TRI THỨC NGÀNH
/images/faq/banner.jpg
22/09/2023

Tìm hiểu các loại keo silicone trên thị trường

Hãy cùng theo dõi bài viết này để khám phá sự đa dạng của các loại keo silicone trên thị trường để chọn lựa keo silicone phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Trong ngành công nghiệp và xây dựng, keo silicone Apollo đã nổi lên như một giải pháp hiệu quả trong việc trám trét kẽ hở nhờ lợi ích của chúng đem lại. Với khả năng kết dính mạnh mẽ và tính linh hoạt cao, keo silicone đã thể hiện vai trò đáng kể trong nhiều ứng dụng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về các loại keo silicon trên thị trường của thương hiệu Apollo qua bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu về keo silicone

Trước khi khám phá chi tiết về sản phẩm keo silicone của thương hiệu Apollo, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm cơ bản keo silicone, đặc điểm nổi bật và công dụng của loại chất trám này.

Tìm hiểu các loại keo silicone trên thị trường hiện nay
Apollo Silicone có đa dạng sản phẩm đáp ứng cho từng hạng mục công trình khác nhau

1.1. Keo silicone là gì?

Keo silicone là một loại chất trám có thành phần chính là polymer silicone, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, công nghiệp, điện tử, nội thất và gia dụng. Loại chất trám này có khả năng bám dính rất tốt và chống thấm, đồng thời có khả năng chịu nhiệt, thời tiết và tác động hóa chất.

1.2. Đặc điểm nổi bật của keo silicone

Keo silicone có những đặc điểm nổi bật đáng chú ý. Nó thể hiện khả năng bám dính tuyệt vời trên nhiều chất liệu như kính, gỗ, sứ, xi măng bê tông, sắt, nhựa, và nhôm. Không chỉ vậy, thời gian khô của keo silicone rất nhanh, chỉ khoảng mười phút. Độ đàn hồi của chất trám silicone cực kỳ tốt, giúp đảm bảo không gây hại cho bề mặt của các chất liệu khi sử dụng.

1.3. Công dụng của keo silicone

Các sản phẩm như keo silicon dán nhựa, keo silicon dán tường, keo silicon chịu nhiều, keo silicon dán kính…đều có một công dụng chính đó là gắn, kết dính các vết nứt, mảnh ghép lại với nhau.

Tùy vào từng công trình và vật liệu mà sử dụng các loại keo silicone phù hợp
Apollo Silicone có khả năng bám dính, gắn kết tuyệt vời trên nhiều chất liệu.  

Dù là ở trạng thái nào, việc chính và nhiệm vụ chính của các loại keo silicon này vẫn là sử dụng trong việc hàn gắn, trám trét các vết nứt.

2. Các loại keo Silicone nào thông dụng trên thị trường?

Hiện nay các loại keo silicon trên thị trường vô cùng đa dạng về mẫu mã, nên người dùng có thể dễ dàng lựa chọn:

2.1. Phân biệt theo thành phần

 • Keo silicone trung tính: Keo silicone trung tính trong quá trình sử dụng sẽ giải phóng một số chất không phải là axit, nên hầu như không để lại mùi và đồng thời khá an toàn khi sử dụng. Thân thiện với môi trường tự nhiên và sức khỏe người dùng. Một số sản phẩm keo silicone trung tính nổi bật trên thị trường như Apollo Silicone Sealant A600, Apollo Silicone Sealant A500, …

 • Keo silicone axit: Keo silicone axit thường sản sinh ra các sản phẩm phụ là hơi axit axetic có mùi như giấm ăn và thường có tính ăn mòn nhẹ, còn silicone trung tính thường không có. Một số sản phẩm keo silicone axit nổi bật trên thị trường phải kể đến Apollo Silicone Sealant A300Apollo Silicone Sealant A250.

2.2. Phân biệt theo màu sắc

 • Trong suốt: Loại keo này phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau nên được dùng rất phổ biến.

 • Màu trắng: Thường có khả năng kết dính cao và là loại keo chuyên dùng cho nhiều ngành công nghiệp. Ví dụ như, trang trí decor, dán đồ mỹ nghệ, …

 • Màu vàng gỗ: Được dùng nhiều nhất để dán đồ gỗ, đi đường chỉ ở các thiết kế bằng gỗ. Đặc điểm của loại keo này là có độ kết dính cực lớn và màu sắc có tính thẩm mỹ.

 • Màu đen: Cũng như các màu khác, màu đen cũng được ứng dụng nhiều trong các chi tiết thiết kế thích hợp.

 • Màu nâu coffee, cát cháy: Màu sắc của loại keo silicone này tương đồng với gỗ và gạch nên vừa đảm bảo chất lượng và vừa có tính thẩm mỹ cao.

 • Màu xám: Được dùng để chuyên dán các tấm alu trong ngành quảng cáo. Nhờ vào đặc tính giá rẻ và nhanh khô, nên nó được sử dụng rất nhiều.

2.3. Phân biệt theo kích thước, hình dáng

 • Keo silicone dạng hạt: Loại có hình dáng là những hạt, những viên nhỏ, có kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu dùng của sản phẩm. Keo dạng hạt được dùng chuyên dụng để dán những loại thùng carton hoặc dán các vật dụng mềm, nhẹ khác.

 • Keo cây silicone – Keo tăm: Thường có hình dạng dài và tròn, có màu trắng đục, được dùng khi kết hợp với súng bắn keo.

 • Keo silicone gốc plastic: Có dạng khối màu vàng nhạt, chuyên dùng để làm vải không dệt và làm tã giấy.

2.4. Phân loại theo công năng

 • Keo silicone chịu nhiệt: Loại keo silicon này có khả năng chịu nhiệt tốt và có dạng sệt. Khi tiếp xúc với một lớp cao su mềm và dính với bề mặt thì nó không biến dạng. Ưu điểm của loại silicone này là có thể dùng để dán cho các vật liệu khác nhau như gốm, bê tông hay kính, gạch. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống lại sự tác động mạnh mẽ của thời tiết. 

 • Keo silicone chống nước: Loại keo được dùng để bảo vệ nhà, chống thấm cực tốt trước thời tiết mưa gió. Thành phần của keo này là silicon tổng hợp và alkylsiloxan. Nên khả năng chống thấm bên ngoài rất hiệu quả.

Kết luận

Hiện nay, các loại keo silicon trên thị trường với các mẫu mã khác nhau rất đa dạng và việc tìm kiếm một sản phẩm keo silicone phù hợp không còn là điều khó khăn. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm keo Apollo, có thể tìm thấy thông tin sản phẩm và mua hàng trên trang web chính thức của thương hiệu tại địa chỉ apollosilicone.vn.

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

Chia sẻ:
 • Link copied!
Bài viết liên quan
Keo silicone là gì? Các loại keo silicone phổ biến hiện nay của Apollo
Keo silicone là gì? Các loại keo silicone phổ biến hiện nay của Apollo
12/09/2023
Hướng dẫn phân biệt các loại keo silicone theo thành phần
Hướng dẫn phân biệt các loại keo silicone theo thành phần
20/09/2023
Tại sao các loại keo silicone Apollo được ưa chuộng?
Tại sao các loại keo silicone Apollo được ưa chuộng?
22/09/2023