Bách khoa sản phẩm
/images/faq/banner.jpg
22/03/2024

Thi công keo dán Apollo Bond thay cho đinh vít - Cách thi công chuẩn nhất trên từng vật liệu

Keo dán Apollo Bond là keo sản phẩm thuộc hệ sinh thái của Apollo Silicone, chất keo đa năng, có thể dùng để dán các vật liệu khác nhau như gỗ, kim loại, nhựa, thủy tinh, sứ…Sản phẩm được thiết kế để phù hợp với môi trường và khí hậu tại Việt Nam, mang lại hiệu quả dán dính tốt nhất.

Nội dung bài viết

 • 1. Cách thi công keo dán Apollo Bond theo từng loại vật liệu
  • 1.1 Cách thi công đúng với vật liệu nhẹ
  • 1.2 Vật liệu nặng
 • 2. Những lưu ý sau khi thi công keo dán Apollo Bond
 • 3. Kết luận

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thi công keo dán Apollo Bond chuẩn nhất để đảm bảo độ bền và thẩm mỹ cho sản phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cách thi công keo dán Apollo Bond chuẩn nhất, cũng như những lưu ý quan trọng khi sử dụng sản phẩm này.

1. Cách thi công keo dán Apollo Bond theo từng loại vật liệu

Từng loại vật liệu có trọng lượng khác nhau thì sẽ có cách thi công khác nhau, chính vì vậy bạn cần tuân thủ hướng dẫn thi công keo dán Apollo Bond phù hợp với từng loại vật liệu. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách thi công keo dán Apollo Bond đúng nhất, với cách làm này bạn sẽ không cần đóng đinh vít trực tiếp lên vật liệu. 

1.1 Cách thi công đúng với vật liệu nhẹ

Những vật liệu có trọng lượng nhẹ thường được sử dụng trong trang trí nội thất như gương, biển số nhà, tranh ảnh…Để thi công keo dán Apollo Bond cho vật liệu nhẹ, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Vệ sinh và làm sạch bề mặt cần dán, loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và các tạp chất khác.

 • Bắn keo trên toàn bộ bề mặt của một trong hai vật liệu. Khoảng cách giữa các đường keo khoảng 5cm và cách phần cạnh khoảng 2cm. Bạn nên bắn keo theo hình chữ Z để tăng diện tích liên kết.

 • Tiến hành ép hai bề mặt vào nhau, ấn đều và mạnh. Bạn nên ép từ giữa ra hai bên để tránh tạo ra các khoảng trống hoặc lỗ khí.

Sử dụng Apollo Bond thi công những vật liệu nhẹ như gương tường
Sử dụng Apollo Bond thi công những vật liệu nhẹ như gương tường

Lưu ý quan trọng trong quá trình thi công:

 • Trong trường hợp vật liệu có diện tích lớn (trên 0,15m2) nên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ cố định như kẹp, giá treo... để ngăn không bị trượt.

 • Vị trí của vật liệu có thể được điều chỉnh từ 2 - 3 mm trong khoảng 3 - 5 phút, từ lúc hai bề mặt được ép vào nhau (mà hai bề mặt không bị tách ra).

1.2 Vật liệu nặng

Vật liệu nặng là những vật liệu có trọng lượng lớn, thường được sử dụng trong xây dựng hoặc công nghiệp. Một số ví dụ của vật liệu nặng là tấm Formex, tấm ốp tường, tấm ốp trần nhà, gương soi kích thước lớn…Để thi công keo dán Apollo Bond cho vật liệu nặng, bạn cần sử dụng khung nẹp thực hiện các bước sau:

 • Bắn đường keo trên toàn bộ bề mặt (đường keo cách phần cạnh khoảng 2cm)

 • Ép mạnh hai bề mặt vật liệu vào nhau để lớp keo tràn đầy bề mặt sau đó kéo hai bề mặt ra. Để chúng tách rời (khoảng 3 - 5 phút tùy điều kiện môi trường) sau đó ép chặt và cố định lại.

 • Sử dụng đệm sau đó dùng búa gõ để đảm bảo lớp keo bám chắc vào bề mặt vật liệu.

Lưu ý: Đối với những vật liệu kích thước lớn, cần phải có thiết bị cố định vì sau 12 giờ đến 72 giờ liên kết mới đạt độ bám dính tối đa.

Tấm nhựa PVC ốp được sau khi được dán dính bằng Apollo Bond sẽ rất chắc chắn
Tấm nhựa PVC ốp được sau khi được dán dính bằng Apollo Bond sẽ rất chắc chắn

2. Những lưu ý sau khi thi công keo dán Apollo Bond

Sau khi thi công keo dán Apollo Bond, bạn cần chú ý đến một số điều sau để đảm bảo hiệu quả và an toàn của sản phẩm:

 • Thời gian khô của keo Apollo Bond dao động trong khoảng từ 12 - 72 giờ.

 • Không tự ý di chuyển vật liệu khi chưa đủ thời gian chờ.

 • Không cho vật liệu tiếp xúc với nước khi chưa đủ thời gian chờ.

 • Kết hợp với nhiều công cụ hỗ trợ khác để mang lại hiệu quả dán dính tốt nhất.

Apollo Bond ứng dụng trên đa dạng loại vật liệu, có khả năng kết dính hoàn hảo
Apollo Bond ứng dụng trên đa dạng loại vật liệu, có khả năng kết dính hoàn hảo

3. Kết luận

Apollo Silicone hy vọng rằng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu được chi tiết cách thi công keo dán Apollo Bond chuẩn, mang lại hiệu quả thi công tốt nhất mà không cần đóng đinh vít. 

Với mong muốn giúp khách hàng sử dụng được các sản phẩm chính hãng, có chất lượng đảm bảo nhất và ngăn chặn việc làm giả sản phẩm của thương hiệu, chúng tôi đã phát triển ứng dụng Apollo Silicone với tính năng quét QR code, giúp khách hàng chủ động kiểm tra được hàng thật, tránh việc sử dụng các sản phẩm kém chất lượng.

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

(1 đánh giá)
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Hướng dẫn chi tiết cách dán tấm nhựa PVC giả đá bằng keo Apollo Bond
Hướng dẫn chi tiết cách dán tấm nhựa PVC giả đá bằng keo Apollo Bond
08/03/2024
Apollo Bond: Cách sử dụng keo dán gỗ tốt nhất để thi công lắp sàn gỗ
Apollo Bond: Cách sử dụng keo dán gỗ tốt nhất để thi công lắp sàn gỗ
15/03/2024
Keo Apollo Bond có gì khác biệt so với keo silicone
Keo Apollo Bond có gì khác biệt so với keo silicone?
21/03/2024