TIN TỨC
/images/faq/banner.jpg
14/09/2023

Đại sứ Apollo Silicone - Hoa hậu Gen Z Tiểu Vy: "Tôi không cố gồng để trở thành ai khác"

Có thể nói khi Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 18 tuổi, cô đã chạm đến cả một thế hệ nhờ khả năng dung hòa những phẩm tốt đẹp nhất của hai khái niệm hoa hậu và gen Z. Cùng xem bài phỏng vấn Đại sứ thương hiệu Gen Z của Apollo để hiểu hơn về Chất sống Gen Z

Chất Sống Gen Z - Chất Như Apollo

Xin chào Tiểu Vy đến với cuộc trò chuyện cùng L’OFFICIEL Vietnam. Được nhiều người yêu mến, nhiều thương hiệu săn đón trong suốt 5 năm qua và đến nay vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, đối với Vy đây có phải là dấu hiệu của một sự nghiệp thành công?

Danh hiệu mà Vy có được là ước mơ của rất nhiều cô gái đã, đang hoặc sắp tham gia vào các đấu trường sắc đẹp. Vì thế trong suốt gần 5 năm qua, chưa ngày nào Tiểu Vy ngừng biết ơn. Nhờ có Hoa hậu Việt Nam 2018 mà Vy mới trưởng thành và làm được nhiều điều có ích như ngày hôm nay. Việc nhận được nhiều tình cảm của quý khán giả và sự tin tưởng của các thương hiệu luôn là niềm vinh hạnh quý giá của cô gái 18 tuổi khi ấy và cả Tiểu Vy tuổi 23 bây giờ. Đó là thành công nhưng cũng đồng thời là sự may mắn, niềm vinh hạnh mà Vy trân trọng mỗi ngày.

Với những thành tựu đã đạt được, ước mơ tiếp theo của Tiểu Vy là gì?

Trong năm 2022, Tiểu Vy đã có cơ hội ra mắt khán giả trong vai trò mới: Diễn viên. Qua hai sản phẩm, Vy được cọ xát với nghề và hiểu được quá trình sản xuất một bộ phim khó khăn như thế nào. Nhưng nhờ những trải nghiệm đó, Vy biết mình cũng rất yêu thích công việc này, nơi đề cao tính tập thể, giúp mình được “sống” trong nhiều “cuộc đời” khác nhau, và đặc biệt, khi xem thành quả mà mình đã cùng với cả đoàn cố gắng, cảm giác thật sự sung sướng. Do đó diễn xuất vẫn là ước mơ mà Vy đang cố gắng chinh phục.

Nhiều bạn trẻ ưu tiên sự nghiệp, nỗ lực hàng ngày để đạt đến thành công, đến mức bị nhấn chìm bởi cảm giác “burn out”. Đã bao giờ Vy gặp vấn đề này chưa? Bạn sẽ nói gì để động viên những người bạn đang cảm thấy mệt mỏi với công việc và những bộn bề cuộc sống?

Như vừa chia sẻ, Vy luôn tìm thấy niềm vui trong công việc nên tình trạng “burn out” hiếm khi xảy ra. Bên cạnh đó, từ khi đăng quang năm 18 tuổi, Vy đã tách gia đình và sống tự lập ở Thành phố Hồ Chí Minh để tiện cho công việc. Kể từ lúc ấy, Vy đã có các anh chị đồng nghiệp luôn bên cạnh, dìu dắt, chăm sóc mình như người thân. Nên có “burn out” hay “tụt mood” thì cũng có các anh chị ở bên cạnh, san sẻ, động viên. Hơn nữa, tình cảm của khán giả và trách nhiệm với các nhãn hàng đồng thời là động lực để Vy cố gắng hơn từng ngày. Nếu các bạn đang trong tình trạng mệt mỏi với bộn bề công việc, hãy dành thời gian thư giãn, nạp lại năng lượng để “dọn dẹp” lại những “bừa bộn” đó. Hãy viết ra những việc còn dang dở và giải quyết từng việc một. Khi mọi thứ trở nên gọn gàng thì bạn mới có thể đón chào nhiều điều mới mẻ đến với cuộc sống.

Người trẻ ngày nay lớn lên với công nghệ, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, liên tục tiếp cận thông tin và xu hướng mới trên toàn cầu. Tiểu Vy làm gì để tìm ra tiếng nói của bản thân trong môi trường đầy ý kiến đa chiều? Về khía cạnh thời trang, Vy sẽ mô tả phong cách cá nhân của mình như thế nào?

Mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt, mỗi người một màu sắc, một cá tính, chính nhờ điều đó mà mới tạo ra một thế giới đa dạng và thú vị như hiện tại. Vy quan niệm rằng, khi mình làm một việc đúng đạo đức, đúng pháp luật thì sẽ không có gì áy náy. Vy có tiếng nói riêng nhưng tiếng nói đó không tách khỏi cộng đồng. Chúng đồng thời là bản tính của Vy, đồng thời là bản sắc, văn hóa của xã hội đã nuôi dưỡng nên Vy. Trong thời trang, Vy thích sự thanh lịch và tối giản.

Hành trình của Vy không chỉ là những thành tích, hay sự hoàn thiện về tri thức và phong cách mà còn mang đến sự thấu hiểu khi bạn liên tục góp mặt trong các chiến dịch liên quan đến cộng đồng. Điều này đã được thúc đẩy như thế nào?

Vy bắt đầu các dự án cộng đồng vì trách nhiệm, sứ mệnh của một Hoa hậu. Nhưng Vy vẫn tiếp tục hoạt động này vì trách nhiệm và sự đồng cảm của một công dân. Vy đã và đang là một cô gái được gia đình và cộng đồng nuôi dưỡng, cho Vy cơ hội có cuộc sống vật chất tốt hơn nhiều người. Vì thế mà Vy luôn muốn san sẻ với các hoàn cảnh khó khăn hơn để họ có thể được củng cố về mặt vật chất và Vy cũng nhận lại rất nhiều về mặt tinh thần. Bên cạnh đó, Vy thường xuất hiện trong vai trò đại sứ, đại diện hình ảnh cho khá nhiều nhãn hàng và các chương trình sự kiện. Bên cạnh yếu tố thương mại, thông qua vai trò đó Vy cũng thường xuyên nêu lên quan điểm, cũng như dùng tiếng nói của mình để quảng bá những giá trị về văn hóa và những cử chỉ, lối sống lành mạnh, tích cực đến khán giả nói chung và giới trẻ nói riêng.

Theo Tiểu Vy, điểm mạnh và điểm yếu của Gen Z là gì? Đó đồng thời có phải là điểm mạnh và điểm yếu của chính bản thân Vy không?

Vy thấy Gen Z năng động, sáng tạo và không ngại phá vỡ mọi giới hạn. Và Vy cũng như thế. Từ trước đến nay mọi người thường quan niệm Hoa hậu sẽ là những người “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên” hay là một danh xưng gì đó rất xa vời. Vy vẫn giữ hình ảnh thanh lịch, duyên dáng để tôn trọng danh xưng, tôn trọng khán giả. Tuy nhiên, Vy không cố gồng để trở thành ai khác, Vy vẫn hồn nhiên như chính những gì Vy có và làm bạn với những người Vy thấy hợp tính – dù họ đang làm nghề nghiệp gì. Bên cạnh đó, Gen Z thích làm theo ý muốn bản thân, không thích gò bó, dễ cho mình đúng và có phần nông nổi. Và Vy cũng từng như thế, từng có bốc đồng của tuổi trẻ và thích làm theo những gì mình nghĩ. Nhưng rồi Vy cũng nhận ra, dù thuộc thế hệ nào, chúng ta cũng không thể sống tách biệt. Gen Z là sự kế thừa từ những thế hệ trước, từ đó chúng ta mới phát triển và hội nhập nhiều tư tưởng mới hơn. Do đó, Vy cũng thay đổi góc nhìn và cố gắng khắc phục những điểm yếu này.

Một lời khuyên mà người trẻ thường nhận được: Hãy bước ra khỏi vùng an toàn. Đối với Tiểu Vy, khi nào cần khôn ngoan làm việc khiến mình cảm thấy thoải mái? Khi nào cần chấp nhận thử thách?

Vy nghĩ việc bước ra khỏi vùng an toàn khác với việc không kiên trì theo đuổi mục tiêu. Chúng ta thường thấy khó khăn và bỏ dở để theo đuổi một hành trình khác và cho đó là “bước ra khỏi vùng an toàn”. Hai điều này hoàn toàn khác nhau. Ta sắp xếp cấp bậc cho những việc mình sẽ làm, từ dễ đến khó, và dĩ nhiên phải có deadline để hoàn thành chúng. Khi mình thật sự thành thạo một việc gì đó thì mới được gọi là vùng an toàn. Khi đó, chúng ta cho phép bản thân mình chinh phục tiếp những ngọn núi cao hơn. Hãy bước ra và tạo cảm giác an toàn cho vùng đất mới.

Vậy có điều gì mà Tiểu Vy sẽ không bao giờ từ bỏ? Một điều mà bạn sẽ không bao giờ đồng ý thỏa hiệp?

Vy sẽ không bao giờ từ bỏ gia đình, và Vy không bao giờ thỏa hiệp với những điều gây tổn hại đến gia đình dù ở phương diện nào đi chăng nữa.

Link nguồn: L'Officiel Việt Nam

Dự án hình ảnh hợp tác: Apollo Silicone x McLaren x L’OFFICIEL Vietnam

(5 đánh giá)
Chia sẻ:
  • Link copied!
Đóng góp ý kiến (0)
Bài viết liên quan
Đại Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Apollo Silicone Phát Triển Bền Vững Tại Việt Nam
Đại Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Apollo Silicone Phát Triển Bền Vững Tại Việt Nam
28/06/2023
Apollo Silicone Dẫn Đầu Xu Hướng Phát Triển Xanh Trên Hành Trình Gắn Kết Bền Vững
Apollo Silicone Dẫn Đầu Xu Hướng Phát Triển Xanh Trên Hành Trình Gắn Kết Bền Vững
05/08/2023
Lịch Thi Đấu Giải Ngoại Hạng Anh 2023-2024
Lịch Thi Đấu Giải Ngoại Hạng Anh 2023-2024
11/08/2023