TIN TỨC
/images/faq/banner.jpg
31/07/2021

“Đội xe tình nguyện” chuyên chở F0: Để không bỏ lại ai phía sau!

Đâu đó khi xem bản tin trên truyền hình, đọc những tin nhắn hỏi han vội vàng của bè bạn, nghe những cuộc gọi dặn dò, an ủi từ người thân, chắc hẳn ai trong chúng ta đều dâng lên cảm xúc chực trào bật khóc, rồi tự nhủ lòng: “Phải cố lên! Sài Gòn cố lên!”.

Sài Gòn những ngày oằn mình chống chọi với dịch bệnh và những đợt giãn cách xã hội kéo dài. Đâu đó khi xem bản tin trên truyền hình, đọc những tin nhắn hỏi han vội vàng của bè bạn, nghe những cuộc gọi dặn dò, an ủi từ người thân, chắc hẳn ai trong chúng ta đều dâng lên cảm xúc chực trào bật khóc, rồi tự nhủ lòng: “Phải cố lên! Sài Gòn cố lên!”.

Còn nhớ, 0h ngày 9/7, Sài Gòn bước vào chuỗi giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 16. Sài Gòn “ốm rồi”! Cơn ốm dai dẳng, kéo theo đó là những số liệu không mấy lạc quan về các ca lây nhiễm cộng đồng. Người Sài Gòn từ ngỡ ngàng đến học cách làm quen và dần chấp nhận những con số F0 từ hàng chục, hàng trăm rồi lên đến hàng ngàn trên các bản tin thời sự cuối ngày. 

Ngày 9/7, Sài Gòn có 1.229 ca.

Ngày 24/7, Sài Gòn có 5.396 ca.

Ngày 26/7, Sài Gòn thực hiện lệnh giới nghiêm sau 18h…

Mọi hoạt động trên địa bàn thành phố đều tạm dừng, trừ việc đi cấp cứu và theo yêu cầu điều phối của đơn vị phòng chống dịch.

Không còn quang cảnh người dân xếp hàng “rồng rắn” trước các cửa hàng thực phẩm để mua lương thực như những ngày đầu giãn cách, Sài Gòn giờ đây im ắng đến hoảng hốt. Thỉnh thoảng, người ta lại giật mình bởi tiếng còi hú xe cứu thương, rồi quặn lòng niệm cầu bình an cho tất cả.

Theo dõi nhật ký hành trình tai: https://saigon-stronger-together.apollosilicone.vn/

Đội xe cứu thương tình nguyện Apollo Silicone trong tư thế sẵn sàng đi vào tâm dịch tiếp sức cùng thành phố

Đội Xe Cứu Thương Tình Nguyện Apollo Silicone trong tư thế sẵn sàng đi vào tâm dịch tiếp sức cùng thành phố

Đây không phải lần đầu tiên thành phố tiến hành giãn cách xã hội nhưng có lẽ lần này là lần kéo dài và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc hơn bao giờ hết trong tâm can người Sài Gòn nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Thương Sài Gòn, thương giới lao động nghèo mất việc làm mất nguồn thu nhập vì dịch bệnh; thương lực lượng tuyến đầu đang quên ăn quên ngủ, bỏ lại phía sau là gia đình và cuộc sống đời thường để ngày đêm phòng chống dịch; thương những F0 phải đi cách ly tập trung, trong đó, có những ca F0 còn chưa tròn tuổi. Nhưng thương nhất, đau đớn vô cùng, xót xa lắm thay là những trường hợp chuyển nặng, nguy kịch nhưng không kịp cấp cứu vì đội xe cứu thương quá tải.

Thấu cảm trước những nỗi đau của đồng bào cũng là hưởng ứng lời hiệu triệu của chính quyền kêu gọi người dân Sài Gòn tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch, với mong muốn đóng góp một phần công sức cho công cuộc chống dịch của Sài Gòn, các nam thanh niên công ty cổ phần Apollo Silicone đã tình nguyện tham gia vào lực lượng tài xế xe cứu thương chuyên chở F0 tại các bệnh viện dã chiến nhằm kịp thời điều chuyển các ca F0, giảm áp lực cho hệ thống y tế của quận, huyện và giảm tử vong đối với các trường hợp chuyển nặng, nguy kịch.

Cán bộ công nhân viên Apollo Silicone quyết tâm đồng lòng chống dịch

Cán bộ công nhân viên Công ty Cổ Phần Apollo Silicone quyết tâm đồng lòng chống dịch

Đội xe tình nguyện trước mắt gồm 03 xe cứu thương chuyên dụng do đội tài xế của công ty cổ phần Apollo Silicone phụ trách, chuyên chở các ca nhiễm F0, dưới sự điều động của bệnh viện TP. Thủ Đức (Số 29, Phú Châu, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) từ ngày 28/7 cho đến khi hết dịch, hoặc được điều động chuyên chở tại các cơ sở y tế khác theo tình hình thực tế, cấp bách.

Đội xe hoạt động theo hình thức tự quản, được điều động 24/7 bởi các trung tâm y tế, bệnh viện dã chiến. Những thành viên của đội xe được tập huấn các nghiệp vụ y tế cần thiết để đảm bảo an toàn khi vận hành, chuyên chở F0. Đội xe sẽ được tổ chức mở rộng hơn nữa để đáp ứng nhu cầu cấp thiết thực tế. 

Đồng thời khối văn phòng của công ty cũng lập đội hỗ trợ hậu cần chung tay phòng chống dịch, cung ứng nguồn nguyên liệu cho các bếp ăn, trở thành hậu phương vững chắc cho lực lượng tuyến đầu.

Với tâm niệm “Cho đi là còn mãi” cùng triết lý "lấy chân tình đáp lại ân tình" xuyên suốt gần 20 năm hoạt động của Apollo Silicone, tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty đã xem hoạt động thiện nguyện là truyền thống, là điều tất yếu như vốn dĩ phải thế. Có lẽ vì vậy, dù biết tham gia vào Đội xe cứu thương tình nguyện là đi vào tâm dịch, đi đến các điểm nóng mà nhiều người còn e dè ngần ngại không dám bước vào, nhưng các anh em Apollo Silicone vẫn lăn xả và chấp nhận dấn thân như một lời đáp lại tiếng gọi xuất phát từ trái tim. Bởi lẽ, khó khăn cách trở chẳng thể nào ngăn cản được người ta đến với nhau bằng sự tử tế xuất phát từ sâu thẳm trong Tâm. 

Đội tình nguyện viên tài xế xe cứu thương được đào tạo và trang bị kỹ năng cần thiết để hỗ trợ các bệnh viện dã chiến trong thành phố

Đội tình nguyện viên tài xế xe cứu thương được đào tạo và trang bị kỹ năng cần thiết để hỗ trợ các bệnh viện dã chiến trong thành phố

“Chúng tôi xem việc chia sẻ trách nhiệm xã hội, chung vai gánh vác những khó khăn chung của cộng đồng là lẽ tất yếu, là trách nhiệm và là bổn phận của những người làm kinh doanh như chúng tôi”, ông Ngô Quốc Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Apollo Silicone chia sẻ.

Trước đó không lâu, Apollo Silicone cùng đội ngũ khách hàng – đối tác – cộng sự đã chung tay đóng góp, ủng hộ hơn 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Trong đó, giai đoạn 1 đã hỗ trợ các khu vực Bình Tân, Thủ Đức, Gò Vấp…với các đơn vị trực tiếp nơi tuyến đầu chống dịch của thành phố như UBMTTQ Thành phố Thủ Đức, Đại học Y Dược TP.HCM, Trung tâm Y tế quận Bình Tân, Trung tâm Y tế Gò Vấp…. nhằm tiếp sức cho Sài Gòn nói riêng và cũng là đóng góp một phần nhỏ vào công cuộc chống dịch của cả nước nói chung.

Nhiều hoạt động kinh tế - xã hội ở Sài Gòn đang dừng lại, nhưng ngày mỗi ngày, dòng chảy cuộc sống nơi này vẫn tiếp tục. Người ở Sài Gòn tìm cách thương nhau. Doanh nghiệp vừa gồng mình với những áp lực kinh doanh, đương đầu với những biến cố vì đại dịch, nhưng vẫn chưa bao giờ quên việc giúp đỡ, cứu trợ cho đồng bào. Tròn đầy và ấm áp!

Sài Gòn sẽ sớm khỏe nếu mọi người cùng chung tay đồng lòng, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, tuân thủ giãn cách, ở nhà vì nhau và vì những người xung quanh. Mỗi người vì mọi người, mỗi người cũng vì bản thân mình mà cố gắng thêm một chút, thành phố này cố gắng thêm một chút, cuộc sống sớm thôi sẽ trở lại ổn thỏa như những ngày tháng trước đây.

Sài Gòn sẽ không bỏ lại một ai phía sau, sẽ không lãng quên bất cứ một điều gì, sẽ luôn là vùng đất bình yên, chở che cho hàng triệu con người.

Sài Gòn ơi! Mau khỏe nhé! 

Bình chọn
Chia sẻ:
  • Link copied!
Bài viết liên quan
Ở đâu khó, ở đó có Apollo
Ở đâu khó, ở đó có Apollo
07/08/2021