Kinh nghiệm sử dụng
/images/faq/banner.jpg
17/04/2024

Bỏ túi ngay những cách chống ẩm mốc trong nhà đơn giản, hiệu quả

Trong điều kiện thời tiết mưa phùn, ẩm ướt kéo dài sẽ tạo nên môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Nội dung bài viết

 • 1. Nguyên nhân khiến nhà bị ẩm mốc
  • 1.1 Yếu tố thời tiết 
  • 1.2 Khe hở, mối nối bị thấm nước
  • 1.3 Thói quen sinh hoạt hằng ngày
 • 2.  Hướng dẫn cách chống ẩm mốc trong nhà hiệu quả
 • 3. Ưu điểm của keo Apollo Silicone khi thi công chống ẩm mốc trong nhà
 • 4. Apollo Silicone - Chất keo cao cấp cho không gian sống chất lượng
 • 5.  Giải đáp những câu hỏi về keo silicon khi thi công chống ẩm mốc trong nhà
  • 5.1 Tiêu chí để chọn keo chống nấm mốc tốt là gì?
  • 5.2 Thời gian keo silicone khô là bao lâu? 
  • 5.3 Cách phân biệt keo silicon thật/giả?
  • 5.4 Mua keo Apollo Silicone chính hãng ở đâu?
 • 6. Kết luận 

Chính vì vậy, nếu không có biện pháp chống thấm, chống ẩm mốc hiệu quả sẽ làm giảm chất lượng môi trường sống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Cùng Apollo Silicone tìm hiểu chi tiết những cách chống ẩm mốc trong nhà đơn giản, hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây! 

1. Nguyên nhân khiến nhà bị ẩm mốc

Ngôi nhà của bạn bị ẩm mốc gây mất thẩm mỹ cho không gian sống
Ngôi nhà của bạn bị ẩm mốc gây mất thẩm mỹ cho không gian sống

Tình trạng nấm mốc không chỉ gây mất thẩm mỹ cho không gian sống mà còn là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, gây ra một số bệnh như dị ứng, da liễu, bệnh về đường hô hấp... Dưới đây là một vài nguyên nhân gây ra tình trạng ẩm mốc thường gặp: 

1.1 Yếu tố thời tiết 

Tường nhà nếu không được sử dụng vật liệu cách nhiệt tốt sẽ dễ bị tác động bởi sự chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường trong và ngoài trời. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tường nhà dễ bị ẩm mốc. Khi đó, nước trong không khí ở phía trong nhà sẽ ngưng tụ và đọng lại trên tường, trải qua một khoảng thời gian dài sẽ khiến khu vực này bị ẩm mốc. 

Bên cạnh đó với đặc thù của kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm nên vào mùa xuân tại miền Bắc sẽ có thời điểm độ ẩm cao kéo dài trong nhiều ngày. Điều này khiến cho nền nhà, đồ dùng nội thất đều gặp phải tình trạng ngưng tụ nước trên bề mặt và rất dễ sinh ra nấm mốc. Tại khu vực miền Nam vào mùa mưa kéo dài cũng dẫn tới tình trạng độ ẩm cao cũng là điều kiện cho nấm mốc sinh sôi, phát triển. 

1.2 Khe hở, mối nối bị thấm nước

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tích tụ hơi ẩm (độ ẩm) cho môi trường bên trong nhà ở. Điều này gây ra hiện tượng ẩm mốc tại các vị trí thường xuyên ẩm ướt, gây ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống. Ngoài ra, việc không sử dụng những biện pháp chống thấm cho mối nối giữa các khu vực thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ xâm nhập của nước mưa như khe hở cửa sổ, vị trí con lươn/ máng xối hay lỗ đinh mái nhà... cũng là nguyên nhân khiến cho không gian bên trong nhà ở xuất hiện tình trạng ẩm mốc. 

Lỗ định trên mái tôn là một trong những vị trí có nguy cơ xâm nhập từ nước mưa
Lỗ định trên mái tôn là một trong những vị trí có nguy cơ xâm nhập từ nước mưa

1.3 Thói quen sinh hoạt hằng ngày

Một số thói quen sinh hoạt hàng ngày của gia đình cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng ẩm mốc có điều kiện phát triển như ít thực hiện thông thoáng khí trong phòng, phòng thiếu ánh sáng, ít vệ sinh phòng hay một số thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh khác đều có thể khiến nhà cửa, phòng ốc dễ tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn lâu ngày. Điều này vô tình tạo điều kiện cho nấm mốc xuất hiện và gây ra mùi khó chịu. 

2.  Hướng dẫn cách chống ẩm mốc trong nhà hiệu quả

Ẩm mốc có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng không gian sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Chính vì vậy, việc áp dụng biện pháp chống thấm các hạng mục công trình trong nhà ở là điều vô cùng cần thiết để hạn chế tình trạng nước mưa xâm nhập. Bên cạnh sử dụng sơn chống thấm và vữa chống thông cho các bề mặt tường, bạn cũng nên lưu ý chống thấm cho các vị trí khe hở, mối nối và khe nứt vật liệu bằng chất keo silicone cao cấp, để ngăn chặn hoàn toàn hiện tượng nước thấm qua các khe hở. Dưới đây là những vị trí và cách chống ẩm mốc trong nhà đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

 • Chống thấm mái tôn

Việc sử dụng keo dán mái tôn chuyên dụng để đảm bảo mối nối của mái tôn bền vững sẽ giúp xử lý mái tôn bị dột, hạn chế tình trạng thấm nước mưa vào bên trong, gây ra hiện tượng ẩm mốc trong không gian nhà ở. Đối với vị trí mối nối giữa các tấm tôn thì trong quá trình lắp đặt thì bạn có thể sử dụng sản phẩm Apollo A500 để gắn kết mối nối giữa các tấm tôn, giúp hạn chế sự xâm nhập của nước mưa để môi trường bên trong nhà không bị tích tụ hơi ẩm.

 • Chống thấm vách tường

Việc vách tường xuất hiện khe hở, vết nứt cũng sẽ khiến cho độ ẩm, nước mưa dễ dàng xâm nhập và gây ra tình trạng ẩm mốc. Do đó, việc sử dụng keo silicone chống thấm Apollo A500 hoặc Apollo A600 để thi công chống thấm vách tường vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho hạng mục công trình.

 • Chống thấm khe hở cửa sổ

Đây cũng là một trong những vị trí trong nhà thường xuyên đối mặt với nguy cơ xâm nhập của nước mưa. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn chất keo chống thấm chất lượng để trám khe hở cửa sổ. Với khả năng bám dính mạnh mẽ, độ đàn hồi cao cùng khả năng chống thấm nước xuất sắc, Apollo Silicone A500 là sự lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ không gian bên trong nhà khỏi sự xâm nhập của nước mưa, từ đó giúp hạn chế tình trạng ẩm mốc gây ảnh hưởng đến chất lượng không gian sống của gia đình bạn.  

Các khe hở khung cửa sổ cần được trám kín bằng Apollo A500 để chống thấm, ngăn chặn ẩm mốc
Các khe hở khung cửa sổ cần được trám kín bằng Apollo A500 để chống thấm, ngăn chặn ẩm mốc

3. Ưu điểm của keo Apollo Silicone khi thi công chống ẩm mốc trong nhà

Apollo A600 giúp tiêu diệt mọi vết ẩm mốc trên bề mặt thi công và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn
Apollo A600 giúp tiêu diệt mọi vết ẩm mốc trên bề mặt thi công và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn

Keo silicone chống nước có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì chất lượng của các bề mặt, do đó mà dòng keo này được ứng dụng rộng rãi khi thi công chống ẩm mốc trong nhà. Đây cũng là cách chống ẩm mốc trong nhà được nhiều thợ thầu tin tưởng lựa chọn. 

Những ưu điểm chung của keo silicone bao gồm: 

 • Có độ bền và tính linh hoạt cao: Độ đàn hồi tốt, đảm bảo không gây hại cho các bề mặt vật liệu khi sử dụng. Bên cạnh đó, thời gian khô của keo rất nhanh chóng nên giúp thợ thầu có thể tiết kiệm thời gian thi công.

 • Khả năng chống nước hiệu quả: Keo silicone tạo ra lớp cản nước hiệu quả khi sử dụng cho các điểm nối, mối nối các khe hở. Khi đó, chất keo sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước, ngăn việc tạo ra sự rò rỉ hay thiệt hại do ẩm ướt. Việc sử dụng keo silicone không chỉ mang lại hiệu quả trong việc bảo vệ bề mặt vật liệu mà còn tiết kiệm chi phí hiệu quả. 

 • Có khả năng chống ăn mòn, kháng khuẩn và nấm mốc: Keo silicone có khả năng trám kín điền đầy các khe hở nhỏ ngăn nước thấm qua và ngăn chặn sự xâm nhập của nước mưa. Nhờ vậy giúp đảm bảo cho môi trường bên trong luôn khô ráo và giữ được độ bền.

 • Có thể sử dụng để gắn kết trên nhiều bề mặt khác nhau như vữa, xi măng trắng, kim loại, kính... 

 • An toàn cho sức khỏe người dùng và không gây hại cho môi trường.

Để đảm bảo hiệu suất thi công chống thấm, chống nấm mốc hiệu quả thì bạn nên lựa chọn chất keo của Apollo Silicone để đạt được kết quả như mong muốn. Keo silicon chống thấm Apollo là sự lựa chọn hàng đầu trong việc trám trét, kết dính bề mặt vật liệu khác nhau.  

4. Apollo Silicone - Chất keo cao cấp cho không gian sống chất lượng

Keo Apollo Silicone với chất lượng vượt trội giúp công trình luôn bền đẹp với thời gian
Keo Apollo Silicone với chất lượng vượt trội giúp công trình luôn bền đẹp với thời gian

Các sản phẩm keo Apollo Silicone có khả năng kết dính, bít trám đa dạng trên nhiều bề mặt vật liệu, là sản phẩm hợp tác giữa hai tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới là Shin-Etsu (Nhật Bản) và Dow Chemical (Hoa Kỳ). Với vị thế hàng đầu trên thị trường và cam kết về chất lượng, 100% nguyên liệu Silicone Sealant của Apollo được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện và được kiểm soát nghiêm ngặt từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành silicone. 

Với hơn hai thập kỷ phát triển bền vững tại Việt Nam, Apollo Silicone khẳng định vị thế hàng đầu với những sản phẩm có chất lượng vượt trội. Thương hiệu không ngừng cải tiến, tìm hiểu, nghiên cứu để cung cấp đến người dùng những giải pháp phát triển bền vững, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. 

Nhận định sâu sắc về trách nhiệm đối với môi trường nên Apollo Silicone luôn thúc đẩy ý thức bền vững cộng đồng thông qua việc cung cấp thông tin và giải pháp bền vững cho người dùng, xử lý phế phẩm silicone đúng cách, góp phần bảo vệ hành tinh xanh.

5.  Giải đáp những câu hỏi về keo silicon khi thi công chống ẩm mốc trong nhà

Trong quá trình thi công chống ẩm mốc trong nhà sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề. Đối với gia chủ đang có nhu cầu hoặc các thợ thầu mới sẽ có những thắc mắc về việc sử dụng keo silicone khi thi công chống ẩm mốc. Sau đây hãy cùng Apollo Silicone giải đáp những câu hỏi thường gặp. 

5.1 Tiêu chí để chọn keo chống nấm mốc tốt là gì?

Keo silicone chống nấm mốc đã trở thành một giải pháp hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trong việc ngăn chặn và xử lý các vấn đề nấm mốc. Khả năng chống thấm nước, độ bền cao và khả năng chống chịu được môi trường ẩm ướt là lý do khiến nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn phương pháp này. 

Để lựa chọn keo chống nấm mốc tốt cần phải đáp ứng được như tiêu chuẩn như: 

 • Chống thấm nước tốt, nhanh khô và không bị ảnh hưởng bởi nước. 

 • Không bị ăn mòn theo thời gian, không dễ bị bong tróc. 

 • Có độ kết dính cao, đóng rắn nhanh, có độ đàn hồi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, dù ở ngoài trời cũng không bị rạn nứt. 

 • Không có mùi hương khó chịu và an toàn cho người sử dụng, an toàn cho môi trường.

 • Chọn chất keo chính hãng đến từ thương hiệu Apollo Silicone.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm keo silicone chống thấm, chống nấm mốc khiến cho người tiêu dùng khó đưa ra được sự lựa chọn chính xác cho mình. Do đó mà việc lựa chọn các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, có độ uy tín, tin cậy cao chính là giải pháp cho bài toán khó này. 

Apollo Silicone cung cấp các sản phẩm chống thấm, chống nấm mốc chất lượng cao, với khả năng tăng cường độ bền và tuổi thọ cho bề mặt các sản phẩm. Điều này sẽ giúp tránh khỏi các tác động của môi trường ẩm ướt và hạn chế tối đa tình trạng nấm mốc xuất hiện. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình của bạn. Là thương hiệu dẫn đầu trên thị trường với sự cam kết về chất lượng và dịch vụ, các sản phẩm của Apollo là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi hạng mục công trình. 

5.2 Thời gian keo silicone khô là bao lâu? 

Thời gian khô của keo silicone Apollo phụ thuộc vào loại sản phẩm và điều kiện môi trường. Tuy nhiên, so với các sản phẩm khác trên thị trường, keo Apollo có thời gian khô nhanh chóng. Điều này giúp thợ thầu tiết kiệm thời gian thi công hiệu quả. Thông thường, thời gian khô bề mặt của các dòng keo Apollo dao động từ 5 đến 15 phút, tùy thuộc vào loại sản phẩm:

Thời gian keo silicone có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như độ ẩm trong không khí và trên bề mặt vật liệu, nhiệt độ môi trường và nhiệt độ của bề mặt vật liệu, loại keo silicone được sử dụng và thành phần hóa học trong keo... Các thông số đưa ra phía trên được tính dựa trên điều kiện lý tưởng với nhiệt độ phòng khoảng 23 độ C.

5.3 Cách phân biệt keo silicon thật/giả?

Để có thể phân biệt được sản phẩm keo silicone thật giả bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:  

 • Nguồn cung cấp sản phẩm: Nên mua sản phẩm từ những nhà cung cấp đáng tin cậy, các cửa hàng uy tín hoặc mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất. 

 • Bao bì và thương hiệu: Kiểm tra bao bì sản phẩm kỹ lưỡng để đảm bảo có logo, tên và thông tin của thương hiệu rõ ràng, không mờ, mất nét, thiếu thông tin. 

 • Chất lượng sản phẩm: Các sản phẩm chính hãng có chất keo đảm bảo chất lượng. Bao bì sản phẩm không bị nứt vỡ, có màu sắc đồng nhất và có khả năng bám dính tốt trên bề mặt vật liệu. 

Để ngăn chặn tình trạng hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường, Apollo đã cho ra mắt ứng dụng Apollo Silicone với tính năng quét mã QR giúp khách hàng nhận biết nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng đến chất lượng thi công của công trình.

5.4 Mua keo Apollo Silicone chính hãng ở đâu?

Để mua keo Apollo Silicone chính hãng, bạn có thể đến các cửa hàng vật liệu xây dựng gần nhất. Apollo Silicone với hệ thống cửa hàng phân phối có mặt trên 63 tỉnh thành sẽ giúp bạn có thể mua sản phẩm một cách tiện lợi nhất.

Là người tiêu dùng chất, bạn đừng quên lựa chọn những sản phẩm chất lượng và chính hãng đến từ Apollo Silicone bằng cách tải ứng dụng Apollo Silicone trên thiết bị di động để sử dụng tính năng quét mã QR khi mua sản phẩm, giúp kiểm tra nguồn gốc và xác minh sản phẩm chính hãng một cách nhanh nhất.

6. Kết luận 

Việc khắc phục tình trạng ẩm mốc trong không gian nhà ở là điều vô cùng cần thiết giúp đảm bảo chất lượng không gian sống. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn biết thêm nhiều cách chống ẩm mốc trong nhà hiệu quả và hiểu được những ưu điểm mà keo Apollo Silicone mang lại trong quá trình thi công. 

Apollo Silicone luôn giữ vững vị thế tiên phong của mình trong lĩnh vực chất trám xây dựng với những dòng sản phẩm có chất lượng vượt trội. Thương hiệu luôn tìm kiếm và tận dụng mọi cơ hội để phát triển nhiều sản phẩm hơn nữa nhằm cung cấp đến người dùng giải pháp phát triển bền vững để kiến tạo nên những công trình bền đẹp với thời gian. 

Hy vọng rằng, là người tiêu dùng thông minh, bạn hãy lựa chọn chất keo chính hãng của Apollo Silicone để đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất.

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

Bình chọn
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Mách bạn cách tẩy keo silicon dán kính cũ ngoài trời khi bị nấm mốc
Mách bạn cách tẩy keo silicon dán kính cũ ngoài trời khi bị nấm mốc
14/03/2024
Mẹo tẩy keo silicon trên mối nối lavabo sứ bị nấm mốc
Mẹo tẩy keo silicon trên mối nối lavabo sứ bị nấm mốc
14/03/2024
Keo silicone chống nước, chống nấm mốc Apollo Sanitary - N: Chất trám chuyên dụng cho nhà tắm
Keo silicone chống nước, chống nấm mốc Apollo Sanitary - N: Chất trám chuyên dụng cho nhà tắm
10/04/2024