Kiến thức chuyên sâu
/images/faq/banner.jpg
13/01/2024

Mùi chua của Apollo Silicone Sealant A300 có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Một số người dùng thường có những thắc mắc về mùi chua khi sử dụng chất trám Apollo Silicone Sealant A300 có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Trong bài viết này, Apollo Silicone sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân của mùi chua, những mẹo để hạn chế mùi và giải đáp vấn về ảnh hưởng của mùi chua của Apollo Silicone A300 đến sức khỏe của người sử dụng. 

1. Lý do Apollo Silicone Sealant A300 có mùi chua đặc trưng

Trong quá trình sử dụng Apollo Silicone Sealant A300 bạn có thường đặt câu hỏi rằng vì sao chất keo lại có mùi chua đặc trưng hay không? Câu trả lời nằm ở đặc tính của Apollo Silicone A300. 

Apollo Silicone A300 là chất trám silicone cao cấp một thành phần lưu hóa axit, chính vì vậy trong quá trình sử dụng sẽ có mùi chua đặc trưng. Và đây là đặc điểm chung của các dòng keo silicone gốc axit, không chỉ riêng Apollo Silicone A300. 

Không chỉ riêng Apollo Silicone A300 mà bất cứ dòng keo trám gốc axit nào cũng sẽ có mùi chua đặc trưng
Không chỉ riêng Apollo Silicone A300 mà bất cứ dòng keo trám gốc axit nào cũng sẽ có mùi chua đặc trưng

Nguyên nhân của mùi chua này đến từ quá trình giải phóng khí axit axetic tạo nên mùi chua đặc trưng. Axit axetic là một trong những thành phần có trong giấm chua mà chúng ta hay sử dụng để nấu ăn ở nhà, chính vì vậy mùi chua này không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chất trám Apollo Silicone A300 để trám trét các vị trí khác nhau trong ngôi nhà của mình.

2. Một số mẹo giúp hạn chế mùi trong quá trình thi công

Trong nội dung vừa rồi, Apollo Silicone đã cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân mùi chua của Apollo Silicone Sealant A300 và xác nhận rằng mùi chua này không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của người thi công và cả người ở trong khu vực trám keo. Tuy vậy, với một số người nhạy cảm với mùi hương, mùi chua này có thể gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn.

Sử dụng quạt máy là phương pháp giúp cho mối nối silicone mau khô và bay mùi nhanh hơn
Sử dụng quạt máy là phương pháp giúp cho mối nối silicone mau khô và bay mùi nhanh hơn

Dưới đây sẽ là một số mẹo giúp giảm thiểu mùi trong quá trình thi công:

  • Sau khi trám trét hạn chế ở gần khu vực thi công để tránh mùi, sau 24 giờ mùi chua sẽ bay hơi khi khô hoàn toàn. 

  • Nếu có thể, hãy di chuyển vật dụng mới được trám keo Apollo A300 đến các khu vực vị trí thoáng mát, để mau bay mất mùi chua. 

  • Bật quạt để mối nối mau khô hơn, nếu có thể. 

Bên cạnh những mẹo trên, bạn cũng có thể linh hoạt sử dụng các loại keo Apollo trung tính như keo Apollo A500 và keo Apollo A600. Cả 2 đều là sản phẩm trám trét trung tính, chính vì vậy sẽ không có mùi trong suốt quá trình sử dụng, đặc biệt phù hợp với những người nhạy cảm với mùi hương.  

Apollo Silicone không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng cao như Apollo Silicone A300, Apollo Silicone A500Apollo Silicone A600, mà còn cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự hào với sứ mệnh dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất trám silicone tại Việt Nam.

Trong hơn 20 năm hoạt động, Apollo Silicone luôn tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển nhằm tạo ra những sản phẩm mới với chất lượng vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Chúng tôi tin rằng, bằng cách cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, chúng tôi không chỉ giúp khách hàng giải quyết tốt các hạng mục xây dựng mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Apollo Silicone thương hiệu tiên phong trong ngành hóa chất và vật liệu xây dựng ở Việt Nam. 

3. Tổng kết

Qua bài viết này, chúng ta có thể khẳng định rằng mùi chua đặc trưng của Apollo Silicone Sealant A300 không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc dù mùi chua có thể gây khó chịu cho một số người, nhưng nó hoàn toàn vô hại và sẽ biến mất sau khi chất keo khô hoàn toàn.

Apollo Silicone Sealant A300 không chỉ là một sản phẩm an toàn với sức khỏe, mà còn là biểu tượng của chất lượng và độ tin cậy. Với sự hợp tác và đồng hành từ hai tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới Dow và ShinEtsu, Apollo Silicone tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm trám trét chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. 

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Apollo Silicone Sealant A300 và loại bỏ mọi nghi ngại về mùi chua của sản phẩm. Hãy tiếp tục Apollo Silicone theo dõi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Bình chọn
Chia sẻ:
  • Link copied!
Đóng góp ý kiến (0)
Bài viết liên quan
khám phá sự đa dạng của các loại keo silicon trên thị trường
Tìm hiểu các loại keo silicone trên thị trường
22/09/2023
Tại sao các loại keo silicone Apollo luôn là sự lựa chọn hàng đầu và được nhiều người dùng tin tưởng?
Tại sao các loại keo silicone Apollo được ưa chuộng?
22/09/2023
Tìm hiểu thông tin chi tiết về giá keo silicone Apollo A300 tốt nhất năm 2023
Cập nhật giá keo silicone Apollo A300 tốt nhất năm 2023
03/10/2023