóng của Apollo Silicone chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua cái tên này, thế nhưng không phải ai cũng biết được cách bảo quản keo silicone Apollo sau khi sử dụng như thế nào cho đúng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản keo silicon còn thừa sau khi dùng hiệu quả nhất để tận dụng vào những lần thi công kế tiếp. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về Apollo Silicone

Apollo Silicone là sản phẩm hợp tác của 02 tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới là Dow Chemical (Hoa Kỳ) và Shin-Etsu (Nhật Bản). Với vị thế là thương hiệu hàng đầu trên thị trường và nhằm đảm bảo tuyệt đối chất lượng của sản phẩm, 100% nguyên liệu Silicone Sealant của Apollo được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện và được chiết xuất ra thành phẩm với sự kiểm soát nghiêm ngặt về kỹ thuật của các chuyên gia hàng đầu trong ngành silicone; tuyệt đối không pha trộn với nguyên liệu rẻ tiền hoặc kém chất lượng nhằm hạ giá thành sản phẩm. Chúng tôi luôn luôn tự hào khẳng định chất lượng cao cấp nhất và ổn định nhất của sản phẩm Apollo Silicone.

Một số sản phẩm nổi bật và được ưa chuộng của hãng là Apollo Silicone Sealant A300, Apollo Silicone Sealant A500, Apollo Silicone Sealant A600, Apollo Foam,…

Apollo Silicone là thương hiệu chất trám được nhiều người ưa chuộng
Apollo Silicone là thương hiệu chất trám được nhiều người ưa chuộng

2. Các vấn đề thường gặp khi không bảo quản keo silicone Apollo đúng cách

Khi sử dụng keo silicon còn thừa, nếu như khách hàng không biết cách bảo quản thì có thể dẫn tới một số vấn đề sau:

2.1. Keo silicone bị khô, cứng khi lưu trữ

Chất keo sẽ bị khô cứng khi tiếp xúc với không khí, làm cho keo lưu hoá. Vì thế mà khi bảo quản các loại silicone nói chung, bạn cần phải bịt thật kĩ phần keo thừa để hạn chế không khí lọt vào ống keo làm chất keo bị lưu hoá nhanh hơn.

2.2. Keo bị tách lớp hoặc đổi màu

Keo silicone có thể bị đổi màu hoặc bị tách lớp nếu như bị pha lẫn tạp chất hay các thành phần dung môi khác. Ngoài ra, nếu bảo quản keo không đúng quy trình cũng có thể dẫn đến hiện tượng tách lớp. Nếu sử dụng chất keo silicone đã bị tách lớp trong thi công, bạn sẽ không thể đảm bảo chất lượng công trình được tốt như mong đợi.

2.3. Độ kết dính kém sau khi lưu trữ

Vì không bảo quản đúng cách chắc chắn chất lượng của keo sẽ không còn tốt hoàn toàn 100%. Vì thế, để có thể kết dính một cách tối ưu nhất, khách hàng cần bảo quản lọ keo sau khi dùng một cách cẩn thận. Tránh để chất keo bị hỏng dẫn đến ảnh hưởng tới lần sử dụng tiếp theo.

Không bảo quản keo Apollo Silicone đúng cách sẽ làm giảm chất lượng keo
Không bảo quản keo Apollo Silicone đúng cách sẽ làm giảm chất lượng keo

3. Các nguyên tắc cơ bản khi bảo quản keo silicone Apollo

Cách bảo quản keo silicon đúng chuẩn là việc mà không phải ai cũng biết. Vì thế thông qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản hợp lý và hiệu quả nhất.

3.1. Bảo quản trong nhiệt độ và độ ẩm phù hợp

Để bảo quản keo silicone trong tình trạng tốt nhất, bạn hãy lưu trữ chúng ở nơi thoáng mát và có nhiệt độ ổn định không quá thấp cũng không quá cao. Keo sau khi sử dụng còn thừa cần bảo quản đúng cách, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và khu vực dễ cháy nổ. 

Đối với những nhà phân phối thì nên lưu trữ keo trong kho và tránh để trực tiếp xuống đất. Không nên đặt keo ở môi trường quá ẩm ướt hay quá lạnh vì sẽ dễ gây lưu hóa bên trong.

3.2. Tránh ánh nắng trực tiếp

Ánh nắng trực tiếp có thể gây ảnh hưởng tới chất keo bên trong, khiến cho silicone bị biến chất và mất đi khả năng kết dính. Bởi vì ánh nắng mặt trời sẽ làm các chất hoá học trong thành phần của silicone bị biển đổi, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng thi công dự án.

3.3. Đậy kín nắp sau khi sử dụng

Cách bảo quản keo silicon sau khi dùng tốt nhất mà bạn có thể thực hiện ngay sau khi dùng chính là đậy kín chai keo. Bạn nên hạn chế tối đa việc không khí lọt vào bên trong chai vì sẽ làm lượng keo còn lại bị khô cứng. 

3.4. Tránh tiếp xúc với không khí trong thời gian dài

Khi thi công xong, người dùng nên bịt nắp kín lại tránh để tránh cho không khí ảnh hưởng tới chất keo còn lại trong chai. Việc bảo quản chai keo đã khui rồi rất khó và cần cẩn thận hơn các lọ keo mới. Thế nên tốt hơn hết là bạn hãy sử dụng hết chai keo trong lần thi công đầu tiên để hiệu quả trám trét của silicone được phát huy tốt nhất.

Các sản phẩm Apollo Silicone cần được bảo quản trong điều kiện phù hợp
Các sản phẩm Apollo Silicone cần được bảo quản trong điều kiện phù hợp

4. Các bước bảo quản keo silicone Apollo

Các bước để bảo quản keo silicone sau khi đã sử dụng, để tránh trường hợp bị bay màu, ảnh hưởng tới khả năng kết dính:

4.1. Làm sạch bề mặt nắp trước khi đậy kín

Sau khi sử dụng, quý khách nên lau sạch nắp keo rồi mới đậy lại. Nếu phần keo thừa vẫn còn nham nhở trên nắp chai keo thì khi khô lại sẽ làm bạn khó mở nắp.

4.2. Sử dụng túi hút ẩm hoặc hạt chống ẩm

Nếu có túi hút ẩm hoặc hạt chống ẩm thì quý khách có thể bỏ vào bên cạnh lọ keo để chúng có thể hút ẩm cho sản phẩm một cách tốt nhất. Trong quá trình bảo quản bạn cần hạn chế để keo ở nơi quá ẩm ướt thế nên việc đặt gói hút ẩm bên cạnh sẽ giúp môi trường lưu trữ chai keo được khô thoáng hơn.. 

4.3. Bảo quản keo ở nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng

Keo cần được bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng, tránh trường hợp bảo quản trong nhiệt độ nóng hay quá lạnh khiến chất keo bị biến chất. Vì nhiệt độ là một trong những yếu tố quyết định chất lượng keo còn tốt hay không vào lần thi công tiếp theo.

4.4. Sử dụng keo silicone thường xuyên để tránh tình trạng keo bị khô

Nhiều người thắc mắc, keo silicone Apollo bao lâu thì khô sau khi thi công. Trung bình bề mặt thi công bằng silicone sẽ khô sau 11-15 phút. Vì vậy, sau khi thi công bạn cũng nên đậy nắp keo ngay và nên tái sử dụng trong thời gian ngắn để tránh ảnh hưởng tới chất lượng keo. Cách sử dụng keo silicone Apollo để không bị khô hiệu quả nhất chính là nhanh chóng dùng hết càng sớm càng tốt, tránh bảo quản quá lâu sau khi cắt nắp.

5. Kết luận

Chúng tôi đã giới thiệu tới quý khách về cách bảo quản keo silicone Apollo. Các cách bảo quản trên có thể áp dụng với các dòng keo khác chứ không riêng gì Apollo. Quý khách có nhu cầu tìm mua keo silicone có thể tới của hàng chính hãng gần nhất của Apollo.

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

(3 đánh giá)
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Apollo Silicone Chung tay khách hàng - Vượt qua đại dịch.
Apollo Silicone Chung tay khách hàng - Vượt qua đại dịch.
10/07/2021
Apollo Silicone chung tay thiện nguyện cùng Thành Phố Hồ Chí Minh
Apollo Silicone chung tay thiện nguyện cùng Thành Phố Hồ Chí Minh
10/07/2021
Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm
05/06/2021