Kinh nghiệm sử dụng
/images/faq/banner.jpg
05/01/2024

Trám lỗ khoan tường dễ dàng với keo tường đa năng Apollo Acrylic A100

Hãy để thương hiệu Apollo Silicone hướng dẫn bạn cách dùng keo trám tường đa năng Apollo A100 để xử lý lỗ khoan tường, trả lại vẻ đẹp ban đầu cho tường nhà bạn ngay trong bài viết sau đây nhé!

Nội dung bài viết

 • 1. Tại sao cần thực hiện việc xử lý khắc phục những lỗ khoan  trên tường?
 • 2. Cách dùng keo trám tường đa năng Apollo Acrylic A100 để xử lý lỗ khoan tường cực hiệu quả
 • 3. Những lưu ý quan trọng khi thi công trám lỗ khoan tường với Apollo A100 mà bạn cần biết
 • 4. Tổng kết

Sau khi tháo gỡ các kệ tủ hay tranh ảnh trên tường xuống sẽ lưu lại những lỗ khoan to rất mất thẩm mỹ. Không những thế, các lỗ khoan tường còn có thể ảnh hưởng đến kết cấu tường nhà, gây ra hiện tượng rạn nứt.

Đối với trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chất trám trét để bịt kín lỗ khoan, khôi phục lại hiện trạng bức tường như mới. Hãy cùng thương hiệu Apollo Silicone tìm hiểu về cách dùng keo trám tường đa năng cực đơn giản và nhanh chóng để sửa chữa các lỗ khoan tường này nhé!

1. Tại sao cần thực hiện việc xử lý khắc phục những lỗ khoan  trên tường?

Những lỗ khoan tường cũ có thể xuất hiện sau khi di chuyển các vật dụng như giá đựng đồ, đèn treo tường hoặc các thiết bị gia đình khác. Nếu không được xử lý đúng cách, những lỗ khoan này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của tường mà còn có thể dẫn đến nguy cơ rạn nứt tường nhà, gây nguy hiểm cho sự an toàn của cả gia đình. Bên cạnh đó, những lỗ khoan trên tường còn có thể tạo điều kiện cho bụi bẩn tích tụ hoặc trở thành nơi cư trú của các loài côn trùng khác. 

Những lỗ khoan tường cần được xử lý kịp thời để khôi phục lại vẻ đẹp vốn có của tường nhà và đảm bảo an toàn cho cả gia đình

2. Cách dùng keo trám tường đa năng Apollo Acrylic A100 để xử lý lỗ khoan tường cực hiệu quả

Chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích về cách sử dụng keo xử lý vết nứt tường để sửa chữa các lỗ khoan tường, giúp bạn tháo vát hơn trong việc cải tạo tường nhà. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy loại bỏ tắc kê cũ trong lỗ khoan tường bằng các công cụ như vít và kìm.

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần bịt lỗ khoan tường bằng giấy hoặc que gỗ. Các lỗ khoan này thường sâu từ 5 - 8cm. Tuy nhiên, khi bịt kín các lỗ khoan này bạn nên chừa khoảng 6 - 10mm để việc sử dụng keo trét vết nứt tường đạt hiệu quả tốt nhất.
Bạn cần bít lỗ khoan bằng giấy hoặc que gỗ trước khi trám kín bằng Apollo Acrylic A100
Bạn cần bít lỗ khoan bằng giấy hoặc que gỗ trước khi trám kín bằng Apollo Acrylic A100
 • Bước 3: Để thi công trám khe hở những vị trí như khe nứt, lỗ khoan trên tường… thì sản phẩm Apollo Acrylic A100 hay còn gọi là keo tường sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn hãy cắt đầu vòi bơm keo có kích thước phù hợp với vị trí cần trám để dễ dàng thi công. Tiếp đến, bạn chỉ cần lắp chai Apollo Acrylic A100 vào súng bắn keo và bắt đầu trám đầy lỗ khoan.

 • Bước 4: Bước cuối cùng, dùng miếng nhựa cứng để làm phẳng bề mặt thi công. Sau đó, hãy chờ vị trí thi công khô hoàn toàn và sơn phủ lại để bề mặt tường trông như mới. 

Xem chi tiết các bước thực hiện trám lỗ khoan tường tại chuyên mục Tháo vát hơn mỗi ngày cùng Apollo Silicone:

3. Những lưu ý quan trọng khi thi công trám lỗ khoan tường với Apollo A100 mà bạn cần biết

Trong quá trình sửa chữa lỗ khoan tường bằng Apollo Acrylic A100, bạn phải lưu ý những vấn đề sau để đạt được hiệu quả tốt nhất: 

 • Bề mặt thi công phải sạch sẽ và khô ráo, bạn nên dùng cọ hoặc chổi nhỏ để làm sạch hoàn toàn các bụi bẩn tồn đọng bên trong lỗ khoan tường trước khi dùng keo Apollo Acrylic A100 để trám kín. 

 • Khi lớp keo trám chưa khô hoàn toàn, bạn không nên chạm vào vị trí vừa sửa chữa hay sử dụng lớp sơn phủ. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả bám dính của keo gây ảnh hưởng đến chất lượng cải tạo công trình. 

Bạn chỉ nên sơn phủ sau khi lớp keo Apollo Acrylic A100 khô hoàn toàn
Bạn chỉ nên sơn phủ sau khi lớp keo Apollo Acrylic A100 khô hoàn toàn
 • Không nên dùng Apollo Acrylic Sealant A100 để thi công cho khu vực nhà vệ sinh, đá cẩm thạch, kính… vì hiệu quả trám dính sẽ không được như mong đợi.
 • Sản phẩm Apollo A100 có thể bị hoà tan trong nước với tỉ lệ 1:1 đến 1:5. Vậy nên bạn không nên dùng sản phẩm này để sửa chữa các vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nước.

4. Tổng kết

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách sử dụng chất keo trám tường đa năng Apollo Acrylic Sealant A100 để sửa chữa lỗ khoan tường nhanh chóng và đơn giản tại nhà.

Apollo Silicone với phương châm tận tâm trong từng sản phẩm, đảm bảo nguồn nguyên liệu cao cấp và ổn định từ 2 tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới là Dow Chemical (Hoa Kỳ) và Shin-Etsu (Nhật Bản) cùng với sự kiểm soát nghiêm ngặt về kỹ thuật của các chuyên gia hàng đầu trong ngành silicone luôn là lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng.

Để phục vụ tốt nhất, thương hiệu Apollo Silicone đã phát triển ứng dụng Apollo Silicone nhằm cung cấp nhiều thông tin và tiện ích đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là tính năng quét QR code trên thân chai keo để kiểm tra hàng thật, hàng giả. Tải ngay app Apollo Silicone để trải nghiệm ngay!

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

(1 đánh giá)
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Cách dùng keo trám tường Apollo Acrylic A100 xử lý khe hở ổ điện cực dễ
Cách dùng keo trám tường Apollo Acrylic A100 xử lý khe hở ổ điện cực dễ
05/01/2024
Mách bạn cách bịt lỗ khoan tường bằng Apollo Acrylic A100 cực hiệu quả
Mách bạn cách bịt lỗ khoan tường bằng Apollo Acrylic A100 cực hiệu quả
15/01/2024
Keo Apollo A100 và những lưu ý quan trọng về vị trí thi công
Keo Apollo A100 và những lưu ý quan trọng về vị trí thi công
25/01/2024