Bách khoa sản phẩm
/images/faq/banner.jpg
27/09/2023

Ứng dụng và ưu điểm của keo silicone đen trong cuộc sống

Keo silicon đen có khả năng chống thấm, co giãn và có khả năng chống lại nhiều loại hóa chất, ứng dụng trong xây dựng, trang trí và trong công nghiệp.

Nội dung bài viết

 • 1. Chất keo silicon đen là gì?
 • 2. Silicon màu đen: tính năng và ứng dụng
  • 2.1. Các đặc điểm nổi bật của silicon màu đen
  • 2.2. Các ứng dụng phổ biến của silicon màu đen trong ngành công nghiệp và gia đình
  • 2.3. Vai trò của chất keo silicon đen trong việc gắn kết các bề mặt khác nhau
 • 3. Chất keo Apollo Silicone màu đen: sự kết hợp hoàn hảo giữa độ bền và thẩm mỹ
  • 3.1. Những điểm mạnh về độ bền và khả năng chịu lực của keo Apollo Silicone màu đen
  • 3.2. Các ứng dụng của keo silicon đen trong trang trí và tạo điểm nhấn trong nội thất
  • 3.3. Keo silicon đen chịu nhiệt: ứng dụng trong môi trường nhiệt độ cao
 • 4. Kết luận

Hiện nay chất keo silicone không còn quá xa lạ, trong số đó có một loại keo silicon màu đen có tính ứng dụng cao trong thi công trám trét vật liệu. Đây cũng chính là một trong những cải tiến của Apollo Silicone với mong muốn mang lại cho khách hàng nhiều sản phẩm, nhiều màu keo phù hợp với màu sắc của vật liệu thi công.

Chúng tôi mong muốn khách hàng đến với các sản phẩm của Apollo Silicone không chỉ vì yếu tố chất lượng ổn định mà còn vì yếu tố thẩm mỹ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về những đặc điểm và ứng dụng của loại keo silicon đen.

1. Chất keo silicon đen là gì?

Silicone là loại vật liệu chuyên dụng dùng để trám trét, kết dính các loại vật dụng trang trí, vật liệu xây dựng… Keo silicone được chia thành nhiều loại và được phân biệt thông qua màu sắc cũng như ứng dụng riêng của từng loại keo (keo silcon đen, keo silicon màu gỗ, keo silicon màu vàng, keo silicon màu trắng,...). Keo silicon đen là loại chất trám được sản xuất từ silicon nguyên sinh cùng với các loại chất phụ gia xúc tác. 

Silicon màu đen được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp và gia dụng
Silicon màu đen được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp và gia dụng

Một số đặc điểm chính của chất keo silicone thường được biết tới như: 

 • Khả năng chống nước và chống ăn mòn, được ứng dụng trong việc chống thấm, chống lại được tác động từ các loại hóa chất. 

 • Độ bền và độ đàn hồi cao với khả năng bám dính tốt, giúp tạo ra các kết nối mạnh mẽ, linh hoạt. 

 • Màu sắc đa dạng, phong phú, đặc biệt là màu đen tạo nên sự thẩm mỹ cao và thích hợp cho nhiều loại công trình cần loại keo tối màu với mục đích trang trí. 

2. Silicon màu đen: tính năng và ứng dụng

Keo silicone có tính năng vượt trội trong nhiều lĩnh vực như chống lại thời tiết, chống thấm, co giãn và có khả năng chống lại nhiều loại hóa chất. Loại vật liệu này tạo ra sự lựa chọn đa dạng cho nhiều ứng dụng xây dựng, trang trí và trong công nghiệp. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ của công trình dân dụng, bề mặt vật liệu, môi trường xung quanh keo Apollo Silicone có thể có nhiều màu khác nhau.

2.1. Các đặc điểm nổi bật của silicon màu đen

Keo silicone màu đen có tính năng linh hoạt và độ bền cao, là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các dự án xây dựng và kỹ thuật, giúp tăng cường độ bền và hiệu quả của sản phẩm. Màu sắc sang trọng, sản phẩm cũng được ứng dụng trong việc trang trí và sửa chữa để tạo nên hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời. 

2.2. Các ứng dụng phổ biến của silicon màu đen trong ngành công nghiệp và gia đình

Keo silicon màu đen có nhiều ứng dụng phổ biến trong cả thi công công nghiệp và dân dụng. Trong gia đình, ứng dụng chủ yếu của sản phẩm này là việc sửa chữa và bảo trì các vật dụng, thiết bị gia dụng, ống nước, ống thoát nước, các vết nứt trên bề mặt gạch, tường, cửa sổ, cửa ra vào. Chất kết dính này tạo liên kết mạnh mẽ, chống thấm, kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm. 

Với các ngành công nghiệp như xây dựng và kiến trúc keo silicon đen có thể dùng để kết dính và kín khít các bề mặt vật liệu trong xây dựng. Tạo liên kết mạnh mẽ và chống thấm hiệu quả trong các công trình xây dựng.

Keo silicon đen trong trang trí và tạo điểm nhấn trong nội thất
Keo silicon đen được sử dụng trong trang trí và tạo điểm nhấn trong nội thất

Trong lĩnh vực công nghệ điện tử, sản phẩm keo silicone có màu đen được sử dụng để cách điện, bảo vệ, kết dính các linh kiện điện tử, mạch in hoặc các thiết bị cần hạn chế khỏi các môi trường ẩm ướt và các tác động tới các yếu tố bên ngoài.

2.3. Vai trò của chất keo silicon đen trong việc gắn kết các bề mặt khác nhau

Keo silicon đen có khả năng hàn gắn tạo các bề mặt kín khít, chống thấm nước hiệu quả. Điều này đặc biệt quan trọng khi dùng để liên kết các kính lại với nhau hoặc các bề mặt khác nhau, giúp ngăn nước và độ ẩm xâm nhập vào khe hở và gây hại cho các kiến trúc. 

3. Chất keo Apollo Silicone màu đen: sự kết hợp hoàn hảo giữa độ bền và thẩm mỹ

Keo silicone là một sản phẩm được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, trang trí, đặc biệt trong thi công dán kính, silicon đen dán kính có thể phù hợp và phát huy hiệu quả tối đa. Sự kết hợp hoàn hảo giữa độ bền và thẩm mỹ khi sử dụng đã khiến cho loài keo này được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn trong một số trường hợp đặc thù. 

3.1. Những điểm mạnh về độ bền và khả năng chịu lực của keo Apollo Silicone màu đen

Màu của keo không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, giống như các màu khác keo silicone đen độ bền cực cao, chống thấm nước, có tính giãn nở tốt để phù hợp khi có sự thay đổi về nhiệt độ không bị tan chảy hoặc chịu tác động lực mà không bị nứt vỡ, chống được tia UV, kháng được các loại chất dung môi hoặc dầu, mỡ, giữ cho bề mặt sản phẩm bền và đẹp.

3.2. Các ứng dụng của keo silicon đen trong trang trí và tạo điểm nhấn trong nội thất

Keo silicone được đánh giá là dòng keo có tính linh hoạt cao. Hiện nay, với tính chất ưu việt khiến cho các ứng dụng của keo silicone đen trong việc trang trí và tạo điểm nhấn trong nội thất càng được đánh giá cao. 

 • Keo giúp kết dính các vật liệu trang trí một cách chắc chắn. 

 • Sản phẩm được dùng để trám trét trong lắp đặt sàn gỗ, che đi các vết nứt ở gạch. 

 • Keo silicone có độ co giãn tự nhiên, chịu được các tác động từ yếu tố thời tiết. Chính vì vậy, đây là lựa chọn hoàn hảo cho việc kết dính, bít trám các vết nứt, lỗ thủng ở trên tường, cửa kính, mái tôn,... 

3.3. Keo silicon đen chịu nhiệt: ứng dụng trong môi trường nhiệt độ cao

Khả năng chịu nhiệt của loại keo này là một đặc điểm quan trọng giúp nó thích hợp cho các ứng dụng trong môi trường có nhiệt độ cao. Keo chịu nhiệt có khả năng duy trì tính chất kết dính, độ bền và tính chất khác ở nhiệt độ cao mà các loại keo khác không thể làm được. 

Apollo A500 là một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Apollo Silicone
Apollo A500 là một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Apollo Silicone

Keo silicon phổ biến do khả năng chịu nhiệt độ cao đặc biệt trong những công trình mang tính thẩm mỹ bề mặt sử dụng màu đen. Hầu hết các loại keo silicone phổ thông dân dụng có khả năng chịu nhiệt từ - 50 độ C đến 200 độ C trừ các loại keo silicone chuyên dụng.

Xem thêm:

4. Kết luận

Keo silicon đen Apollo luôn được đánh giá cao bởi những tính năng vượt trội và chất lượng đã được khẳng định. Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn các sản phẩm keo trám của Apollo Silicone như keo Apollo A500 có thể sử dụng cho môi trường ngoài trời nhờ khả năng chịu nhiệt cao và không gian trong nhà nhờ đặc tính không mùi.

Đặc biệt hơn hết là 100% nguyên liệu Silicone Sealant của Apollo Silicone được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện và được chiết xuất ra thành phẩm với sự kiểm soát nghiêm ngặt về kỹ thuật của các chuyên gia hàng đầu trong ngành silicone. Điều này giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay khách hàng. 

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

(1 đánh giá)
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Vì Sao Chọn Keo Silicon Màu Gỗ Cho Nội Thất & Xây Dựng?
Keo silicone màu gỗ - Vẻ đẹp tự nhiên cho nội thất và xây dựng
21/09/2023
Keo silicon màu vàng: Ưu điểm và ứng dụng cho nhiều lĩnh vực
Keo silicone màu vàng: Ứng dụng và ưu điểm cho nhiều lĩnh vực
22/09/2023
Cách làm keo silicon nhanh khô với 7 mẹo sau
Mẹo và cách làm keo silicone nhanh khô
07/10/2023