Kinh nghiệm sử dụng
/images/faq/banner.jpg
15/01/2024

Lưu ý quan trọng khi trám lỗ đinh vít cũ bằng keo bịt vết nứt tường Apollo Acrylic A100

Bên trong những lỗ đinh vít, lỗ khoan cũ trên tường thường tồn đọng rất nhiều tạp chất, bụi bẩn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bám dính của keo bịt vết nứt tường Apollo Acrylic A100 khi khắc phục các lỗ đinh vít cũ trên tường.

Nội dung bài viết

 • 1. Tạp chất bên trong lỗ khoan cũ sẽ ảnh hưởng thế nào đến kết quả thi công với keo bịt vết nứt tường
 • 2. Cách vệ sinh bên trong lỗ đinh cũ trước khi thi công với keo bịt vết nứt tường Apollo A100
 • 3. Một số lưu ý khi dùng keo bịt vết nứt tường Apollo A100 để trám lỗ đinh vít cũ trên tường
 • 4. Tổng kết

Vì thế quá trình làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trong lỗ đinh vít cũ cần được lưu ý và thực hiện kỹ càng. Cùng tìm hiểu chi tiết về ảnh hưởng của bụi bẩn đến keo trám và một số lưu ý quan trọng khác khi bịt kín lỗ đinh vít cũ bằng keo tường Apollo A100 trong bài viết dưới đây!

1. Tạp chất bên trong lỗ khoan cũ sẽ ảnh hưởng thế nào đến kết quả thi công với keo bịt vết nứt tường

Khi bạn thực hiện cách bít lỗ tường bằng sản phẩm Apollo Acrylic A100, cần chú ý tạp chất bên trong lỗ khoan cũ sẽ làm giảm khả năng bám dính của keo, ảnh hưởng đến chất lượng keo, khiến cho vị trí trám không bền, dễ bong tróc và thời gian sử dụng ngắn hơn. Những vết nứt tường từ việc thi công trám kín lỗ khoan không đạt chất lượng này có thể sẽ lan rộng và gây nguy hiểm cho sự an toàn của chủ nhà. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua bước làm sạch bên trong lỗ đinh vít cũ trước khi thi công.

Bên trong những lỗ đinh cũ thường tồn đọng nhiều tạp chất khiến cho việc thi công bít trám không đạt hiệu quả như mong đợi
Bên trong những lỗ đinh cũ thường tồn đọng nhiều tạp chất khiến cho việc thi công bít trám không đạt hiệu quả mong đợi

2. Cách vệ sinh bên trong lỗ đinh cũ trước khi thi công với keo bịt vết nứt tường Apollo A100

Trước khi thi công bịt lỗ đinh cũ bằng keo tường Apollo Acrylic A100, bạn cần phải đảm bảo rằng vị trí trám được làm sạch hoàn toàn. Sau đây là những bước làm sạch bên trong lỗ đinh cũ trước khi thi công giúp hiệu quả bám dính của keo bịt vết nứt tường được phát huy tốt nhất, cùng theo dõi nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải loại bỏ hết phần tắc kê cũ còn bên trong lỗ đinh vít. Việc này rất quan trọng vì nếu để lại, phần tắc kê cũ sẽ ngăn cản hiệu quả bám dính của sản phẩm keo bịt lỗ đinh vít Apollo A100.

Bạn cần phải lấy tắc kê trong lỗ đinh cũ trước khi trám kín tường để chất keo Apollo Acrylic A100 phát huy tốt nhất khả năng bám dính
Bạn cần phải lấy tắc kê trong lỗ đinh cũ trước khi trám kín tường để chất keo Apollo Acrylic A100 phát huy tốt nhất khả năng bám dính
 • Bước 2: Để làm sạch bên trong các lỗ đinh cũ, bạn có thể dùng cọ, chổi nhỏ hoặc dụng cụ thổi để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng thêm khăn ẩm để lau sạch bên ngoài bề mặt thi công. 

 • Bước 3: Khi đã làm sạch hoàn toàn thì bạn có thể bắt đầu thi công trám kín lỗ đinh vít cũ trên tường. Hãy cắt đầu vòi bơm keo vừa với kích thước lỗ khoan để dễ dàng thi công. Sản phẩm Apollo Acrylic A100 hay còn gọi là keo tường sẽ đem lại hiệu quả cực kỳ tốt cho các vị trí khe nứt tường, khe hở quanh ổ điện, lỗ khoan đinh vít cũ…

 • Bước 4: Ở bước cuối cùng, khi đã trám kín lỗ đinh vít cũ trên tường bằng Apollo A100 thì bạn chỉ cần chờ vị trí thi công khô hoàn toàn và sơn phủ lại. Thông thường, ở điều kiện tốt nhất keo tường Apollo Acrylic A100 sẽ hoàn toàn lưu hoá sau 24 - 48 tiếng. Lúc này bạn có thể áp dụng lớp sơn phủ để khôi phục vẻ đẹp ban đầu của tường nhà.

>>> Xem chi tiết các bước thực hiện trám lỗ khoan tường tại chuyên mục Tháo vát hơn mỗi ngày cùng Apollo Silicone:

3. Một số lưu ý khi dùng keo bịt vết nứt tường Apollo A100 để trám lỗ đinh vít cũ trên tường

Sau khi đã làm sạch bên trong lỗ đinh vít cũ, bạn có thể tiến hành thi công trám trét với keo tường Apollo Acrylic A100. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số điểm sau để chất keo đạt chất lượng bám dính tốt nhất:

 • Để đảm bảo hiệu suất thi công cao, bạn cần thực hiện việc làm sạch cả bên trong lỗ đinh vít cũ và khu vực bề mặt tường xung quanh. Việc này giúp tăng khả năng bám dính của keo, đồng thời đảm bảo sự liên kết chặt chẽ và ổn định của chất keo và tường.

Cần làm sạch hoàn toàn bên trong lỗ đinh vít và bề mặt tường xung quanh để việc thi công trám trét được hiệu quả
Cần làm sạch hoàn toàn bên trong lỗ đinh vít và bề mặt tường xung quanh để việc thi công trám trét được hiệu quả
 • Sau khi thi công trám lỗ đinh vít xong, bạn để cho vị trí thi công khô hoàn toàn trước khi đưa vào sử dụng. Đặc biệt, khi sử dụng keo bít tường Apollo A100 để trám trét thì bạn có thể sơn phủ sau khi vị trí thi công hoàn toàn lưu hoá, khôi phục lại vẻ đẹp vốn có của bức tường.

 • Không nên dùng keo tường Apollo Acrylic A100 cho những môi trường ẩm ướt thường xuyên phải tiếp xúc với nước như phòng tắm, lavabo, bồn rửa chén, bồn tắm… vì các chất trám acrylic có thể bị hoà tan trong nước với tỉ lệ 1:1 đến 1:5.

>>> Tham khảo thêm: Cách sử dụng keo silicone dán tường (trám tường) một cách hiệu quả và an toàn.

4. Tổng kết

Những lưu ý quan trọng khi trám lỗ đinh vít cũ bằng keo bịt vết nứt tường Apollo Acrylic A100 đã được gửi đến bạn qua bài viết trên. Đây là sản phẩm chất lượng cao của thương hiệu Apollo Silicone, được nhiều thợ thầu tin dùng.

Hơn 20 năm qua, thương hiệu Apollo Silicone luôn giữ vững vị thế thống lĩnh ngành silicone sealant, mang lại chất keo chất lượng cao cho người dùng. Mục tiêu của chúng tôi là kiến tạo giá trị bền vững, cung cấp giải pháp toàn diện cho mọi nhu cầu trám trét trong lĩnh vực xây dựng. Apollo Silicone không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng mà còn mang đến cho người dùng những thông tin, kiến thức hữu ích về keo silicone thông qua ứng dụng Apollo Silicone. Đặc biệt, ứng dụng này được tích hợp tính năng quét mã QR trên thân chai keo giúp người dùng kiểm tra nguồn gốc sản phẩm, chủ động nhận biết hàng thật, hàng giả dễ dàng hơn. Tải ứng dụng Apollo Silicone để trải nghiệm ngay!

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

Bình chọn
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Sử dụng keo silicon dán tường được không?
Sử dụng keo silicone dán tường (trám tường) được không?
07/10/2023
Cách dùng keo trám tường Apollo Acrylic A100 xử lý khe hở ổ điện cực dễ
Cách dùng keo trám tường Apollo Acrylic A100 xử lý khe hở ổ điện cực dễ
05/01/2024
Trám lỗ khoan tường dễ dàng với keo tường đa năng Apollo Acrylic A100
Trám lỗ khoan tường dễ dàng với keo tường đa năng Apollo Acrylic A100
05/01/2024