Bách khoa sản phẩm
/images/faq/banner.jpg
30/09/2023

Keo silicone là gì? Keo silicone có chịu nhiệt không?

Keo silicone là gì mà được nhiều người sử dụng? Keo silicone có chịu nhiệt không? Theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm về tính năng và ứng dụng của loại keo này!

Nội dung bài viết

 • 1. Chất keo silicone là gì?
 • 2. Keo silicon có chịu nhiệt được không?
  • 2.1. Keo silicon có chịu nhiệt được không?
  • 2.2. Keo silicon chịu được nhiệt độ bao nhiêu?
 • 3. Một số ứng dụng của keo silicone chịu nhiệt
 • 4. Mua keo silicone chịu nhiệt chất lượng ở đâu?
 • Tổng kết

Chất keo silicone là chất trám đa năng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong thi công xây dựng. Với những đặc tính vượt trội như khả năng bám dính tốt, chống thấm, chống chịu thời tiết khắc nghiệt,... sản phẩm này được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Vậy chất keo silicone là gì? Keo silicon có chịu nhiệt không? Đều là những câu hỏi được phần lớn khách hàng quan tâm. Hãy cùng thương hiệu Apollo Silicone tìm hiểu thêm về tính năng đặc biệt của dòng sản phẩm này ngay sau đây!

1. Chất keo silicone là gì?

Chất keo silicone là một loại chất trám được sử dụng để bít trám và kết dính các bề mặt vật liệu lại với nhau. Được sản xuất từ silicon nguyên sinh, chất xúc tác và các phụ gia khác. Silicone ban đầu có dạng hồ lỏng và sau đó sẽ đóng rắn khi tiếp xúc với không khí. Nhờ vào khả năng bám dính vượt trội và khả năng chống chịu hiệu quả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, làm cho chất trám silicone trở thành một vật liệu không thể thiếu, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng như keo silicone chống nước, keo silicone chịu nhiệt,...

Chất keo silicone được sử dụng rộng rãi trong đời sống
Chất keo silicone được sử dụng rộng rãi trong đời sống

2. Keo silicon có chịu nhiệt được không?

Có một số thắc mắc keo silicon có chịu nhiệt được không và khả năng chịu được mức nhiệt là bao nhiêu? Hãy cùng thương hiệu Apollo Silicone giải đáp những thắc mắc này ngay dưới đây.

2.1. Keo silicon có chịu nhiệt được không?

Keo silicone là một loại chất kết dính và bít trám được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau. Chất trám silicone có khả năng chịu nhiệt tương đối tốt, tuy nhiên, sự chịu nhiệt của nó có thể thay đổi dựa trên loại keo và thành phần cụ thể của sản phẩm. Nó được sản xuất từ silicon nguyên sinh kết hợp với chất xúc tác và các phụ gia khác để tạo ra một loại keo trám có tính năng đặc biệt.

Bên cạnh đó, để đảm bảo rằng keo silicone sẽ hoạt động tốt trong các điều kiện nhiệt độ cao hơn, chẳng hạn như trong môi trường công nghiệp hoặc nơi có tác động nhiệt độ lớn, khách hàng nên chọn các sản phẩm keo silicone chịu nhiệt chất lượng cao từ các thương hiệu uy tín. Tuy nhiên đối với những môi trường hoặc lĩnh vực đặc thù có nhiệt độ quá cao như lò hấp bánh, bếp ăn công nghiệp,... thì bạn nên lựa chọn sử dụng những dòng keo silicone chuyên dụng để đảm bảo được chất lượng công trình sau thi công, đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Liên hệ ngay với Apollo Silicone để được các chuyên gia đầu ngành tư vấn về các dòng keo silicone chuyên dụng bạn nhé!

Chất keo silicone có khả năng chịu nhiệt độ cao
Chất keo silicone có khả năng chịu nhiệt độ cao

Apollo là một trong những thương hiệu có dòng keo silicone chịu nhiệt hàng đầu. Sản phẩm keo silicone chịu nhiệt Apollo thường được ứng dụng khi cần độ bền và độ kín khít cao trong môi trường có tác động nhiệt động ở mọi loại nhiệt độ.
Một số loại keo Apollo có thể chịu nhiệt : Apollo Silicone Sealant A300, Apollo Silicone Sealant A600, Apollo Silicone Sealant A500.

2.2. Keo silicon chịu được nhiệt độ bao nhiêu?

Silicon chịu được nhiệt độ bao nhiêu? Silicone có khả năng chịu nhiệt độ cao, ví dụ như sản phẩm A300 và A500 của Apollo Silicone có thể chịu được nền nhiệt từ -50 độ đến 150 độ C. Đặc biệt sản phẩm Apollo A600 có thể chịu được nhiệt độ hoạt động từ - 50 độ C đến 200 độ C. Do đặc tính của silicone có tính dẫn nhiệt thấp, có tốc độ truyền nhiệt chậm hơn so với các loại vật liệu khác, vì thế sản phẩm khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. Bên cạnh đó có những dòng sản phẩm silicone chịu nhiệt chuyên dụng có thể chịu được mức nhiệt cao hơn.

Đây cũng là chất trám được mô tả có tính ổn định nhiệt tốt, giữ được cấu trúc và đặc tính của mình trong phạm vi nhiệt độ lớn. Khả năng chịu nhiệt phụ thuộc phần lớn vào cấu trúc hóa học ổn định cao. Với những đặc tính nổi bật như vậy nên không có gì lạ khi keo silicone chịu nhiệt có nhiều ứng dụng và công dụng đa dạng.

3. Một số ứng dụng của keo silicone chịu nhiệt

Keo silicone chịu nhiệt được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau do tính linh hoạt của nó:

 • Sử dụng để kết dính các bề mặt kim loại trong môi trường công nghiệp, bao gồm lắp đặt và bảo trì máy móc, thiết bị, và các bộ phận máy.

 • Trong ngành xây dựng thường được dùng để kết dính và bít trám các vật liệu như gạch, đá, gỗ, kim loại và thậm chí là kính giúp tạo ra các kết nối chắc chắn trong mọi loại thời tiết.

 • Sử dụng trong sản xuất và gia công điện tử để bảo vệ các bộ phận và linh kiện khỏi nhiệt độ cao và môi trường ẩm ướt.

 • Ứng dụng trong ngành y tế để đảm bảo tính an toàn và kháng khuẩn cao.

 • Trong gia đình, keo silicone chịu nhiệt thường được sử dụng để lắp đặt và kết dính các thiết bị gia dụng như lò vi sóng, lò nướng, máy lọc không khí và máy điều hòa. Tuỳ vào điều kiện nhiệt độ của môi trường sử dụng, người dùng nên chọn lại keo silicone phù hợp nhiệt độ.

 • Loại này cũng có thể được ứng dụng trong các điều kiện đòi hỏi khả năng chịu nhiệt độ cao như lò sưởi, lò công nghiệp, đường ống dẫn dầu, hệ thống làm mát và nhiều ứng dụng công nghiệp khác.

 • Keo silicone chịu nước và chịu nhiệt do có khả năng lưu hóa nhanh nên rất thích hợp cho các công trình ngoài trời, khe hở. Đặc biệt dòng keo silicone chịu nhiệt chịu nước này còn phù hợp để thi công tại một số khu vực nội thất trong nhà như bàn bếp, bồn rửa chén bát,...

Chất keo silicone chịu nhiệt được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau
Chất keo silicone chịu nhiệt được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

4. Mua keo silicone chịu nhiệt chất lượng ở đâu?

Với các thông tin đã cung cấp ở trên chắc hẳn câu hỏi keo silicon có chịu nhiệt không của quý khách hàng đã có câu trả lời. Vậy nếu có nhu cầu muốn tìm mua keo silicone chịu nhiệt thì phải đến đâu? Mua keo silicone chất lượng là một vấn đề quan trọng để đảm bảo tính hiệu quả và độ bền của ứng dụng của bạn. Trên thị trường, Apollo Silicone là một trong những thương hiệu đáng tin cậy và có uy tín cao trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng, đặc biệt là keo silicone chịu nhiệt.

Apollo Silicone đã khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực này, với danh tiếng về sự đổi mới và chất lượng ổn định trong suốt 20 năm qua. Các sản phẩm của Apollo Silicone không chỉ được thiết kế để sử dụng ở nhiệt độ cao mà còn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về độ bền, bám dính và khả năng chống thấm.

Khi bạn quyết định mua sản phẩm từ thương hiệu Apollo Silicone, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Apollo Silicone cam kết mang đến giải pháp tốt nhất trong việc thi công, gắn dính vật liệu ở những môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt.

Tổng kết

Chúng tôi tin rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về chất keo silicon chịu nhiệt và những ứng dụng của nó trong cuộc sống. Đồng thời, với danh tiếng đã được khẳng định trong suốt 20 năm vừa qua, Apollo Silicone luôn giữ vững vị thế top 1 Việt Nam trong lòng của người tiêu dùng, đặc biệt là khi nói về chất trám và chất kết dính silicone.

Với mong muốn đem đến "chất keo cuộc sống", Apollo Silicone luôn cải thiện và đổi mới sản phẩm theo nhu cầu khách hàng nhằm mang đến giá trị bền vững theo năm tháng.

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

Bình chọn
Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Keo silicon chống nước được sử dụng để kết dính, gắn kết các vật liệu trong những khu vực thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm cao như nhà vệ sinh, ban công, hồ cá, mái nhà,...
Keo silicone chống nước là gì? Và những ứng dụng của keo silicone trong cuộc sống
15/09/2023
Keo silicon chịu nhiệt là giải pháp vượt trội để ứng dụng trong môi trường có nhiệt độ cao
Keo silicone chịu nhiệt: Giải pháp vượt trội để ứng dụng trong môi trường có nhiệt độ cao
18/09/2023
Top 5 loại keo silicon chống thấm dột và chống nước tốt nhất
Top 5 loại keo silicone chống thấm dột và chống nước tốt nhất
04/10/2023