Kinh nghiệm sử dụng
/images/faq/banner.jpg
20/09/2023

Bí quyết bắn keo silicone dán gỗ hoàn hảo và an toàn

Keo silicon có dán gỗ được không? Bài viết sau đây Apollo Silicone sẽ hướng dẫn các bước thực hiện và các lưu ý khi sử dụng sản phẩm keo silicon dán gỗ.

Nội dung bài viết

 • 1. Giới thiệu về chất keo silicone và ứng dụng trong việc dán gỗ
 • 2. Lý do sử dụng keo silicone cho các dự án gỗ nhỏ
  • 2.1. Dính chắc
  • 2.2. Độ linh hoạt
  • 2.3. Chống nước và chịu nhiệt
  • 2.4. Khả năng điền khe hở
  • 2.5. Không gây hại cho gỗ
  • 2.6. Dễ sử dụng
 • 3. Chuẩn bị và công cụ cần thiết
  • 3.1. Danh sách các vật liệu cần có
  • 3.2. Công cụ cần sẵn có để tiến hành dán
 • 4. Bước hướng dẫn chi tiết
 • 5. Lưu ý và tips
  • 5.1. Lựa chọn keo silicone chất lượng và phù hợp với mục đích
 • 6. Kết luận

Nhiều người hiện vẫn còn đang thắc mắc các loại keo dán gỗ nào tốt và sử dụng keo silicon có dán gỗ được không? Không chỉ riêng khảm năng trám hay dán gỗ Apollo Silicone luôn luôn tự hào khẳng định chất lượng sản phẩm cao cấp và ổn định, giúp mọi công trình xây dựng, nội ngoại thất bền đẹp, an toàn trước mọi tác động từ môi trường, vững chãi với thời gian.

Vì vậy bài viết sau đây Apollo Silicone sẽ giúp các bạn hiểu được keo silicon dán gỗ như thế nào và hướng dẫn các bước thực hiện và các lưu ý khi sử dụng sản phẩm keo silicon trám gỗ này cho dự án của mình. 

1. Giới thiệu về chất keo silicone và ứng dụng trong việc dán gỗ

Khi dùng để dán gỗ, keo Apollo Silicone giúp tạo ra một liên kết mạnh mẽ và bền vững. Nó cũng có thể được sử dụng để trám các khe hở và lỗ hổng trên bề mặt gỗ. Keo Apollo Silicon dán gỗ có một số ứng dụng như:

 • Dán các tấm đệm lót hoặc vật liệu chống ồn vào bề mặt gỗ, tạo không gian yên tĩnh, thoải mái hơn. 

 • Dán và kết nối gỗ với các loại vật liệu khác.

 • Làm kín, khít các bề mặt gỗ và keo dán gỗ chống nước tốt. 

 • Tạo chi tiết và phụ kiện trang trí, các họa tiết độc đáo hoặc tạo hình trên các sản phẩm gỗ. 

 • Làm đệm chống trượt. 

 Apollo Silicone có thể trám trét, kết dính, bịt kín các vật liệu gỗ
 Apollo Silicone có thể trám trét, kết dính, bịt kín các vật liệu gỗ 

2. Lý do sử dụng keo silicone cho các dự án gỗ nhỏ

Việc sử dụng keo silicon dán gỗ cho các dự án nhỏ rất dễ dàng. Tùy thuộc vào tính chất cụ thể và yêu cầu của từng dự án mà dòng sản phẩm này đều đáp ứng tốt. Một số lý do chính khiến người tiêu dùng bị thuyết phục khi sử dụng sản phẩm này như: 

2.1. Dính chắc

Chất keo Apollo Silicone có khả năng bám dính mạnh mẽ, giúp cho vị trí kết nối các bề mặt gỗ với nhau hoặc với các vật liệu khác được chắc chắn. Điều này làm cho các chi tiết gỗ nhỏ không bị lỏng lẻo sau khi dán.

2.2. Độ linh hoạt

Tính chất linh hoạt của keo Apollo Silicone cho phép các chi tiết gỗ có thể uốn cong một cách nhẹ nhàng mà không gây đứt gãy hoặc đổ vỡ kết nối. Đây là điều cần thiết khi cần tạo các chi tiết có dáng dấp hoặc độ cong khác nhau. 

Silicone dán gỗ được ứng dụng phổ biến trong nhiều công trình khác nhau
Silicone dán gỗ được ứng dụng phổ biến trong nhiều công trình khác nhau

2.3. Chống nước và chịu nhiệt

Keo Apollo Silicone thường có khả năng chống thấm nước và chịu nhiệt tốt. Giúp nó phù hợp với các sản phẩm gỗ nhỏ thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc có nhiệt độ cao. 

Chú ý: Riêng đối với những môi trường đặc thù như bếp ăn công nghiệp, lò hấp,.. có mức nhiệt quá cao thì bạn cần liên hệ ngay với Apollo Silicone để nhận được tư vấn về các sản phẩm keo trám trét chuyên dụng. 

2.4. Khả năng điền khe hở

Keo Apollo Silicone được sử dụng để điền đầy khe hở trên bề mặt gỗ, tạo ra các liên kết chặt chẽ và mịn màng. Giúp cho các sản phẩm gỗ nhỏ có độ hoàn thiện cao hơn. 

2.5. Không gây hại cho gỗ

Sử dụng keo Apollo Silicon dán gỗ không gây ảnh hưởng tới tính chất của gỗ bao gồm màu sắc hay bề mặt. Giúp bảo toàn được vẻ đẹp tự nhiên của chất liệu gỗ trong các sản phẩm gỗ nhỏ. 

2.6. Dễ sử dụng

Keo Apollo Silicone thường có dạng tuýp hoặc chai nhỏ, dễ dàng thao tác các công việc trám trét và gắn kết vật liệu ngay tại nhà. Không cần thiết bị đặc biệt nào trong quá trình này nên việc sử dụng càng trở nên tiện lợi và dễ dàng.

3. Chuẩn bị và công cụ cần thiết

Để thực công việc dùng keo silicon dán gỗ bạn nên chuẩn bị trước các vật liệu và công cụ cần thiết giúp công việc diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Danh sách một số vật liệu và công cụ cần thiết bao gồm: 

3.1. Danh sách các vật liệu cần có

 • Gỗ: Các mảnh gỗ hoặc các chi tiết gỗ cần được dán hoặc kết nối với nhau. 

 • Keo Apollo Silicone: Lựa chọn loại keo silicon dán gỗ chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. 

 • Những vật liệu cần dán khác như: nhựa, kim loại, thủy tinh, giấy,... tùy theo dự án.

Để thực công việc dùng keo silicon dán gỗ bạn nên chuẩn bị trước các vật liệu và công cụ cần thiết
Để thực công việc dùng keo silicon dán gỗ bạn nên chuẩn bị trước các vật liệu và công cụ cần thiết

3.2. Công cụ cần sẵn có để tiến hành dán

 • Kéo hoặc dao cắt: dùng để cắt và chuẩn bị các mảnh gỗ hoặc vật liệu khác. 

 • Cọ hoặc ống bơm keo: sử dụng để trét lên các bề mặt cần thiết. 

 • Dụng cụ làm sạch và lau khô: dùng để làm sạch vật liệu, công cụ sau khi hoàn thành dự án. 

4. Bước hướng dẫn chi tiết

Để thực hiện công việc dùng keo Apollo Silicon dán gỗ bạn có thể thực hiện theo các bước sau:  

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt gỗ và vệ sinh

Loại bỏ bụi bẩn bằng khăn ẩm hoặc khăn khô tùy bề mặt gỗ. Nếu cần nên sử dụng giấy nhám để làm sạch sâu và mịn bề mặt gỗ. 

Bước 2:  Chuẩn bị chai keo và súng bắn keo

Mở nắp và đặt chai keo Apollo Silicone vào súng bắn keo hoặc sử dụng cọ và dụng cụ đựng keo nếu cần bôi keo lên bề mặt lớn. 

Bước 3:  Thực hiện quá trình dán

Điều chỉnh lượng keo cho phù hợp với từng dự án, bôi keo lên bề mặt gỗ theo hình dạng và độ dày cần thiết. Đặt các chi tiết gỗ hoặc các vật liệu khác lên vị trí và dùng một chút áp lực để đảm bảo keo bám chắc. 

Bước 4:  Loại bỏ keo dư và làm sạch

Sử dụng khăn hoặc vật cứng mịn để loại bỏ keo ra khỏi bề mặt gỗ hoặc các kẽ hở hoặc các vị trí không cần thiết. 

5. Lưu ý và tips

Một số lưu ý và tips quan trọng về cách bắn silicon đẹp và là gợi ý giúp bạn thực hiện các dự án, công trình dán gỗ bằng keo Apollo Silicone hiệu quả và an toàn: 

 • Trước khi thực hiện dự án chính, hãy thử nghiệm chất keo silicon dán gỗ lên các bề mặt gỗ để kiểm tra keo tương tác với gỗ, các vật liệu khác mà bạn sẽ sử dụng. 
 • Làm sạch bề mặt trước khi thi công dán gỗ
 • Sử dụng súng bắn silicone để đạt độ chính xác mong muốn
 • Nếu thi công kết dính gỗ ở những khu vực ngoài trời, bạn nên ưu tiên các sản phẩm có khả năng chống chịu thời tiết như Apollo Silicone A500, Apollo Silicone A600 để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm keo dán đa năng Apollo Bond để dùng cho các vị trí thi công bằng gỗ.

5.1. Lựa chọn keo silicone chất lượng và phù hợp với mục đích

Lựa chọn keo Apollo Silicone từ các nguồn uy tín để đảm bảo các tính năng của keo tốt. Đồng thời lựa chọn loại keo phù hợp với mục đích của dự án như chống nước, chống nhiệt hoặc sử dụng ngoài trời hay tùy vào màu sắc để lựa chọn. Ngoài các sản phẩm Silicone Sealant nổi bật thì chúng tôi cũng cung cấp thêm dòng keo bọt nở Apollo PU Foam với khả năng kết dính cao, chống ồn, chống rung hiệu quả và có khả năng cách nhiệt, cách điện.

Lựa chọn keo silicone chất lượng và phù hợp với mục đích
Tùy vào công trình thi công và mục đích sử dụng mà bạn chọn sản phẩm Apollo Silicone phù hợp để đảm bảo chất lượng gắn kết

6. Kết luận

Keo Apollo Silicone là một loại keo có tính chất linh hoạt thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng dán và kết nối các vật liệu khác nhau. Sản phẩm này đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng trong gia đình, đặc biệt là dùng keo silicon dán gỗ. Apollo Silicone thương hiệu thống lĩnh thị trường Silicone Sealant tại Việt Nam từ 2003 với mục tiêu cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cấp và ổn định.

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

(1 đánh giá)
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Cách bắn keo cửa nhôm kính đẹp bằng keo silicone
Cách bắn keo silicone cửa nhôm kính đẹp
20/09/2023
Cách bắn keo silicon dán kính bể cá đẹp và an toàn
Cách bắn keo silicone dán kính bể cá đẹp và an toàn
21/09/2023
Vì Sao Chọn Keo Silicon Màu Gỗ Cho Nội Thất & Xây Dựng?
Keo silicone màu gỗ - Vẻ đẹp tự nhiên cho nội thất và xây dựng
21/09/2023