Kinh nghiệm sử dụng
/images/faq/banner.jpg
01/04/2024

Trang trí viền gương sáng tạo với keo bắn kiếng Apollo Silicone A600

Khi nghĩ đến việc trang trí nội thất bằng gương, chúng ta thường tập trung vào việc tạo ra một không gian sang trọng và độc đáo. Tuy nhiên, ngoài việc đạt được tính thẩm mỹ thì cũng cần quan tâm đến độ bền cho các mối nối gương.

Nội dung bài viết

 • 1. Những nguy hiểm thường thấy khi không dùng silicone trám viền gương
 • 2. Vì sao keo Apollo A600 có thể sử dụng trên kính tráng thuỷ?
 • 3. Hướng dẫn thi công trang trí viền gương tại nhà với keo bắn kiếng Apollo Silicone A600
 • 3. Tổng kết

Trong trường hợp này, cách sử dụng keo Apollo Silicone A600 để trám viền gương sẽ là một giải pháp cao cấp và hiệu quả. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng Apollo A600 để làm keo bắn kiếng trang trí viền gương đẹp mắt hơn, đồng thời bảo vệ và tăng cường độ bền cho không gian nội thất của bạn ngay sau đây.

1. Những nguy hiểm thường thấy khi không dùng silicone trám viền gương

Việc không sử dụng silicone để làm keo bắn kiếng trám viền gương có thể đem đến một số vấn đề tiềm ẩn sau:

 • Khi không có keo silicone để giữ chặt mối nối, gương có thể bị rơi vỡ khi bị va đập hoặc lực mạnh tác động. Gương có nguy cơ bị lung lay, rạn nứt hoặc vỡ khi bị tác động gây mất an toàn cho người sử dụng.

 • Có thể dẫn đến việc mối nối giữa gương và khung bong tróc sau thời gian sử dụng, mất đi tính thẩm mỹ và độ bền.

 • Nếu sử dụng keo silicon dán gương giả hoặc không chất lượng, có thể xảy ra hiện tượng mốc đen tại vị trí các mối nối, gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của không gian nội thất. Keo silicone chất lượng kém cũng có thể làm cho viền gương trở nên ố vàng hoặc phai màu sau thời gian.

Gương có thể bị lung lay, rơi vỡ nếu không được gia cố mối nối chắc chắn với chất trám cao cấp
Gương có thể bị lung lay, rơi vỡ nếu không được gia cố mối nối chắc chắn với chất trám cao cấp

2. Vì sao keo Apollo A600 có thể sử dụng trên kính tráng thuỷ?

Keo Apollo Silicone A600 là chất trám trung tính cao cấp được thiết kế đặc biệt để có thể sử dụng trên các bề mặt khác nhau, bao gồm cả kính tráng thuỷ. Lý do chính mà keo này có thể bám dính và hoạt động hiệu quả trên kính tráng thuỷ là do thành phần và tính chất cao cấp của sản phẩm.

Dùng Apollo A600 để trám viền gương sẽ đem đến hiệu quả thẩm mỹ và độ bền lâu dài
Dùng Apollo A600 để trám viền gương sẽ đem đến hiệu quả thẩm mỹ và độ bền lâu dài

Thành phần chính của keo bắn kính Apollo Silicone A600 bao gồm các hợp chất polymer có khả năng tạo ra liên kết mạnh mẽ. Các phân tử polymer này có khả năng tạo ra các liên kết phân tử với bề mặt của kính tráng thuỷ, tạo nên sự bám dính chắc chắn. Ngoài ra, keo còn chứa các chất phụ gia có khả năng tăng cường độ đàn hồi và khả năng chịu nhiệt tối ưu, giúp cho chất keo có thể gắn kết hoàn hảo, vượt qua thách thức và chịu được các biến đổi nhiệt độ và độ ẩm mà kính tráng thuỷ thường gặp phải.

3. Hướng dẫn thi công trang trí viền gương tại nhà với keo bắn kiếng Apollo Silicone A600

Việc thi công trám viền gương để đạt tính thẩm mỹ và chắc chắn cũng cần lưu ý nhiều vấn đề. Thông tin về cách bắn keo kính đẹp trám viền gương sẽ được gửi đến bạn ngay sau đây:

 • Bước 1: Vệ sinh bề mặt mối nối

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm sạch bề mặt mối nối cần thi công và chuẩn bị các công cụ như găng tay, khăn lau, dung dịch vệ sinh chuyên dụng, súng bắn keo và chai keo Apollo Silicone Sealant A600. Các tạp chất còn tồn đọng có thể ảnh hưởng đến khả năng bám dính của chất trám. Do đó, quan trọng phải đảm bảo bề mặt mối nối gương được làm sạch hoàn toàn.

 • Bước 2: Chuẩn bị trước khi thi công

Cắt vòi bơm keo sao cho đường kính của vòi keo tương ứng với kích thước của mối nối gương. Tiếp theo, đưa vòi keo qua lửa để làm mềm vòi keo, giúp dễ dàng ép dẹp nó. Sau cùng, sử dụng dao rọc giấy để dễ dàng cắt bỏ phần vòi keo bị hơ cháy và điều chỉnh kích thước của vòi bắn keo để vừa với kích thước của mối nối.

 • Bước 3: Thi công trám keo

Lắp chai keo Apollo Silicone A600 vào súng bắn keo theo hướng dẫn sử dụng, sau đó lắp vòi bắn keo và bắt đầu quá trình thi công. Trong quá trình sử dụng keo bắn kiếng, chỉ cần di chuyển súng bắn keo và nhấn nhẹ cò súng để đẩy chất keo silicone vào khe hở của vị trí cần trám.

Trám viền gương trang trí với Apollo Silicone A600 sẽ đảm bảo mối nối chịu lực tốt và thẩm mỹ cực cao
Trám viền gương trang trí với Apollo Silicone A600 sẽ đảm bảo mối nối chịu lực tốt và thẩm mỹ cực cao
 • Bước 4: Chờ keo khô và nghiệm thu công trình

Thông thường, cần khoảng 24 - 48 giờ để vị trí mối nối khô hoàn toàn. Thời gian khô của keo silicone cũng phụ thuộc vào độ ẩm trong không khí, nhiệt độ và độ dày của mối nối. Sau khi keo đã khô, bạn có thể kiểm tra độ bền và tính thẩm mỹ của mối nối gương, đảm bảo thành phẩm đạt mức độ hoàn mỹ cao nhất.

3. Tổng kết

Những nội dung về keo bắn kiếng Apollo Silicone A600 để trám viền gương đã được gửi đến bạn trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm chất trám phù hợp cho hạng mục cần thi công.

Thế hệ chất, dùng keo chất! Để giúp người dùng kiểm tra được các sản phẩm chính hãng, có chất lượng đảm bảo và ngăn ngừa việc làm giả sản phẩm Apollo Silicone đã phát triển app Apollo với tính năng quét mã QR hỗ trợ khách hàng chủ động kiểm tra được hàng thật hoặc giả, tránh mất tiền mà lại mua phải sản phẩm nhái kém chất lượng. Tải ứng dụng để trải nghiệm ngay nhé!

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

Bình chọn
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Apollo Silicone A600 - Keo dán chân bồn cầu chống thấm tốt, thẩm mỹ cao
Apollo Silicone A600 - Keo dán chân bồn cầu chống thấm tốt, thẩm mỹ cao
06/03/2024
Dùng keo gắn kính Apollo A600 để trám viền cửa tủ quần áo bằng kính cực đơn giản
Dùng keo gắn kính Apollo A600 để trám viền cửa tủ quần áo bằng kính cực đơn giản
14/03/2024
Chọn keo dán gương vào tường cần lưu ý gì? Loại keo nào tốt?
Chọn keo dán gương vào tường cần lưu ý gì? Loại keo nào tốt?
21/03/2024