Kinh nghiệm sử dụng
/images/faq/banner.jpg
05/01/2024

Kỹ thuật thi công keo silicone dán kính văn phòng chuẩn xác, bền đẹp

Trong thực tế, việc thi công keo silicon dán kính văn phòng đòi hỏi tính chính xác cao và cả kỹ năng của người thợ. Mỗi chi tiết nhỏ trong quá trình thi công đều ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ, an toàn và độ bền của công trình.

Nội dung bài viết

 • 1. Hướng dẫn các bước thi công vách kính văn phòng chuẩn xác, bền đẹp
  • Bước 1: Tiến hành đo đạc
  • Bước 2: Vệ sinh văn phòng, khu vực thi công
  • Bước 3: Tiến hành lắp đặt
  • Bước 4: Tiến hành bắn keo silicon dán kính vào vị trí mối nối kính với kính
 • 2. Thông số kỹ thuật quan trọng trong quá trình thi công
  • 2.1 Độ rộng mối nối
  • 2.2 Thời gian khô của mối nối
  • 2.3 Chọn màu keo phù hợp với màu kính
 • 3. Một số lưu ý khi thi công keo silicon dán kính văn phòng
 • 4. Tổng kết

Trong bài viết dưới đây, Apollo Silicone sẽ đưa bạn đến gần hơn với quy trình thi công vách kính văn phòng, từ việc lựa chọn keo silicone dán kính, cách thi công chính xác cho đến việc bảo dưỡng sau khi hoàn thiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về những bí quyết tạo nên những công trình vách kính văn phòng chuẩn xác, bền đẹp.

1. Hướng dẫn các bước thi công vách kính văn phòng chuẩn xác, bền đẹp

Để đạt được hiệu quả thi công vách kính văn phòng tốt nhất bạn cần sử dụng keo silicon dán kính tuần tự theo các bước bên dưới đây.

Bước 1: Tiến hành đo đạc

Trước khi bắt đầu quá trình thi công, việc đầu tiên cần làm là khảo sát văn phòng thực tế và khu vực lắp đặt vách kính. Đo đạc kích thước và tính toán các phương án lắp đặt phù hợp nhất. Việc này đòi hỏi tính chính xác để đảm bảo công trình đạt hiệu quả tốt nhất.

Khảo sát và đo đạc kích thước văn phòng thực tế trước khi tiến hành thi công, lắp đặt
Khảo sát và đo đạc kích thước văn phòng thực tế trước khi tiến hành thi công, lắp đặt

Bước 2: Vệ sinh văn phòng, khu vực thi công

Tiếp theo là vệ sinh công trình, nơi lắp đặt và đảm bảo rằng mọi thứ đều sạch sẽ, không có bụi bẩn, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thi công diễn ra suôn sẻ. Tránh tình trạng còn bụi trong khe mối nối hoặc những khu vực xung quanh, làm ảnh hưởng chất lượng công trình sau khi thi công. 

Bước 3: Tiến hành lắp đặt

Để cố định kính, chúng ta tiến hành lắp đặt kẹp nhôm trên và kẹp nhôm dưới, các kẹp kính và nẹp được cố định bằng vít lắp đặt. Đưa tấm kính đã được kiểm tra kỹ lưỡng vào vị trí chính xác, cần chừa một khoảng hở giữa mối kính với kính (khoảng 3mm). 

Trong quá trình lắp đặt kính, cần đảm bảo độ bằng phẳng của kẹp, bắt vít khung và tường nơi lắp đặt kính. Kiểm tra lại các góc vuông và các góc thẳng để điều chỉnh các con vít phù hợp.

Bước 4: Tiến hành bắn keo silicon dán kính vào vị trí mối nối kính với kính

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình thi công, bắn keo dán kính Apollo A300 đều tay và trám kín các khe hở. Cuối cùng, chúng ta đợi khoảng 24 giờ cho chất keo silicon dán kính khô hoàn toàn rồi xử lý phần keo silicone thừa. Lau chùi lại vách kính sạch sẽ trước khi bàn giao và đưa vào sử dụng.

Hiện nay trong hạng mục thi công, Apollo Silicone A300 chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Chất keo Apollo A300 có thời gian khô nhanh, độ đàn hồi tốt và có khả năng kết dính tốt với vật liệu kính.  

2. Thông số kỹ thuật quan trọng trong quá trình thi công

Khi thi công vách kính văn phòng, việc hiểu rõ các thông số kỹ thuật quan trọng là điều không thể thiếu. Trong nội dung dưới đây Apollo Silicone sẽ cung cấp những thông số quan trọng mà bất cứ thợ thi công nào cũng cần nắm vững.

2.1 Độ rộng mối nối

Mối nối là một yếu tố quan trọng trong quá trình thi công vách kính văn phòng. Theo nguyên tắc chung, độ rộng mối nối sẽ tỉ lệ thuận với độ dày của kính. Nếu kính có độ dày 10mm, thì độ rộng mối nối sẽ là 3mm và kính càng dày thì độ rộng càng lớn (tăng theo tỉ lệ).

Tuy nhiên, đây là nguyên tắc tham khảo, trong thực tế có thể có những trường hợp cần điều chỉnh độ rộng mối nối theo yêu cầu của khách hàng hoặc thiết kế riêng biệt. Do đó, khi thi công vách kính văn phòng, cần phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố liên quan để chọn độ rộng mối nối hợp lý nhất.

2.2 Thời gian khô của mối nối

Tùy vào độ dày của mối nối và các loại keo khác nhau mà thời gian khô của keo sẽ có sự thay đổi nhất định. Điều này đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm từ phía thợ thầu để đảm bảo keo được khô hoàn toàn trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Sử dụng Apollo Silicone Sealant A300 thi công vách kính văn phòng chuyên nghiệp
Sử dụng Apollo Silicone Sealant A300 thi công vách kính văn phòng chuyên nghiệp

Xem thêm: Keo silicone dán kính Apollo giải pháp dán dính hoàn hảo cho mọi công trình

Đối với Apollo Silicone A300 thì thời gian chất keo lưu hóa bề mặt là khoảng 11 phút và mất khoảng 24 giờ để chất keo silicone lưu hóa hoàn toàn. Thợ thi công có thể đo lường thời gian khô thực tế dựa vào thông số này.

2.3 Chọn màu keo phù hợp với màu kính

Việc chọn màu keo phù hợp với màu của kính giúp tăng tính thẩm mỹ cho vách kính, đồng bộ màu sắc giữa các mối nối và vật liệu, tạo nên một bề mặt kính mịn màng và liền mạch. Hiện tại Apollo Silicone A300 có nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn, bao gồm trắng trong, trắng sữa, xám, và đen, phù hợp với nhiều màu kính khác nhau.

Những thông số kỹ thuật trên đây đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và độ bền của vách kính văn phòng. Mọi thợ thầu đều cần nắm vững và áp dụng một cách linh hoạt trong quá trình thi công.

3. Một số lưu ý khi thi công keo silicon dán kính văn phòng

Trong quá trình thi công keo silicone dán kính văn phòng có một số điểm quan trọng cần được lưu ý để đảm bảo chất lượng và độ bền của công trình.

 • Hãy đảm bảo rằng mối nối silicone đã được để khô đủ thời gian trước khi đưa vào sử dụng.

 • Chất liệu kính đảm bảo và kích thước được đo đạc phù hợp với không gian văn phòng thực tế. 

 • Ưu tiên chọn sản phẩm chính hãng từ thương hiệu Apollo Silicone để đảm bảo chất lượng công trình, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc bảo dưỡng vách kính sau này.

 • Thi công vách kính văn phòng cần được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp giúp nâng cao chất lượng và độ bền của vách kính. Đội ngũ thi công sẽ biết cách xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công và có thể đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho công trình của bạn.

Bên cạnh việc chọn chất keo trám chính hãng phù hợp với vị trí mối nối thì bạn cũng cần tìm đội ngũ thợ thầu lành nghề để việc thi công đạt được hiệu quả tốt nhất. Đây là 2 yếu tố quan trọng giúp cho vách kính văn phòng hoàn hảo, bền đẹp sau khi bạn nghiệm thu dự án.

Lựa chọn Apollo Silicone giúp đảm bảo hiệu quả thi công vách kính văn phòng bền đẹp
Lựa chọn Apollo Silicone giúp đảm bảo hiệu quả thi công vách kính văn phòng bền đẹp

4. Tổng kết

Vừa rồi Apollo Silicone đã cùng bạn tìm hiểu kỹ thuật thi công keo silicon dán kính văn phòng chuẩn xác, bền đẹp. Việc thi công đúng kỹ thuật không chỉ giúp công trình của bạn có vẻ ngoài hoàn hảo, mà còn đảm bảo tính bền vững và an toàn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể nắm rõ được kỹ thuật thi công vách kính văn phòng chuẩn. 

Với hơn 20 năm thống lĩnh thị trường silicone sealant tại Việt Nam, thương hiệu Apollo Silicone tự hào mang đến cho khách hàng những giải pháp toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu trám trét trong thi công xây dựng. Để tăng cường sự tiện lợi và hỗ trợ tối đa cho người dùng, Apollo Silicone đã phát triển App Apollo Silicone. Ứng dụng này cung cấp nhiều thông tin hữu ích, giải đáp những thắc mắc thường gặp của khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Đặc biệt hơn nữa, App Apollo Silicone còn tích hợp tính năng quét QR code, giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra hàng nhái, hàng kém chất lượng, đảm bảo rằng khách hàng luôn sử dụng sản phẩm chính hãng, chất lượng cao. Hãy tải ngay ứng dụng để trải nghiệm những tiện ích độc đáo này!

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

(2 đánh giá)
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Keo silicone dán kính Apollo giải pháp hoàn hảo cho mọi công trình
Keo silicone dán kính Apollo giải pháp dán dính hoàn hảo cho mọi công trình
18/09/2023
Cách bắn keo silicon dán kính bể cá đẹp và an toàn
Cách bắn keo silicone dán kính bể cá đẹp và an toàn
21/09/2023
Cách sử dụng keo silicone dán kính cường lực
Cách sử dụng keo silicone dán kính cường lực chắc chắn và hiệu quả
06/10/2023