Kinh nghiệm sử dụng
/images/faq/banner.jpg
25/01/2024

Khám phá điểm đặc biệt trong cơ chế hoạt động của keo PU Foam

Apollo PU Foam là loại chất trám bọt nở được các thợ thầu chuyên nghiệp tin dùng hiện nay. Không chỉ giúp trám kín và điền đầy những khe hở, khe nứt kích thước lớn trên tường, Apollo PU Foam còn sở hữu cơ chế hoạt động trương nở đặc biệt, dần trở thành giải pháp ưu việt trong việc thi công cách âm, cách nhiệt, cách điện cho các công trình. Nhờ vào đó, việc trám trét trở nên tiết kiệm hơn và hiệu quả cao hơn.

Nội dung bài viết

  • 1. Cơ chế hoạt động của Apollo PU Foam
  • 2. Apollo PU Foam - Giải pháp trám trét bền vững, tiết kiệm
  • 3. Điểm đặc biệt trong ứng dụng của Apollo PU Foam 
  • 4. Kết luận 

Apollo Silicone không chỉ dừng lại ở việc cung cấp sản phẩm, chúng tôi còn muốn bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động đặc biệt của keo PU Foam, giúp bạn sử dụng một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng Apollo Silicone khám phá những điểm đặc biệt trong cơ chế hoạt động của keo PU Foam ngay trong bài viết này. 

1. Cơ chế hoạt động của Apollo PU Foam

Apollo PU Foam là loại keo xịt bọt nở một thành phần, sở hữu cơ chế hoạt động vô cùng độc đáo. Khi tiếp xúc trực tiếp với không khí, hoạt chất Polyurethane có trong thành phần của keo sẽ trương phồng và đông cứng sau một khoảng thời gian ngắn, tạo ra một lớp keo trám giúp lấp đầy khe hở.

Đặc biệt, sau khi đông cứng hoàn toàn, Polyurethane sẽ ngăn chặn không khí, nước và chất lỏng khác thấm hoặc xuyên qua bề mặt, mang lại hiệu quả trám kín, cách âm, cách điện, cách nhiệt xuất sắc.

Apollo PU Foam có cơ chế nở phồng khi tiếp xúc với không khí
Apollo PU Foam có cơ chế nở phồng khi tiếp xúc với không khí

Trên thị trường hiện nay, rất ít sản phẩm trám trét nào có thể sở hữu cơ chế hoạt động đặc biệt như Apollo PU Foam. Đây chính là lý do mà sản phẩm đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia trong ngành.

2. Apollo PU Foam - Giải pháp trám trét bền vững, tiết kiệm

Đối với các chuyên gia, thợ thầu lành nghề thì Apollo PU Foam chính là một trong những giải pháp trám trét bền vững, tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay. Với cơ chế hoạt động trương phồng, một bình xịt bọt nở có dung tích 750mL sau khi tiếp xúc với không khí có thể nở thành 30L chất trám. Với ưu điểm này keo PU Foam được đánh giá giúp gia chủ tiết kiệm được rất nhiều nguyên vật liệu so với các loại chất trám truyền thống như bã matit hay xi măng. 

Apollo PU Foam được xem là giải pháp trám kín, điền đầy bền vững, tiết kiệm

Ngoài ra, chất keo xịt bọt xốp sau khi khô hoàn toàn có độ bền vững cao hơn hẳn so với các sản phẩm trám trét thông thường, được thể hiện qua các thông số như: 

  • Cường độ nén (kPa) > 110

  • Độ bền kéo (kPa) > 28 (10%)

  • Độ bền kết dính (kPa) > 75

Những con số này là minh chứng rõ nét cho độ bền chắc của keo Apollo PU Foam, giúp cho công trình trở nên vững chãi, bền bỉ qua thời gian. 

3. Điểm đặc biệt trong ứng dụng của Apollo PU Foam 

Thông thường, keo Apollo PU Foam được nhiều người dùng biết đến với những ứng dụng phổ biến trong thi công trám trét xây dựng như: trám khe nứt tường, khe hở, lỗ mở tường hoặc những ứng dụng thi công cách âm, cách nhiệt cách điện… Tuy vậy, trong đời sống hằng ngày Apollo PU Foam còn có những ứng dụng khá thú vị khác như:

  • Đóng gói hàng hóa dễ vỡ, hàng giá trị cao, hạn chế rung chấn tác động lên sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển. 

  • Ứng dụng trong trang trí gương soi và nội thất trong nhà ở vô cùng độc đáo.

Apollo PU Foam được sử dụng để trang trí gương soi, nội thất nhà ở
Apollo PU Foam được sử dụng để trang trí gương soi, nội thất nhà ở

4. Kết luận 

Vừa rồi Apollo Silicone đã cùng bạn tìm hiểu những điểm đặc biệt trong cơ chế hoạt động của keo PU Foam. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, đồng thời giúp bạn sử dụng một cách hiệu quả nhất. 

Apollo Silicone với sứ mệnh là đơn vị đi đầu trong ngành chất trám, chất kết dính xây dựng, luôn cam kết mang đến cho thợ thầu lành nghề những sản phẩm gắn kết hoàn hảo, giúp công trình an toàn, bền đẹp và vững chãi với thời gian. Apollo Silicone - Chất keo xịn cho thợ thầu lành nghề. 

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

(1 đánh giá)
Chia sẻ:
  • Link copied!
Bài viết liên quan
Keo bọt nở PU Foam là gì? Ưu điểm và cách sử dụng keo
Keo bọt nở PU Foam chống thấm là gì? Cách sử dụng thế nào?
04/10/2023
Khám phá điểm khác biệt giữa keo Apollo A100 và Apollo PU Foam trong ứng dụng xử lý khe hở tường
Khám phá điểm khác biệt giữa keo Apollo A100 và Apollo PU Foam trong ứng dụng xử lý khe hở tường
21/01/2024
Vì sao nên dùng keo trám khe hở tường Apollo PU Foam cho các mối nối lớn?
Vì sao nên dùng keo trám khe hở tường Apollo PU Foam cho các mối nối lớn?
24/01/2024